Thanh niên 27 tuổi kiếm được 10 triệu USD chỉ nhờ chơi game

ictnews Với Tyler Blevins, game thủ 27 tuổi có biệt danh Ninja, 2018 là năm tuyệt nhất trong đời khi anh kiếm được 500.000 USD/tháng nhờ game ăn khách Fortnite.

Theo Ninja, game Fortnite đã giúp anh kiếm được gần 10 triệu USD trong năm 2018. Blevins và mái tóc nhuộm rực rỡ của mình đã trở thành một hiện tượng văn hóa, trong khi kỹ năng và tính cách của anh phần nào giúp Fortnite trở nên nổi tiếng như hiện tại. Epic Games, nhà sản xuất game Fortnite, cũng báo cáo lợi nhuận 3 tỷ USD năm nay.

Blevins được quan tâm sau livestream phá kỷ lục lượng người theo dõi (628.000 người) cùng rapper Drake hồi tháng 3/2018. Kể từ đó, anh trở thành gương mặt “phải xem” trên mạng xã hội và quan trọng hơn là trên các nền tảng stream. Theo Ninja, “cần câu cơm” của anh là YouTube và Twitch, nền tảng stream video. Anh ước tính 70% thu nhập đến từ hai dịch vụ này.

Mỗi lần một người trong số hơn 20 triệu người theo dõi YouTube của Ninja xem một quảng cáo pop-up trên kênh, anh kiếm được 1% doanh thu quảng cáo. Phần lớn video của Ninja trên YouTube có hàng triệu lượt xem. Trên Twitch, anh có 12,5 triệu người theo dõi và gần 40.000 người chấp nhận trả phí để xem, đăng ký 3 gói khác nhau (4,99 USD, 9,99 USD hoặc 25 USD). Ngoài ra, quảng cáo cũng giúp nền tảng và các streamer kiếm tiền.

Phần thu nhập còn lại của Blevins đến từ các nhà tài trợ như Samsung, Uber Eats và Red Bull. Các nhà tài trợ, cùng với sự xuất hiện của Blevins trên trang bìa tạp chí ESPN The Magazine, đã dẫn đến một câu hỏi quan trọng về anh và các đồng nghiệp trong cộng đồng thể thao điện tử: Họ có phải vận động viên hay không? Blevins tự đánh giá mình như một chủ doanh nghiệp nhỏ, so sánh game với cửa hàng café. “Họ sẽ tìm một tiệm café khác nếu bạn không ở đó… vì vậy, bạn phải luôn có mặt”.

Anh ước tính mình phải có mặt 12 tiếng/ngày, dành ra gần 4.000 tiếng chơi game Fortnite trong năm 2018, tương đương 140 ngày. Mỗi lần vắng mặt, Blevins và vợ kiêm quản lý Jess sẽ tính toán số người theo dõi họ mất đi và số tiền họ không kiếm được. Cặp đôi cho biết kỳ nghỉ gần nhất của họ là kỳ trăng mật 8 năm trước. Thậm chí, chuyến đi ấy còn rút ngắn vì game.

Fortnite có 200 triệu người chơi đăng ký trên toàn cầu, tăng 60% kể từ tháng 6/2018 và Blevins cho rằng game còn phát triển nữa. Không rõ sự phổ biến của nó kéo dài trong bao lâu nhưng ngay lúc này, Blevins đang tận hưởng những ngày rực rỡ. Anh có mặt trên chương trình truyền hình nổi tiếng “The Tonight Show with Jimmy Fallon” đầu tháng 12/2018 và gần đây kinh doanh thêm thương hiệu quần áo và âm nhạc mới. Anh cũng ra mắt album rap có tên “Ninjawerks” và “Fortnite Rap Battle”, một video tổng hợp đã được gần 80 triệu lượt xem trên YouTube.

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !