Thủ Đô Multimedia trao tặng hai lớp học tại điểm trường vùng cao khó khăn tại Séo Mí Chải và Huê Đeng

ictnews Ngày 7/9/2019, Quỹ Mái trường Cho em thuộc Công ty cổ phần Truyền thông đa phương tiện Thủ Đô (Thủ Đô Multimedia) đã tổ chức lễ bàn giao hai lớp học cho hai điểm bản thuộc vùng núi cao khó khăn của hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu.

Cụ thể, hai lớp học được Quỹ Mái trường Cho em đầu tư xây dựng tại điểm trường Tiểu học Huê Deng, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) và điểm trường Tiểu học Seo Mí Chải 2, xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa (Điện Biên).

Hai lớp học khang trang được xây mới, cùng với khu vệ sinh sạch sẽ, khu vui chơi được đưa vào sử dụng từ năm học mới. Trị giá của mỗi công trình trên 200 triệu đồng, cùng những phần quà gồm tivi, áo đồng phục, sách vở, bánh kẹo cho các em học sinh.

Chương trình từ thiện Mái trường Cho em - Cho em ước mơ 2019 tại hai điểm trường Huê Deng và Séo Mí Chải 2 được phát động từ tháng 7/2019 nhằm hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Thudo Multimedia, sau khi phát động Chương trình đã nhận được đóng góp của nhiều CBCNV Công ty cùng một số nhà hảo tâm. Chương trình được khởi công xây dựng từ đầu tháng 7 và đã được hoàn thiện vào ngay những ngày đầu năm học mới để kịp đưa vào sử dụng.

Đây là hai lớp học được xây dựng ở những điểm trường rất khó khăn. Đặc biệt là điểm Séo Mí Chải 2 còn nằm cheo leo ở vách núi, không có đường ô tô đi vào, không có điện lưới. Để vận chuyển vật tư vào xây dựng lớp học phải dùng xe máy vận chuyển tới hơn 3km đường núi, mùa mưa đường trơn nên việc di chuyển qua đường mòn rất hiểm trở. Nhưng với quyết tâm của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tủa Chùa, Quỹ Mái trường Cho em và đơn vị thi công, công trình đã hoàn thành vào đúng dịp đầu năm học mới.

Phát biểu tại lễ bàn giao lớp học tại điểm trường Séo Mí Chải 2, ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng giám đốc Thủ Đô Multimedia cho biết, công trình lớp học được xây tặng cho học sinh của điểm bản là tình cảm của CBCNV Công ty dành cho các cháu học sinh nơi đây. Việc có một lớp học khang trang, sạch đẹp, được xây dựng rất là chắc chắn sẽ giúp phụ huynh và các em học sinh yên tâm hơn mỗi khi đến lớp. Giúp cho các em học sinh có động lực, có niềm vui mỗi ngày tới trường, từ đó thu hút các em tới trường để học tập, có kiến thức sẽ có tương lai tốt đẹp hơn.

Ông Nguyễn Ngọc Hân hi vọng, công trình khi đưa vào sử dụng sẽ được các thầy cô giáo, chính quyền địa phương chung tay giữ gìn, bảo vệ để trong vòng 5 năm tới hoặc lâu hơn nữa, khi có dịp quay lại nơi đây ông có thể nhìn thấy lớp học vẫn có thể sử dụng tốt.

Quỹ Mái trường Cho em của Công ty Thủ Đô Multimedia được thành lập từ năm 2017, với mục tiêu hỗ trợ trẻ em nghèo vùng cao có thể được học tập trong những lớp học khang trang hơn, thay vì học trong lớp học tạm bợ, dột nát. Công trình lớp học đầu tiên được Quỹ Mái trường cho em triển khai từ năm 2017 tại Hà Giang. Cho đến nay đã có 12 lớp học được Quỹ xây dựng và bàn giao cho nhà trường sử dụng tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên và Lai Châu. Trong thời gian tới, Quỹ Mái trường Cho em sẽ tiếp tục hỗ trợ các huyện nghèo xóa những lớp học tạm bợđể phụ huynh yên tâm hơn mỗi khi cho con em tới lớp học.

Hình ảnh tại điểm trường Séo Mí Chải 2, xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, Điện Biên:

Lớp học mới khang trang rộng 70m2.

Lớp học mới khang trang rộng 70m2.

Khu vệ sinh được xây mới.

Niềm vui của phụ huynh và các em học sinh.

Ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng giám đốc Công ty Thủ Đô Multimedia cùng các cháu học sinh.

Lớp học cũ trước khi Quỹ Mái trường Cho em hỗ trợ xây dựng mới.

Đường vào điểm trường Séo Mí Chải 2 phải có 3km di chuyển bằng xe máy cheo leo trên vách núi.

Hình ảnh tại điểm trường Huê Đeng, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu:

Lớp học mới do Quỹ Mái trường Cho em tài trợ xây dựng.

Các con dược tặng áo mới và quà tặng gồm sách vở.

Công ty Thủ Đô Multimedia tặng tivi cho lớp học để các em có thể giải trí vào giờ ra chơi.

Ông Nguyễn Hữu Hoan - Phó Tổng giám đốc Kỹ thuật Thủ Đô Multimedia (bên phải) trao tặng lớp học cho nhà trường.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !