Thành phố ở Hồ Bắc thưởng nhiều tiền cho người chủ động báo bệnh

Tiềm Giang, một thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hứa thưởng cho cư dân tới 10.000NDT, khoảng 32 triệu đồng, nếu chủ động báo cáo cho chính quyền khi có triệu chứng ốm và được xác nhận là có bệnh.

Thành phố ở Hồ Bắc thưởng nhiều tiền cho người chủ động báo bệnh
 

Tiềm Giang có dân số khoảng một triệu người và nằm cách thành phố Vũ Hán - tâm điểm dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn cầu, khoảng 150km. Tính đến giờ, tại Tiềm Giang có 197 ca nhiễm Covid-19 và chính quyền thành phố đã đẩy mạnh các nỗ lực nhằm đảm bảo những người nhiễm bệnh được chữa trị và hạn chế đi lại.

Thông báo tặng tiền trên được đưa ra nhằm khuyến khích công chúng tự nguyện đi kiểm tra sức khỏe.

Lực lượng đặc nhiệm chuyên giải quyết các vấn đề dịch bệnh của Tiềm Giang ra thông báo cho hay, người dân sẽ được nhận 10.000NDT khi kết quả xét nghiệm cho thấy người đó dương tính với Covid-19. Những người nhiễm bệnh trước đó không thuộc diện được tặng tiền.

Với những người chủ động trình báo bị ốm song không nhiễm Covid-19 sẽ được nhận 1.000NDT. Ngoài ra, những trường hợp được thông báo là nghi nhiễm Covid-19 sẽ nhận được 2.000NDT.

Theo Reuters, tại một số khu vực khác ở tỉnh Hồ Bắc, gồm cả quận Hanyang tại thành phố Vũ Hán và thành phố Huangguang, chính quyền cũng tặng khoảng 500NDT cho những người tự nguyện kiểm tra sức khỏe.

Truyền thông ở các tỉnh Giang Tây và Hà Bắc cũng đưa tin, các thành phố thuộc hai tỉnh này cũng thưởng 300-500NDT cho những người tình nguyện đi khám sức khỏe.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc tuyên bố rõ rằng những người có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ được kiểm tra miễn phí. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng được cấp ngân sách để đảm bảo không có trở ngại tài chính nào có thể cản người dân đi khám chữa bệnh.

Hồ Bắc hiện có hơn 65.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và có hơn 2.600 trường hợp tử vong vì virus này.

 

Video kẻ cướp smartphone bị người đàn ông hạ gục bằng cú đánh bất ngờ

Video khi lại khoảnh khắc kẻ cướp smartphone đang trên đường chạy trốn thì bất ngờ bị một người đàn ông lao ra hạ gục.

Khoảnh khắc bầy khỉ hoang ồ ạt tấn công một xe ô tô

Một bầy khỉ hoang hàng trăm con kéo nhau xuống đường tấn công, cướp chuối từ một chiếc ô tô đang dừng chờ đèn đỏ ở Lopburi, Thái Lan.

13 cột điện đổ liên tiếp đè bẹp 4 ô tô, tia lửa bắn tung toé

Hàng loạt cột điện đổ liên tiếp xuống đường do bão khiến 4 chiếc ô tô bị hư hại nặng.

Clip hành động của người đàn ông với cậu bé ở sân chơi khiến dân mạng phẫn nộ

Clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông tung chân đạp cậu bé 7 tuổi ở sân chơi vì cho rằng trước đó cậu bé đẩy ngã con gái 2 tuổi của mình.

Khoảnh khắc kinh hoàng kẻ lạ mặt tấn công thực khách cướp smartphone

Khoảnh khắc gây sốc khi tên cướp ném ghế vào đầu một thực khách ở tiệm bánh pizza trước khi lấy đi chiếc smartphone và tẩu thoát.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Clip bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn nóng nhất mạng xã hội

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn; Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn

Con trăn khổng lồ dài hơn 6m được phát hiện khi nó vừa nuốt chửng con lợn của một trang trại. Người dân lập tức gọi đội cứu hộ vì lo sợ nó có thể nuốt trẻ con.

Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng

Tên cướp rút súng lục, tấn công một chủ tiệm vàng cho đến khi người này gục xuống sàn, trước khi lấy đi nhiều đồ trang sức quý giá.

Xe tải "nhả" lốp bắn trúng người đàn ông đi xe máy

Chiếc xe tải bất ngờ bung 2 lốp, văng trúng một người đàn ông đang đi xe máy khiến người này ngã sõng soài trên xa lộ

Đang cập nhật dữ liệu !