thành phố thông minh

Cập nhập tin tức thành phố thông minh

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Xây dựng giải pháp Smart City trên hạ tầng điện toán đám mây

Điện toán đám mây (cloud) là công nghệ phù hợp, quan trọng và thiết yếu đối với hệ sinh thái thành phố thông minh nhờ việc cung cấp cơ sở hạ tầng số, hỗ trợ đa dạng các công nghệ IoT, AI, AR, VR và khả năng triển khai các hệ thống nhanh chóng.

Người dân sẽ tham gia xây dựng, vận hành thành phố Hà Nội thông minh

Một trong những quan điểm được nêu tại dự thảo Nghị quyết của Thành ủy Hà Nội về chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh là người dân, doanh nghiệp sẽ tham gia đầu tư, xây dựng, quản lý, giám sát và vận hành thành phố thông minh.

Chuyển đổi số sẽ giúp Yên Bái xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh

VNPT đang hỗ trợ Yên Bái chuyển đổi số từ thành phố đến từng huyện xã, trong từng lĩnh vực của đời sống xã hội để tạo nền tảng cho hành trình chuyển đổi số toàn diện.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Quảng Ninh - ‘trái ngọt’ thành công từ Đề án Thành phố thông minh

Tỉnh Quảng Ninh phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị thông minh để hướng đến cuộc sống tiện ích, chất lượng hơn và kéo gần khoảng cách giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

Helsinki, thành phố du lịch thông minh nơi metaverse không còn xa lạ

Helsinki không phải tên một nhân vật trong series film Netflix “Money Heist” đình đám do Tây Ban Nha sản xuất. Helsinki, thủ đô của Phần Lan, một trong những nơi luôn lọt top thành phố đáng sống nhất thế giới.

Seoul, thành phố thông minh vươn lên từ tro tàn

Thành phố Seoul đã sử dụng dữ liệu một cách thông minh từ năm 2011, phân tích các mô hình đô thị để hình thành nền tảng hạ tầng và dịch vụ cho smart city.

Barcelona: Thành phố thông minh, không chỉ bởi công nghệ!

Thủ phủ của xứ Catalunya kết hợp giữa quy hoạch kiến trúc đô thị, nghiên cứu sinh thái, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin để đem lại lợi ích thiết thực và nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người dân thành phố.

Việt Nam là quốc gia có tiềm năng vô hạn trong kỷ nguyên số

Đây là nhận định được đưa ra mới đây bởi bà Josephine Ong - chuyên gia đến từ tập đoàn công nghệ Dassault Systemes của Pháp.

Thiên nhiên và công nghệ song hành tại thành phố thông minh Trùng Khánh

Trùng Khánh, một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương, từng được trao giải “Thành phố thông minh hàng đầu Trung Quốc” năm 2020.

Amsterdam: Từ làng chài đến thủ đô sáng tạo của châu Âu

Từ một làng chài, Amsterdam đã vươn lên trở thành hình mẫu tiêu biểu về thành phố thông minh tại châu Âu và thế giới nói chung.

Thụy Sỹ: Thành phố thông minh lấy con người làm trung tâm

Cũng như các khu vực khác, hệ sinh thái đô thị của Thụy Sỹ đang chuyển đổi cùng với các tiến bộ công nghệ, kỹ thuật để nâng cao chất lượng sống.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Tra cứu online, nhận diện khuôn mặt: Chuyện thường ngày ở thành phố thông minh

Tìm chỗ đỗ xe online, nhắn tin địa chỉ cửa hàng để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm... đó là những điều khi nghe qua nhiều người nghĩ chỉ có ở nước ngoài. Thế nhưng, không khó để trải nghiệm điều này tại các thành phố thông minh ở Việt Nam.

Diễn đàn, triển lãm đô thị thông minh châu Á sẽ tổ chức tại Việt Nam

Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á năm 2022 là một trong những sự kiện chuyên ngành lớn nhất về smart city trong khu vực.

EVNHANOI hợp tác vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh

Ngày 11/5/2022 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên Minh Công ty TNHH Phát triển THT & Bespin Global Việt Nam về vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh.

Đồng Tháp thúc đẩy chuyển đổi số trên quy mô toàn tỉnh

Ngày 18/4, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology và các nhà cung cấp giải pháp IoT hàng đầu tổ chức hội thảo lần thứ nhất “Đồng Tháp: Một số giải pháp số cho đô thị thông minh và sản xuất thông minh”.

Thành phố thông minh thực sự là thành phố như thế nào?

Viễn cảnh về thành phố thông minh, với những vấn đề đô thị được giải quyết hiệu quả nhờ công nghệ là điều mà mọi nhà quản lý đều hướng đến. HPE sẽ giới thiệu giải pháp “smart city” trong một sự kiện trực tuyến vào tháng 4 tới đây.

NovaGroup đề xuất ý tưởng quy hoạch thành phố thông minh kiểu mẫu ở Đồng Tháp

Tập đoàn Nova (NovaGroup) đóng góp ý tưởng quy hoạch phát triển huyện Hồng Ngự, TP. Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp, trở thành một thành phố thông minh kiểu mẫu của Đồng bằng sông Cửu Long.

Viettel AI nhận 3 giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam  2021

Ngày 18/12, Viettel AI nhận được 3 giải thưởng Thành phố Thông minh 2021 cho giải pháp Trợ lý ảo Viettel Cyberbot và Nền tảng thị giác máy tính Viettel Cybervision.

Kiều bào góp ý TP.HCM chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh

Theo các kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, TP.HCM với vai trò đầu tầu kinh tế nên xây dựng xã hội số ngay tại đây, với mục tiêu thực hiện cùng một lúc xây dựng thành phố thông minh, thành phố chuyển đổi số, thành phố xã hội số.

Thành phố thông minh - ‘sức bật’ mới của địa phương trong kỷ nguyên số

Với xu thế chuyển đổi số, nhiều địa phương đang tập trung vào thế mạnh phát triển công nghệ trên nền tảng hạ tầng sẵn có, lấy lợi ích của người dân làm trung tâm để xây dựng thành phố thông minh, tiện ích và đáng sống.

Một tỉnh Miền Tây triển khai hàng loạt đô thị thông minh

Ở Tiền Giang, thành phố Mỹ Tho và huyện Gò Công Đông đều đang định hướng phát triển đô thị thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Nhu cầu camera an toàn cho thành phố thông minh rất lớn

Đại diện phía MK Group khẳng định, nhu cầu sản phẩm camera an toàn rất lớn, được ứng dụng trong mọi mặt đời sống hàng ngày, từ chính phủ điện tử, tài chính ngân hàng, thành phố thông minh.

Công nghệ đèn LED thế hệ mới cho đô thị thông minh

Nâng cấp hệ thống chiếu sáng truyền thống thành hệ thống chiếu sáng LED thông minh đang là xu hướng được nhiều thành phố lớn trên cả thế giới áp dụng trong hành trình chuyển đổi thành Đô thị thông minh.

Hình thành hệ sinh thái giao thông thông minh giai đoạn 2021-2025

Một trong các nhiệm vụ của Bộ Giao thông vận tải giai đoạn 2021-2025 là phát triển các nền tảng tích hợp, kết nối liên thông dữ liệu giữa các hệ thống thông tin, CSDL chuyên dùng để hình thành nên hệ sinh thái trong giao thông thông minh.

 

Đang cập nhật dữ liệu !