Thấy gì từ 'cái bắt tay' giữa TPcoms với hãng công nghệ toàn cầu về điện toán đám mây VMware ?

ictnews TPCloud, dịch vụ hạ tầng Cloud đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bởi VMware bao gồm Virtual Private Cloud, Dedicated Private Cloud, DRaas, VDI... dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường vào tháng 11/2019. Trước đó, ngày 3/5/2019 tại TP. HCM, Tpcoms và VMware đã ký kết hợp tác sau một năm đàm phán, làm việc để cho ra đời TPCloud.

 

Xác định là công ty đi sau trong thị trường điện toán đám mây tại Việt Nam nên TPCloud đã mạnh dạn đầu tư vào công nghệ và mức độ hoàn thiện của sản phẩm. TPCloud không đơn thuần chỉ là một hệ thống ảo hoá các máy chủ, TPCloud là SDDC (Software Defined Data Center) với đầy đủ các cấu phần (được ảo hoá) của một DC truyền thống: Server, Network, SAN... 

Ngoài ra, để được là một SDDC hoàn chỉnh và verify (được cấp chứng nhận) bởi VMware,TPCloud phải được trang bị các thiết bị phần cứng, đội ngũ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu đáp ứng theo tiêu chuẩn toàn cầu của VMware, bên cạnh đó phải dùng các giải pháp được triển khai cũng phải đảm bảo theo yêu cầu của VMware như: ESXi, vCenter. NSX, vRealize LogInsight, vRealize Operation, vCloud Usage Meter…Toàn bộ việc triển khai hệ thống SDDC đều được các chuyên gia của VMware trực tiếp sang Việt Nam thực hiện và chuyển giao công nghệ cho đội ngũ kỹ sư của TPCloud.

Tpcoms là nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông và CNTT chuyên nghiệp. Tại thị trường Việt Nam, Tpcoms đã thiết lập được tập khách hàng lớn đang sử dụng dịch vụ Viễn thông và CNTT truyền thống do Tpcoms cung cấp. Đây sẽ là những khách hàng tiềm năng đầu tiên để Tpcoms hướng tới khi bắt đầu chiến lược quảng bá các sản phẩm cloud. 

Trong khi đó, đối tác VMware đến từ Mỹ là công ty số một chuyên cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây. Có lợi thế sẵn có về công nghệ, kinh nghiệp làm việc và hợp tác với các tập đoàn, công ty lớn như AWS, Azure, IBM... 

Sự hợp tác với VMware, Tpcoms trở thành đối tác chiến lược của VMware tại thị trường Việt Nam, hỗ trợ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hàng đầu của VMware, là nhà cung cấp dịch vụ cloud đầu tiên tại Việt Nam được VMware công nhận Professional Cloud Provider.

Theo đánh giá của đại diện Tpcoms, việc là SDDC được verify sử dụng công nghệ của VMware giúp TPCloud dễ dàng cung cấp tới khách hàng dải sản phẩm rộng từ public cloud, private cloud đến hybrid cloud, multi cloud từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các doanh nghiệp – tập đoàn lớn. Kết hợp cùng với kinh nghiệm lâu năm cung cấp hạ tầng kết nối cho các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc, TPCloud sẽ là một cú huých tới thị trường điện toán đám mây trong nước.

Về phía VMware, việc hợp tác với Tpcoms là bước tiến quan trọng để VMware hiện thực hoá mục tiêu đẩy mạnh phát triển dịch vụ tại thị trường ASEAN nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng. Nhờ “cái bắt tay” với đối tác Tpcoms, doanh nghiệp hiểu rõ thị trường Việt Nam, hiểu rõ thị hiếu của người dùng sẽ giúp đưa sản phẩm cloud VMware tới người dùng Việt Nam thông qua đội ngũ kinh doanh, chăm sóc khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. 

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !