Thị phần chip xử lý Ryzen của AMD lần đầu tiên vượt mặt gã khổng lồ Intel tại Châu Á Thái Bình Dương

ictnews Với các dòng chip xử lý mới lên kệ, AMD đang dần cho thấy sức hút với người dùng và vượt mặt "ông lớn" Intel tại các thị trường lớn ở Châu Á.

Không chỉ tại thị trường Đức mà giờ đây, AMD đang bắt đầu chiếm lĩnh thị trường Châu Á. Theo như báo cáo của công ty bán lẻ Châu Á, chip xử lý Ryzen của AMD đang trở nên phổ biến và nổi tiếng hơn với người dùng so với các dòng chip Intel.

Thị phần của AMD Ryzen đã vượt mặt CPU Intel Core tại Châu Á

Theo Danawa Research, vận hành bởi nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc Danawa, lượng CPU AMD Ryzen bán ra đã vượt mặt các chip xử lý Intel Core chỉ vài ngày sau khi chip xử lý Ryzen 3000 lên kệ. Kể từ ngày 8/7, ngay sau khi bắt đầu mở bán con chip mới, doanh số CPU của AMD đã tăng vọt lên 48,72% so với 28,24% một ngày trước đó. Xu hướng này tiếp tục và lượng CPU mà AMD bán được đã vượt mặt "ông lớn" Intel chỉ 2 ngày sau đó ở mức 53,36% so với 46,64% của Intel.

Không chỉ thế, công ty nghiên cứu cũng công bố số liệu thống kê của số lượng click xem hàng tại các cửa hàng bán lẻ của họ với mỗi loại mặt hàng. Chip xử lý của AMD tiếp tục là mặt hàng được càng nhiều người ưa chuộng. CPU của AMD thu hút tới 76,95% lượt xem hàng, trong khi chỉ có 23,05% lượt xem hàng thuộc về chip của Intel.

Số liệu doanh thu các CPU do Danawa Research công bố

Kể từ khi công bố sản phẩm, chip xử lý AMD Ryzen 7 3700X chiếm 10,34% doanh thu, chip Ryzen 5 3600 đóng góp 8,23%, Ryzen 5 2600 đóng góp 7,5%, Ryzen 9 3900X chiếm 4,92% và Ryzen 3 2200G chiếm 3,25% doanh thu. So với phía Intel, con chip Core i5-9400 có doanh số chiếm 14,55% trong khi Core i7-9700K chiếm 9,08% doanh số và nó đã bị vượt qua bởi con chip Ryzen 7 3700X. Chip i9-9900K của Intel chỉ đóng góp 3.85% tổng doanh thu, thấp hơn cả chiếc US Ryzen 3900X có giá 500 USD với nhiều lõi hơn và hiệu năng tốt hơn.

Theo một nguồn tin khác từ phía BNC Ranking, công ty chuyên thu thập số liệu từ các nhà bán lẻ lớn tại thị trường Nhật Bản, thị phần của CPU AMD Ryzen đã vượt qua thị phần của Intel. Họ đang chiếm 50,5% thị phần so với 49,5% của Intel. Xu thế này tiếp diễn khi thị phần của Intel đã cho thấy dấu hiệu sụt giảm mạnh so với số liệu 72,1% hồi tháng 10 năm 2018.

PassMark, công ty chuyên thu thập dữ liệu từ hàng ngàn kết quả thử nghiệm hiệu năng các con chip, đã công bố thị phần của CPU của AMD và Intel. Trong quý 1 năm 2019 này, thị phần của CPU của AMD đã lớn nhất trong vòng 5 năm trở lại đây và cho thấy xu thế sử dụng CPU của AMD không chỉ gói gọn trong một khu vực.

Thị phần của AMD và Intel qua quý 1 các năm

Theo báo cáo thị phần của PassMark, thị phần CPU của Intel đã sụt giảm từ 76,90% xuống 70,70% trong khi thị phần CPU của AMD tăng từ 23,10% lên 29,30% trong khoảng thời gian từ quý 1 2018 cho đến quý 1 2019. AMD có một lộ trình phát triển mạnh với các sản phầm Zen core trong tương lai và nhiều mặt hàng khác cho desktop, notebook, server và HEDT (high-end desktop). Trong tương lai, AMD sẽ cạnh tranh mạnh mẽ hơn với một "ông lớn" Intel đã có dấu hiệu yếu thế dần trên thị trường.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !