Thử bán iPhone vàng nguyên chất cho máy ATM tự động: Cái kết "giận tím người" vì giá bèo hơn cả đồ bỏ đi!

Đem chiếc iPhone mạ vàng sang chảnh ra đong đếm mà chỉ nhận được chút tiền lẻ, không bằng cả chiếc máy cháy đen bỏ đi thì khóc thét là phải rồi.

Số lượng smartphone mới ra mắt ngày nay có thể tính bằng chu kỳ mỗi tháng, người thường bẵng đi chút thôi hẳn sẽ không thể bắt kịp và thuộc tên những tên tuổi mới xuất hiện. Vì vậy, nhu cầu trao đổi và nâng cấp smartphone mới cũng dồi dào đáng kể so với trước, bao gồm cả chuyện tìm nơi bán lại những chiếc smartphone cũ, kiếm thêm chút lời bù vào hàng mới. Đôi khi, đó cũng là việc khá khó nhằn khi không tìm ra ai có ý định mua chúng về sử dụng do tâm lý chỉ thích tìm hàng mới.

Đó là lý do để ecoATM ra đời, tạo nên các máy ATM nhưng không phải để rút tiền ngân hàng như thường, mà sẽ tự động mua lại những chiếc smartphone cũ mà bạn không dùng đến. Bất kể tình trạng ra sao, kể cả khi chúng không còn giá trị sử dụng hay chẳng thể bật nổi nguồn, các cây ecoATM vẫn sẽ để lại cho bạn chút tiền "ve chai" để an ủi tinh thần cho khổ chủ.

Thử bán iPhone vàng nguyên chất cho máy ATM tự động: Cái kết giận tím người vì giá bèo hơn cả đồ bỏ đi! - Ảnh 1.

Thế nhưng, cách hoạt động của ecoATM thực sự máy móc đến độ dở khóc dở cười, đôi khi chỉ muốn... dọa cho khách sợ bỏ chạy không một lần quay lại. Đó là những gì được miêu tả trong video cách đây không lâu trên fanpage Ladbible, kể lại hành trình dùng thử ecoATM của một anh chàng đầy hài hước:

Trước tiên, một chiếc iPhone XS Max vỡ mặt lưng nhưng vẫn hoạt động bình thường được đem ra thử.

Thử bán iPhone vàng nguyên chất cho máy ATM tự động: Cái kết giận tím người vì giá bèo hơn cả đồ bỏ đi! - Ảnh 2.

Mọi thứ không có gì đáng phàn nàn ngoại trừ mặt lưng hơi "nát".

Thử bán iPhone vàng nguyên chất cho máy ATM tự động: Cái kết giận tím người vì giá bèo hơn cả đồ bỏ đi! - Ảnh 3.

Một vài bước chọn đặc điểm của máy ban đầu.

Thử bán iPhone vàng nguyên chất cho máy ATM tự động: Cái kết giận tím người vì giá bèo hơn cả đồ bỏ đi! - Ảnh 4.

Mức giá cuối cùng được đưa ra là 120 USD.

Tiếp đến, thêm một thí sinh iPhone XS Max khác bị sự cố cháy đen sì do tai nạn.

    
    
 
   
    
    
 
   

Nhin qua là đủ hiểu chắc chắn số phận này sẽ kết thúc ở một bãi phế thải không hơn không kém.

Thử bán iPhone vàng nguyên chất cho máy ATM tự động: Cái kết giận tím người vì giá bèo hơn cả đồ bỏ đi! - Ảnh 6.

Bất ngờ thay, mức giá được đưa ra là 160 USD dù chủ nhân đã cố tình khai "không thể sử dụng" trong mục thông tin liên quan để định giá.

Trùm cuối mang tên iPhone 6 "độ" vỏ vàng nguyên chất, dù đã bỏ xó nhưng hứa hẹn sẽ bù lại ít vốn cho khổ chủ..

Thử bán iPhone vàng nguyên chất cho máy ATM tự động: Cái kết giận tím người vì giá bèo hơn cả đồ bỏ đi! - Ảnh 7.

Mặt lưng được tân trang rất sang chảnh, chắc chắn thể hiện thần thái không phải dạng vừa đâu vào thời điểm 5 năm trước.

Thử bán iPhone vàng nguyên chất cho máy ATM tự động: Cái kết giận tím người vì giá bèo hơn cả đồ bỏ đi! - Ảnh 8.

Và cái kết... chán không buồn nói.

Thực ra, những diễn biến kết quả như trên cũng không quá khó hiểu khi hệ thống của ecoATM chưa được thiết kế tối ưu để nhận diện, đánh giá chất lượng sản phẩm được trình ra. Việc xác định trị giá dựa vào những thay đổi chủ ý như mạ vàng và định giá là gần như bất khả thi nếu không có sự chứng kiến của con người. Ngoài ra, có thể thấy giá trị số tiền quy đổi cũng phụ thuộc rất nhiều vào cái mác bên ngoài, liên quan tới độ mới của phiên bản smartphone.

Được biết, ecoATM sinh ra để trở thành một giải pháp chống lại sự lãng phí tài nguyên điện tử khi bị bỏ đi một cách vô ích. Hàng trăm triệu chiếc smartphone bị lãng quên và mắc kẹt ở ngăn tủ nào đó trong mỗi gia đình, thậm chí không có cơ hội được đem nộp lại tái chế đúng cách mà kết thúc ở một bãi phế thải. Rất nhiều nguyên tố và chất liệu từ smartphone có thể được tận dụng lại như nhôm, vàng, hoặc cần qua quá trình xử lý trước khi thải ra môi trường như chì, thuỷ ngân,...

Về cách hoạt động của ecoATM, chúng có một camera tích hợp có thể tạm thời đánh giá sơ qua ngoại hình chung của thiết bị, đồng thời đọc mã nhãn dán gắn ở mặt lưng để ghi nhớ số hiệu sản phẩm theo từng phiên bản. Nghe có vẻ khó tin nhưng trí tuệ nhân tạo cũng được áp dụng để giúp các tiến trình xử lý thông tin trở nên nhanh và thông minh hơn (dù không quá lanh lợi như chúng ta thấy bên trên...).

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !