Thế Giới Di Động đánh sâu vào thị trường đồng hồ trẻ em

ictnews Đồng hồ dành cho trẻ em, đặc biệt là đồng hồ định vị đang là mặt hàng bán khá tốt trên các trang thương mại điện tử. Gần đây, sự tham gia của Thế Giới Di Động khiến thị trường càng thêm sôi động.

Thị trường ngách đầy tiềm năng

Có thể nói, nhu cầu mua đồng hồ nói chung và đồng hồ trẻ em nói riêng khá lớn, bởi rất nhiều người lo lắng về vấn đề an toàn của con sau những sự cố như lạm dụng trẻ em, bỏ quên học sinh trên xe… 

Tuy nhiên, tại Việt Nam, đồng hồ dành cho trẻ em nói chung và smartwatch trẻ em dường như còn rất bỏ ngỏ. Hầu như không có một hệ thống hay đơn vị nào chính thức tham gia phân phối trong lĩnh vực này. Trong khi đó, trên các trang mạng xã hội hay trên các trang thương mại điện tử, đây đang là mặt hàng “hot”. 

Lướt qua một số trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… có thể dễ dàng thấy những mẫu đồng hồ định vị có mức giá chỉ vài ba trăm ngàn được bán với số lượng hàng trăm, thậm chí hàng ngàn sản phẩm/shop. 

Đồng hồ trẻ em bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử.

Những sản phẩm có mức giá dưới 500.000 đồng là bán chạy nhất trên các trang thương mại điện tử. Sơ lược, một shop chuyên bán đồng hồ có thể bán vài trăm sản phẩm/tháng. Tuy nhiên, chất lượng của những mẫu mã này thì cần phải coi lại. 

Nhiều ý kiến phản hồi cho biết sản phẩm đồng hồ định vị giá rẻ kiểu dáng tuy đẹp nhưng chất lượng không cao, định vị sai số nhiều, thậm chí sai số 4-5km. Các chức năng khác như kết nối Wi-Fi, SIM số cũng thường xuyên xảy ra trục trặc. 

Thế Giới Di Động đẩy mạnh khai thác thị trường đồng hồ trẻ em

Sau gần 8 tháng tham gia vào thị trường đồng hồ, Thế Giới Di Động (MWG, TGDĐ) đang có nhiều động thái đánh sâu hơn vào các thị trường ngách. Trong đó, thị trường đồng hồ định vị trẻ em dường như đang trở thành một miếng bánh màu mỡ. 

Theo số liệu kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019 của tập đoàn MWG, tính đến hết ngày 30/09/2019, MWG có 134 cửa hàng kinh doanh đồng hồ (so với 85 cửa hàng cuối tháng 8). Tổng số sản phẩm bán ra trong tháng 9 khoảng 50 ngàn chiếc (bao gồm đồng hồ thời trang và đồng hồ thông minh). Lũy kế sau 7 tháng, đã có hơn 150 ngàn sản phẩm đồng hồ các loại được bán ra tại cửa hàng TGDĐ và ĐMX. Dự kiến, ngành hàng đồng hồ sẽ đóng góp từ 500 đến 600 tỷ đồng doanh thu cho MWG cả năm 2019. 

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết, thị trường đồng hồ tại Việt Nam cực kỳ tiềm năng. Hầu như hiện nay không có một nhà bán lẻ nào đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thậm chí, khi Thế Giới Di Động bắt tay vào kinh doanh mặt hàng đồng hồ và liên lạc với các nhà phân phối thì không nhà phân phối nào đủ tiềm lực để cung cấp một tháng vài ngàn sản phẩm. 

Vì thế, Thế Giới Di Động đã quyết định sang tận xưởng sản xuất đồng hồ tại Trung Quốc để đặt hàng. Theo đó, tại Trung Quốc có rất nhiều nhãn đồng hồ với mức giá rẻ, đủ chủng loại, chất lượng cũng “thượng vàng hạ cám”. Thế nhưng, tất cả các nhãn điện thoại cũng vô cùng bất ngờ khi biết thông tin thị trường Việt Nam có thể tiêu thụ cả triệu chiếc đồng hồ/năm.

Khu vực bán đồng hồ trẻ em tại Thế Giới Di Động. Ảnh: H.Đ

Bên cạnh việc đẩy mạnh nguồn cung để đáp ứng nhu cầu, trong 2 tháng 9 - 10/2019, Thế Giới Di Động cũng có nhiều động thái đánh sâu vào thị trường đồng hồ cho trẻ em như việc ký kết hợp đồng với Richburry Ltd. để phân phối độc quyền các dòng sản phẩm đồng hồ mô phỏng theo các siêu anh hùng Transformers, Liên minh công lý (Justice League) hay xe thể thao mang tên Nurburg. 

Ngoài ra, tại cửa hàng cũng như trên trang website của công ty cũng có khu vực dành riêng để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đồng hồ trẻ em. Trong đó, phần lớn là những nhãn hiệu chưa có tên tuổi, xuất phát từ Trung Quốc. Tuy số lượng chưa nhiều, nhưng phần nào cho thấy đồng hồ trẻ em đang trở thành mặt hàng được nhà bán lẻ này quan tâm khai thác.

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !