Thông tin liên lạc vẫn đảm bảo thông suốt trong cơn bão số 9

ictnews Các địa phương Vũng Tàu, Bình Thuận, TP.HCM đều cho biết các dịch vụ Internet, liên lạc di động và cố định đều không bị gián đoạn trong hai ngày bão.

Trong các địa phương từ Bình Thuận đến Bến Tre bị ảnh hưởng bởi bão số 9 (bão Usagi), Bà Rịa - Vũng Tàu thiệt hại nặng nhất với hàng loạt cây đổ, nhà tốc mái. Địa phương này đã tích cực khắc phục và mở nhiều điểm tránh bão cho người dân. Hàng chục khách sạn và nhà nghỉ đã được huy động để người dân trú ngụ.

Cây đổ tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: Infonet

Đang trong ca trực ngày hôm nay 25/11, ông Lê Văn Lâm - Phó giám đốc phụ trách Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho hay hệ thống thông tin di động, cố định, mạng Internet hiện tại sơ bộ vẫn không bị ảnh hưởng gì. Riêng một tuyến cáp của Viettel bị bảng quảng cáo sập làm đứt, sự cố nhỏ này đã được khắc phục.

“Số liệu chi tiết thiệt hại phải chờ ngày mai nhưng báo cáo sơ bộ cho thấy chưa có thiệt hại gì về hạ tầng CNTT-VT của tỉnh”, ông Lâm nói.

Ông Hoàng Văn Định, Phó giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết riêng lĩnh vực công nghệ - viễn thông của tỉnh không bị ảnh hưởng bởi bão. Các kênh liên lạc hiện nay vẫn thông suốt, chỉ riêng buổi sáng 25/11 kênh truyền hình SCTV tại khu vực nhà ông bị mất sóng nhưng đã được khắc phục.

Tại Bình Thuận, bão số 9 làm một số cây đổ, thuyền bị sóng đánh vỡ và cuốn trôi. Tuy vậy, tình hình thông tin liên lạc tại đây vẫn thông suốt. Ông Vũ Văn Tuấn, Giám đốc Sở TT&TT, cho biết chưa ghi nhận trường hợp ảnh hưởng nào về lĩnh vực truyền thông, viễn thông, Internet của tỉnh.

Sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, bão Usagi chính thức đổ bộ vào TP.HCM từ sáng 25/11, đến đầu giờ chiều nay mưa lớn bắt đầu xuất hiện, đường ngập nước, cây đổ nhiều nơi.

Dù vậy, vẫn chưa có báo cáo nào về thiệt hại về người và tài sản. Các mạng di động lớn, nhà cung cấp Internet, đài truyền hình vẫn hoạt động bình thường không bị gián đoạn.

“Các mạng di động, công ty cung cấp Internet được yêu cầu phải phối hợp với thành phố để trực bão. Tuy nhiên đến nay chưa có thông tin gì về việc gián đoạn cung cấp dịch vụ”, ông Lê Quốc Cường - Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM nói với ICTnews.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tâm bão Usagi sáng ngày 25/11 ở trên bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre, sức gió tối đa 75 km/h (cấp 8). Bão sẽ đi vào vùng đất liền các tỉnh nói trên với cường độ mạnh cấp 7-8 rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Kính viễn vọng của Mỹ hay Trung Quốc sẽ giải mã bí ẩn lớn nhất không gian?

Nancy Grace Roman của NASA và Xuntian của Trung Quốc hiện là hai kính viễn vọng không gian được kỳ vọng có thể giải mã một số bí ẩn lớn nhất trong không gian.

Đang nhảy múa, 7 cô gái bị "hố tử thần" nuốt chửng

Các cô gái đang nhảy múa vui vẻ thì hố sụt bất ngờ xuất hiện khiến mọi người bị tụt sâu xuống lòng đất.

Video kẻ cướp smartphone bị người đàn ông hạ gục bằng cú đánh bất ngờ

Video khi lại khoảnh khắc kẻ cướp smartphone đang trên đường chạy trốn thì bất ngờ bị một người đàn ông lao ra hạ gục.

Khoảnh khắc bầy khỉ hoang ồ ạt tấn công một xe ô tô

Một bầy khỉ hoang hàng trăm con kéo nhau xuống đường tấn công, cướp chuối từ một chiếc ô tô đang dừng chờ đèn đỏ ở Lopburi, Thái Lan.

13 cột điện đổ liên tiếp đè bẹp 4 ô tô, tia lửa bắn tung toé

Hàng loạt cột điện đổ liên tiếp xuống đường do bão khiến 4 chiếc ô tô bị hư hại nặng.

Clip hành động của người đàn ông với cậu bé ở sân chơi khiến dân mạng phẫn nộ

Clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông tung chân đạp cậu bé 7 tuổi ở sân chơi vì cho rằng trước đó cậu bé đẩy ngã con gái 2 tuổi của mình.

Khoảnh khắc kinh hoàng kẻ lạ mặt tấn công thực khách cướp smartphone

Khoảnh khắc gây sốc khi tên cướp ném ghế vào đầu một thực khách ở tiệm bánh pizza trước khi lấy đi chiếc smartphone và tẩu thoát.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Clip bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn nóng nhất mạng xã hội

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn; Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn

Con trăn khổng lồ dài hơn 6m được phát hiện khi nó vừa nuốt chửng con lợn của một trang trại. Người dân lập tức gọi đội cứu hộ vì lo sợ nó có thể nuốt trẻ con.

Đang cập nhật dữ liệu !