“Theo chân ông già Noel đi khắp thế giới" trên trang chủ Google

ictnews Tiếp nối truyền thống, năm nay, Google lại cho phép người dùng Internet “theo chân ông già Noel” trên trang chủ Google.

Ảnh chụp màn hình trang "Theo chân ông già Noel"của Google

“Theo chân ông già Noel” là chương trình thường niên được Google khởi xướng từ năm 2004, cho phép mọi người theo dõi hành trình của ông già Noel trong đêm Giáng sinh. Từ đầu tháng 12, người dùng đã có thể chơi các trò chơi, xem phim ngắn, tìm hiểu các hoạt động về nhân vật gắn liền với mùa lễ hội này. Đối thủ của “theo chân ông già Noel” của Google là NORAD Tracks Santa, ra đời năm 1955.

Năm 2018, “theo chân ông già Noel” được bổ sung một số tính năng cho học sinh và các nhà giáo dục. Ngày 4/12/2018, trang web ra mắt bộ chơi game và bài học về lập trình cơ bản và truyền thống lễ Giáng sinh khắp thế giới. Nó còn cung cấp thông tin về các tổ chức phi lợi nhuận Khan Academy, Code.org. Ngoài ra, trang web “theo chân ông già Noel” cho phép người dùng sử dụng trợ lý ảo Google Assistant để gọi ông già Noel hoặc lắng nghe một câu chuyện Giáng sinh. Nếu không muốn dùng bản web, bạn có thể tải ứng dụng Google Santa Tracker trên Android.

“Theo chân ông già Noel” của Google hoạt động như sau: từ đêm Giáng sinh (24/12), Google Santa Tracker bắt đầu theo dõi ông già Noel vào nửa đêm từ múi giờ phía đông xa nhất. Bản đồ hiển thị hành trình di chuyển và phát quà của ông già Noel tại các thành phố. Bạn có thể thấy ông già Noel đã đi được bao xa, phát được bao nhiêu món quà, khoảng cách đến chỗ bạn.

Không chỉ có vậy, bạn có thể chơi game ngay trên trang web như Yêu tinh trượt tuyết, Bão bóng tuyết, Cuộc đua của Rudolph mũi đỏ… hay xem phim Cất cánh, Ông già Noel đã trở lại. Dưới cùng là lời chúc Giáng sinh vui vẻ “từ tất cả chúng tôi tại Google”.

Bắt đầu theo chân ông già Noel cùng Google tại đây.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !