Thanh niên 27 tuổi kiếm được 10 triệu USD chỉ nhờ chơi game

ictnews Với Tyler Blevins, game thủ 27 tuổi có biệt danh Ninja, 2018 là năm tuyệt nhất trong đời khi anh kiếm được 500.000 USD/tháng nhờ game ăn khách Fortnite.

Theo Ninja, game Fortnite đã giúp anh kiếm được gần 10 triệu USD trong năm 2018. Blevins và mái tóc nhuộm rực rỡ của mình đã trở thành một hiện tượng văn hóa, trong khi kỹ năng và tính cách của anh phần nào giúp Fortnite trở nên nổi tiếng như hiện tại. Epic Games, nhà sản xuất game Fortnite, cũng báo cáo lợi nhuận 3 tỷ USD năm nay.

Blevins được quan tâm sau livestream phá kỷ lục lượng người theo dõi (628.000 người) cùng rapper Drake hồi tháng 3/2018. Kể từ đó, anh trở thành gương mặt “phải xem” trên mạng xã hội và quan trọng hơn là trên các nền tảng stream. Theo Ninja, “cần câu cơm” của anh là YouTube và Twitch, nền tảng stream video. Anh ước tính 70% thu nhập đến từ hai dịch vụ này.

Mỗi lần một người trong số hơn 20 triệu người theo dõi YouTube của Ninja xem một quảng cáo pop-up trên kênh, anh kiếm được 1% doanh thu quảng cáo. Phần lớn video của Ninja trên YouTube có hàng triệu lượt xem. Trên Twitch, anh có 12,5 triệu người theo dõi và gần 40.000 người chấp nhận trả phí để xem, đăng ký 3 gói khác nhau (4,99 USD, 9,99 USD hoặc 25 USD). Ngoài ra, quảng cáo cũng giúp nền tảng và các streamer kiếm tiền.

Phần thu nhập còn lại của Blevins đến từ các nhà tài trợ như Samsung, Uber Eats và Red Bull. Các nhà tài trợ, cùng với sự xuất hiện của Blevins trên trang bìa tạp chí ESPN The Magazine, đã dẫn đến một câu hỏi quan trọng về anh và các đồng nghiệp trong cộng đồng thể thao điện tử: Họ có phải vận động viên hay không? Blevins tự đánh giá mình như một chủ doanh nghiệp nhỏ, so sánh game với cửa hàng café. “Họ sẽ tìm một tiệm café khác nếu bạn không ở đó… vì vậy, bạn phải luôn có mặt”.

Anh ước tính mình phải có mặt 12 tiếng/ngày, dành ra gần 4.000 tiếng chơi game Fortnite trong năm 2018, tương đương 140 ngày. Mỗi lần vắng mặt, Blevins và vợ kiêm quản lý Jess sẽ tính toán số người theo dõi họ mất đi và số tiền họ không kiếm được. Cặp đôi cho biết kỳ nghỉ gần nhất của họ là kỳ trăng mật 8 năm trước. Thậm chí, chuyến đi ấy còn rút ngắn vì game.

Fortnite có 200 triệu người chơi đăng ký trên toàn cầu, tăng 60% kể từ tháng 6/2018 và Blevins cho rằng game còn phát triển nữa. Không rõ sự phổ biến của nó kéo dài trong bao lâu nhưng ngay lúc này, Blevins đang tận hưởng những ngày rực rỡ. Anh có mặt trên chương trình truyền hình nổi tiếng “The Tonight Show with Jimmy Fallon” đầu tháng 12/2018 và gần đây kinh doanh thêm thương hiệu quần áo và âm nhạc mới. Anh cũng ra mắt album rap có tên “Ninjawerks” và “Fortnite Rap Battle”, một video tổng hợp đã được gần 80 triệu lượt xem trên YouTube.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !