Thanos Google gỡ viên đá Android ra khỏi Huawei

Sự kiện Google ngưng hợp tác với Huawei đang là tâm điểm trên các diễn đàn công nghệ. Nhiều ảnh chế đã xuất hiện.

Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 1
Hồi đầu tuần này, Google đã cắt đứt quan hệ với Huawei ở một số hạng mục kinh doanh, khiến các thiết bị của công ty không thể cập nhật Android hoặc sử dụng dịch vụ Google nữa. Google búng tay, Huawei buộc phải "End Game".
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 2
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thực sự "thổi bay" ông lớn công nghệ Trung Quốc bằng những chính sách của mình. Tuần trước, Bộ Thương mại (DOC) đưa ra thông báo rằng các công ty Mỹ phải được cấp phép để bán phần cứng vi tính, như các vi mạch, cho Huawei.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 3
Cư dân mạng còn ví von việc Google cấm Huawei sử dụng Android chẳng khác nào Thanos lấy Viên đá Tâm trí khỏi đầu Vision. Không có Google, liệu nhà sản xuất Trung Quốc có trở thành "cái xác không hồn" như siêu anh hùng Avengers này?
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 4
Không chỉ Google, các nhà cung cấp khác như Intel hay Qualcomm cũng nói lời chia tay với Huawei. Ngày 24/5, ARM, công ty cung cấp kiến trúc CPU - thứ Huawei cần để sản xuất chip Kirin, đã tuyên bố dừng hợp tác với tập đoàn Trung Quốc, chấm dứt hy vọng "tự chủ" của Huawei.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 5
Xa rời Android, Huawei buộc phải tìm giải pháp thay thế cho hệ điều hành di động của mình. Windows 10 có vẻ ổn, nhưng Windows 98 lại càng tuyệt vời hơn - vừa mượt mà, vừa hoài cổ.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 6
Về phía Trung Quốc, để đáp trả, một nhà ngoại giao Trung Quốc tự tin nói Huawei sẽ "cắt Apple ra thành tám mảnh".
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 7
Trong khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn còn kéo dài, các hãng điện thoại Trung Quốc khác như Vivo, Xiaomi cũng bắt đầu lo sợ sẽ "lọt vào tầm ngắm" của Google. 
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 8
Một minh hoạ khác về sự "mất giá" của điện thoại Huawei. Với nhiều tin xấu như vậy, người dùng Huawei hiện tại rất lo lắng về tương lai thiết bị của mình. Cộng đồng mạng Việt Nam đang mong chờ những đợt giảm giá mạnh để đẩy lượng hàng tồn từ các cửa hàng bán lẻ.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 9
Trong khi thế giới công nghệ xôn xao vì cuộc chia tay Google - Huawei, Samsung lại có vẻ không quan tâm cho lắm. Thực tế, hãng công nghệ Hàn Quốc đang hưởng lợi từ sự kiện này, khi cả hai đối thủ chính là Huawei và Apple đều chịu tổn hại.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 10
Còn với Apple, sau những nỗ lực gây thiện cảm ở thị trường Trung Quốc, giờ đây lại bị tẩy chay như một cách để trả đũa cho Huawei.
Thanos Google go vien da Android ra khoi Huawei hinh anh 11
Nếu không thay đổi được tình thế, Huawei có lẽ sẽ phải "đơn phương độc mã" trên hành trình sắp tới của mình.
Trả đũa cho Huawei, dân mạng TQ hô hào tẩy chay Apple Cư dân mạng và tiểu thương Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Mỹ, quay về với hàng nội địa để trả đũa các sắc lệnh gây bất lợi cho Huawei từ chính quyền Mỹ.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !