Thẳng tay sa thải nhân sự vì làm lộ thông tin với giới truyền thông, Google bị hàng nghìn nhân viên biểu tình phản đối

Các nhân viên của Google đã đồng loạt tiến hành biểu tình tại trụ sở của hãng này nhằm phản đối quyết định kỉ luật 2 nhân viên đầy tranh cãi trước đó.

Vào tuần trước, Google đã tuyên bố đình chỉ 2 nhân viên vì lỗi vi phạm chính sách công ty về việc truy cập và chia sẻ tài liệu nội bộ. Sau gần một tuần, các nhân viên Google đã đồng loạt đình công và tổ chức một cuộc biểu tình ở phía bên ngoài trụ sở công ty tại San Francisco. Về nguyên nhân biểu tình, một nhân viên cho hay:

"Công ty tuyên bố đình chỉ công việc 2 đồng nghiệp của chúng tôi vì hành vi truy cập và chia sẻ tài liệu nội bộ cho truyền thông. Nhưng thực chất, họ bị thanh trừng vì đã dám đứng lên chống lại những điều xấu xa tồn tại trong nội bộ công ty. Hôm nay chúng tôi tụ họp ở đây để cho họ quyền công khai được giải thích và thanh minh cho chính mình. Chúng tôi đang yêu cầu Google phải đưa 2 đồng nghiệp này trở lại làm việc ngay lập tức".

Thẳng tay sa thải nhân sự vì làm lộ thông tin với giới truyền thông, Google bị hàng nghìn nhân viên biểu tình phản đối - Ảnh 1.

Nhân viên Google lại tiến hành biểu tình qui mô lớn.

Các nhân viên bị đình chỉ là Laurence Berland và Rebecca Rivers. Cả hai đã xuất hiện tại cuộc biểu tình mới đây để trình bày và gửi yêu cầu chất vấn tới lãnh đạo Google. Trước đó, người phát ngôn của Google tuyên bố những hành vi của Berland và Rivers đã gây ảnh hưởng xấu tới tập thể toàn công ty. Tuy nhiên, đồng nghiệp của cả hai đã khẳng định phát ngôn này hoàn toàn sai sự thật.

Theo đó, Rebecca Rivers bị đình chỉ sau khi kêu gọi chữ ký nhằm gửi kiến ​​nghị chấm dứt việc đấu thầu hợp đồng giữa Google và Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE). Trong khi đó, Laurence Berland bị buộc thôi việc với giải thích thiếu rõ ràng từ phía công ty.

Cuộc biểu tình nổ ra trong bối cảnh mâu thuẫn giữa các giám đốc điều hành và các nhân viên đang ngày càng leo thang.

Vào đầu năm ngoái, một cuộc tuần hành lớn của nhân viên Google trên toàn thế giới đã diễn ra để phản đối nạn quấy rối tình dục trong doanh nghiệp. Cụ thể, Andy Rubin, cha đẻ của hệ điều hành Android, trở thành mục tiêu công kích và Google chịu ảnh hưởng do đã có động thái dung túng cho ông này.

Giới lãnh đạo Google sau đó đã phải thuê hẳn những công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực giải quyết khủng hoảng truyền thông và nhân sự để xử lý vụ việc. Thế nhưng qua sự việc mới đây, những vấn đề bất mãn rõ ràng vẫn tồn tại trong nội bộ Google.

Thẳng tay sa thải nhân sự vì làm lộ thông tin với giới truyền thông, Google bị hàng nghìn nhân viên biểu tình phản đối - Ảnh 2.

Lượng người tham gia đông đảo của cuộc biểu tình phản đối Google năm 2018.

Những người biểu tình nhấn mạnh họ có mặt tại cuộc biểu tình để yêu cầu Google đưa ra các chính sách cải thiện về vấn đề quấy rối tình dục, nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử với người mang thai và thái độ tùy tiện của công ty khi ký kết hợp đồng với các tổ chức vi phạm nhân quyền.

Ngoài ra, nhiều nhân viên còn đang nghi ngờ về việc Google cho lắp đặt các hệ thống bí mật nhằm giám sát hoạt động của người lao động trong công ty. Điều đó có thể dẫn tới rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm đời tư.

Hiện vụ việc đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Tất cả đều đón đợi phản ứng và cách giải quyết chính thức từ phía Google. Công ty truyền thông này đã nỗ lực trong việc dập tắt những bất đồng nội bộ kể từ sau vụ việc của Andy Rubin. Trớ trêu thay, một số giải pháp của họ lại làm phát sinh thêm những vấn đề nội bộ mới.

Theo Vice

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !