Thợ Việt độ khe SIM cho iPhone 14 Mỹ

Một cửa hàng di động tại Hà Nội độ thêm ổ SIM vật lý cho iPhone 14 khóa mạng từ thị trường Mỹ, để sản phẩm dùng được ở Việt Nam.

iPhone 14 từ thị trường Mỹ được độ thêm khe SIM, có thể nghe gọi ở Việt Nam. Ảnh: Weibo/Lương Đức.

Apple lần đầu loại bỏ hoàn toàn khe SIM vật lý trên điện thoại với dòng iPhone 14 bán ra tại Mỹ. Trong khi đó, đây là thị trường cung ứng nguồn hàng iPhone khóa mạng giá rẻ ở nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Việt Nam. Thay đổi này khiến dòng sản phẩm iPhone 14 lock (khóa mạng) bị khách hàng trong nước thờ ơ bởi máy không thể kết nối di động.

Mới đây, một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone khóa mạng tại TP Hà Nội đã can thiệp được vào phần cứng bên trong chiếc iPhone 14 Pro Max. Qua đó, kỹ thuật viên có thể gắn thêm ổ SIM vật lý để thiết bị từ Mỹ sử dụng như iPhone 14 của thị trường khác.

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Lương Đức, chủ cửa hàng Kinglock, địa chỉ quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết đã độ được SIM ghép cho iPhone 14 series.

do sim iphone 14 my anh 1

Bảng mạch iPhone 14 Pro Max Mỹ, được độ thêm khe SIM vật lý. Ảnh: Lương Đức.

Việc sử dụng hoàn toàn eSIM trên dòng iPhone 14 chỉ được áp dụng tại Mỹ. Sản phẩm tại các thị trường khác vẫn có trang bị 1 SIM hoặc 2 SIM như trước. Để tối ưu dây chuyền sản xuất, đồng bộ linh kiện, Apple chỉ loại bỏ module SIM trên bảng mạch của iPhone 14 bán ra tại Mỹ. Công ty dùng một miếng nhựa để chặn tại vị trí trống và không khoét lỗ cắm trên khung máy.

“Tôi tháo máy, bỏ miếng nhựa chặn đi. Apple vẫn chừa lại vị trí cắm module ổ SIM nên tôi dùng một linh kiện tương tự từ đời trước gắn vào là có thể gắn SIM, sử dụng bình thường”, ông Đức cho biết.

Ngoài ra, kỹ thuật viên còn đấu cả SIM ghép lên vị trí gắn linh kiện vật lý. Do đó, người dùng chỉ cần bỏ SIM vào để sử dụng bình thường. Thiết bị sau khi được “độ chế” vẫn nhận SIM vật lý, có thể nghe gọi, kết nối Internet bằng dịch vụ của nhà mạng Việt Nam.

Tuy nhiên, cách thực hiện này có rất nhiều hạn chế. Thợ phải tháo máy hoàn toàn để gắn thêm linh kiện. Do đó, hiện trạng thiết bị không còn nguyên vẹn, tính năng chống nước bị ảnh hưởng. Ngoài ra, sản phẩm không thể thay thế SIM bởi khung máy đóng kín, vị trí khe cắm đã bị bịt.

Tại Trung Quốc, có người đã tìm cách CNC, khoét lỗ trên khung máy để gắn SIM vật lý. Bản vẽ cơ khí cho việc can thiệp này cũng được lan truyền. Tuy nhiên, ông Nguyễn Lương Đức cho biết giải pháp này còn hạn chế ở việc yêu cầu gia công chính xác và độ thẩm mỹ thấp. Ngoài ra, khả năng chống nước sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, tính ổn định của cách thức can thiệp này vẫn chưa được chứng minh. Vốn việc ghép SIM với iPhone lock dễ bị ảnh hưởng sau mỗi đợt cập nhật phần mềm của Apple. Trước đây, kỹ thuật viên di động tại Việt Nam từng "độ" thêm iPhone 2 SIM cho các thị trường không hỗ trợ hay thêm eSIM cho máy khóa mạng.

Giá iPhone 14 khóa mạng tại Việt Nam đang rất thấp vì hạn chế không gắn được SIM, ghép SIM. Sản phẩm hiện rẻ hơn máy chính hãng, cùng phiên bản và bộ nhớ khoảng 10 triệu đồng, tức là chỉ ngoài 20 triệu đã mua được iPhone 14 Pro Max, nhưng không được quan tâm.

Việc tìm ra cách “độ” SIM cho thiết bị có thể là giải pháp tạm thời cho loại hàng giá rẻ này. Tuy nhiên, sản phẩm có nhiều nguy cơ về phần cứng, phần mềm mà khách hàng cần cân nhắc khi lựa chọn. Ngoài ra, với các cách can thiệp, độ chế mới, người dùng cần cảnh giác khi tìm mua iPhone 14. Nguyên nhân là sản phẩm khóa mạng từ Mỹ cũng có khe SIM, nghe gọi như máy quốc tế, khó phân biệt.

(Theo Zing)

iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn iPhone 15 Pro?

Nhiều tính năng trên iPhone 15 đã được hé lộ thông qua tin tức rò rỉ về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple, iOS 17.

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

MacBook Pro mới ra mắt có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Apple vừa tung ra những máy tính xách tay mạnh nhất của hãng, chạy bộ xử lý mới M2 Pro và M2 Max.

LG Gram 17” - laptop màn hình lớn đáp ứng mọi nhu cầu

Gây ấn tượng từ thiết kế đến cấu hình, laptop giá hơn 40 triệu đồng LG Gram 17 vừa được trang Consumer Report đánh giá là Best Big Laptop 2022 (Laptop lớn tốt nhất 2022).

iPhone 15 Pro sẽ có thay đổi nút âm lượng và nút nguồn

Tin tức rò rỉ một lần nữa xác nhận, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ không có nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý.

Zowie ra mắt màn hình cao cấp cho cộng đồng eSports

Màn hình gaming eSports 360Hz XL2566K của thương hiệu Zowie được sản xuất theo DyAc⁺™ cùng tốc độ làm mới 360Hz, đem đến trải nghiệm chuyển động rõ ràng và sắc nét khi chơi game.

Chỉ iPhone 15 Pro mới có 6 tính năng cao cấp này Icon

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc Ultra) cao cấp sẽ được trang bị một số tính năng hàng đầu để tạo ra sự khác biệt rõ rệt hơn với các bản tiêu chuẩn.

AirPods giá rẻ sẽ ra mắt năm sau?

Apple có thể sẽ ra mắt 2 mẫu AirPods mới vào năm sau, trong đó có mẫu AirPods giá rẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !