Thêm một công cụ tìm kiếm lớn của nước ngoài bị chặn tại Trung Quốc

ictnews Microsoft Bing nhiều năm liền là công cụ tìm kiếm nước ngoài lớn duy nhất có thể truy cập được ở Trung Quốc, cuối cùng đã bị chặn.

Microsoft Bing nhiều năm liền là công cụ tìm kiếm nước ngoài lớn duy nhất có thể truy cập được ở Trung Quốc, cuối cùng đã bị chặn.

Công cụ tìm kiếm Microsoft Bing nhiều năm liền là công cụ tìm kiếm nước ngoài lớn duy nhất có thể truy cập được ở Trung Quốc, cuối cùng đã bị chặn.

Đêm qua (23/1), người dùng Internet Trung Quốc bắt đầu nhận thấy họ không thể truy cập vào cn.bing.com, trang web tìm kiếm Trung Quốc của Microsoft được hãng ra mắt cách đây một thập kỷ. Theo thông tin từ Financial Times, dịch vụ tìm kiếm Bing đã bị chặn theo yêu cầu của chính phủ. Một trong những nguồn tin nói rằng hãng viễn thông nhà nước China Unicom đã xác nhận yêu cầu chặn Bing của chính phủ.

Microsoft cho biết, hiện tại Bing không thể truy cập được tại Trung Quốc và công ty đang tiếp tục xác định các bước tiếp theo. Microsoft từ chối bình luận thêm.

Chặn Bing có nghĩa là người dùng internet Trung Quốc sẽ mất một trong số ít các lựa chọn thay thế cho sự độc quyền của công cụ tìm kiếm Baidu, hiện chiếm 70% thị phần tìm kiếm của Trung Quốc, tiếp theo là các công cụ tìm kiếm trong nước như Alibaba của Shenma và Sogou.

Thời báo New York lưu ý rằng Bing đã cố gắng tuân thủ các yêu cầu của Trung Quốc trong nhiều năm qua. Microsoft trước đây đã thừa nhận rằng các tìm kiếm tại Trung Quốc của họ đáp ứng yêu cầu pháp lý của Chính phủ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích công nghệ Trung Quốc chỉ ra rằng việc tuân thủ như vậy là không đủ để tránh rơi vào sai lầm của kiểm duyệt Internet. Một bài học rõ ràng nhất là dành cho Google, hãng đã dự tính quay trở lại Trung Quốc với một công cụ tìm kiếm phù hợp sau khi họ đóng cửa dịch vụ đối mặt với Trung Quốc trong năm 2010. Google đã bị chặn từ lâu tại Trung Quốc và hiện vẫn chật vật quay trở lại, song chưa thành công.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !