The North Face tìm cách lừa Wikipedia để đưa sản phẩm lên top kết quả tìm kiếm Google mà không mất tiền

Hãng quần áo này đã đánh tráo các bức ảnh Wikipedia bằng các bức ảnh chụp sản phẩm của chính mình.

The North Face, trong một chiến dịch quảng cáo hợp tác cùng Leo Burnett Tailor Made, đã tận dụng một mánh khóe chẳng ai ngờ tới để được lên top danh sách kết quả tìm kiếm của Google Images: thay thế các bức ảnh trên Wikipedia bằng các bức ảnh có mặt sản phẩm của hãng.

Trong đoạn video quảng cáo, công ty quần áo này diễn giải cho người xem thấy mọi chuyến du lịch đều khởi đầu với một hành động tìm kiếm trên Google ra sao, và thông thường, hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong danh sách kết quả tìm kiếm là hình ảnh đến từ một bài viết về điểm đến trên Wikipedia. Nắm được điều này, The North Face đã quyết định đi đến những địa điểm du lịch phổ biến như Guarita State Park ở Brazil và Huayna Picchu ở Peru để chụp những bức ảnh với người mẫu đang mặc những sản phẩm của hãng. Sau đó, công ty này tiếp tục tráo đổi những bức ảnh gốc của Wikipedia bằng ảnh của chính mình, hoặc trong một số trường hợp, họ...sử dụng Photoshop để chèn một sản phẩm The North Face vào một bức ảnh hiện có.

The North Face lợi dụng Wikipedia để leo top kết quả tìm kiếm Google

Đoạn video còn khoe khoang The North Face đã hack các kết quả một cách đầy thông minh ra sao để đưa sản phẩm của mình lọt top Google Search, "hoàn toàn không trả gì cả, chỉ cần hợp tác cùng Wikipedia". Chỉ có điều hành động của The North Face chẳng thể gọi là hợp tác được; đó là hành động vi phạm đều khoản sử dụng dịch vụ của Wikipedia nhằm phục vụ mục đích kiếm tiền. Khi chiến dịch quảng cáo này bị websit Ad Age bóc mẽ, các biên tập viên của Wikipedia mới phát hiện ra và xóa bỏ ngay lập tức hầu hết mọi bức ảnh quảng cáo cho sản phẩm của The North Face, đồng thời báo cáo tài khoản người dùng vi phạm quy chế.

The North Face tìm cách lừa Wikipedia để đưa sản phẩm lên top kết quả tìm kiếm Google mà không mất tiền - Ảnh 2.
The North Face tìm cách lừa Wikipedia để đưa sản phẩm lên top kết quả tìm kiếm Google mà không mất tiền - Ảnh 3.
The North Face tìm cách lừa Wikipedia để đưa sản phẩm lên top kết quả tìm kiếm Google mà không mất tiền - Ảnh 4.

Ad Age nhận định rằng, dựa trên tuyên bố ban đầu đến từ Leo Burnett Tailor Made, công ty có thể đã lường trước được phản ứng tiêu cực từ công chúng đối với chiến dịch quảng cáo này. Có lẽ chính bài viết trên Ad Age cũng vô tình rơi vào cái bẫy của The North Face nhằm đưa tên tuổi của mình càng nổi càng tốt. Nhưng có một sự thật là việc lạm dụng một nền tảng chuyên phục vụ giáo dục để quảng cáo miễn phí chỉ khiến hình ảnh thương hiệu của chính bạn trở nên tham lam và thiếu tôn trọng mọi người mà thôi.

Tham khảo: TheVerge

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !