Thị phần smartphone Samsung giảm nhẹ, Realme bất ngờ tăng kỷ lục

ictnews Mặc dù vẫn nắm vị trí số 1 tại Việt Nam nhưng Samsung lần đầu tiên có thị phần rơi xuống dưới 40% trong vòng 1 năm trở lại đây. Trong khi đó "ngựa ô" Realme có được kết quả kỷ lục kể từ khi ra mắt thị trường.

Báo cáo của GfK cho thấy trong tháng 10/2019, thị phần smartphone của Samsung tại Việt Nam đạt 38,4%, thấp nhất trong vòng 1 năm trở lại đây.

Từ tháng 10/2018 đến nay, Samsung luôn duy trì thị phần từ 40% trở lên, trong đó có tháng lên đến hơn 50%, tức cứ hai smartphone bán ra tại Việt Nam thì có một chiếc của Samsung.

Tuy nhiên, vào tháng 9/2018, hãng smartphone số 1 Việt Nam cũng có thị phần tụt xuống 39,6%.

Thị phần smartphone Samsung theo từng tháng trong vòng một năm trở lại đây. (Số liệu: GfK. Đồ hoạ: Hải Đăng)

Việc Samsung giảm thị phần vào giai đoạn này của năm được một số người am hiểu cho rằng do các sản phẩm chủ lực của hãng không được ra mắt thời gian này.

Dù tháng 10 có thị phần thấp nhất cả năm nay nhưng thị phần tổng của Samsung lại tăng. Cụ thể, trong 10 tháng đầu năm 2019, Samsung chiếm 44,1% tổng smartphone bán ra trên thị trường, tăng hơn so với 10 tháng cùng kỳ năm 2018 (41,4%). Trong 12 tháng tính tới thời điểm này, Samsung có 44,6% thị phần, tăng so với cùng kỳ 42,4%, cho thấy kết quả kinh doanh của Samsung khả quan theo thời gian.

Một khách hàng đang thử dùng điện thoại Samsung Galaxy Note 8 tại siêu thị. Ảnh: Hải Đ

Xiaomi giữ vững ngôi số 3, Realme bất ngờ tăng kỷ lục

Tháng 10, Xiaomi tiếp tục giữ thị phần 10,3%, giảm nhẹ so với tháng trước đó (10,7%) nhưng vẫn duy trì mức trên 10% mà hãng này lần đầu làm được kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam.

Với kết quả này, Xiaomi tiếp tục đứng vị trí thứ 3 tại thị trường di động Việt Nam, bỏ xa đối thủ Apple (6,1%) vốn giữ vị trí số 3 tại Việt Nam nhiều năm.

Tính tổng 10 tháng đầu năm, Xiaomi đạt 6,4% thị phần, chỉ cách Apple không còn xa (6,9%). Nếu Apple không tăng trưởng mạnh và Xiaomi duy trì trên 10%, có khả năng năm nay Xiaomi sẽ truất ngôi số 3 của Apple tại Việt Nam.

“Chú ngựa ô” Realme sau hai tháng thị phần giảm mạnh bất ngờ đạt được 6,3% trong tháng 10, cao nhất kể từ khi nhãn này được tung ra thị trường. Nhỉnh hơn Apple 0,2%, Realme chễm chệ ở vị trí số 4 thị trường smartphone Việt Nam.

Realme được xem là hiện tượng tại Việt Nam trong năm nay khi khởi đầu từ con số 0 đã vượt lên có số má trên thị trường. Kết quả của Realme chưa hãng nào làm được trong nhiều năm trở lại đây. Có được điều này do Realme là thương hiệu con của Oppo, thừa hưởng hầu như mọi thứ từ hãng có kinh nghiệm lâu năm tại Việt Nam.

Thống kê của GfK tháng 10 cho thấy Oppo vẫn giữ ngôi số 2 thị trường smartphone tại Việt Nam với 25,2% thị phần.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !