Thật bất ngờ: YouTube Rewind 2018 chính thức trở thành video YouTube bị ghét nhất lịch sử

ictnews Lượt “dislike” dưới clip “YouTube Rewind 2018” đã vượt qua “Baby” của Justin Bieber và trở thành video bị ghét nhất lịch sử YouTube.

“YouTube Rewind 2018” – video nhìn lại năm 2018 của YouTube – vừa lên sóng ngày 6/12. Chỉ trong 2 ngày, lượng dislike của video đã đạt 7,7 triệu. Tính đến thời điểm hiện tại, lượng dislike ngày càng tăng và đã đạt tổng cộng 11 triệu, chính thức vượt qua video ca nhạc “Baby” của Justin Bieber để trở thành video YouTube bị ghét nhất mọi thời đại.

“Baby” của Justin Bieber ra mắt tháng 2/2010 trên YouTube, phải mất hơn 8 năm video này mới có 9,8 triệu lượt dislike. Trong khi đó, “YouTube Rewind 2018” chỉ mất khoảng 8 ngày để vượt qua “kỷ lục” này. Dù vậy, số lượng like dưới video “Baby” vẫn lớn hơn lượt dislike, trong khi video nhìn lại năm 2018 của YouTube lượt dislike lại áp đảo lượt like với tỉ lệ 80-20.

Từ năm 2010, YouTube sản xuất video nhìn lại các video, khoảnh khắc và tác giả nổi bật nhất năm. Với nhiều người ngôi sao YouTube, video có vai trò vinh danh những người sáng tạo nội dung cống hiến nhiều nhất cho cộng đồng. Đáng tiếc, YouTube Rewind 2018 không làm được nhiều này theo đánh giá của nhiều tác giả hàng đầu.

Theo các thành viên quan trọng trong cộng đồng YouTube, một trong những vấn đề lớn với YouTube Rewind 2018 là các ngôi sao lớn như PewDieDie, Shane Dawson và Logan Paul đều vắng bóng. Các khoảnh khắc vĩ đại như trận đấm bốc kinh điển giữa Paul và KSI tháng 8 vừa qua cũng không có mặt.

Vấn đề còn nằm ở sự khác biệt giữa quan điểm của cộng đồng với Rewind và quan điểm của YouTube với Rewind. Năm nay, Rewind chọn cách khoe khoang các ngôi sao đại chúng, báo chí truyền thống, mang tính quảng cáo hơn là những tác giả mà cộng đồng thực sự gắn bó. Bằng nút dislike, cộng đồng YouTube đang gửi đi thông điệp rõ ràng đến công ty về các nội dung mà họ quan tâm.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !