Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Đại học CNTT và Truyền thông Việt - Hàn

ictnews Trường Đại học CNTT và Truyền thông Việt - Hàn là trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng, được thành lập trên cơ sở trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn trực thuộc Bộ TT&TT, trường Cao đẳng CNTT và một số đơn vị khác thuộc Đại học Đà Nẵng.

Theo Quyết định 15 ngày 3/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT sẽ bàn giao nhân sự, bộ máy tổ chức, tài chính, tài sản của trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn cho Đại học Đà Nẵng quản lý, tổ chức hoạt động theo quy định của pháp luật (Ảnh minh họa: Internet)

Quyết định 15 về việc thành lập trường Đại học CNTT và Truyền thông Việt – Hàn là trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng, được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ban hành hôm nay, ngày 3/1/2020.

Có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng, trường Đại học CNTT và Truyền thông Việt – Hàn có tự cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; thực hiện tự chủ theo quy định của pháp luật; chịu sự quản lý trực tiếp của Đại học Đà Nẵng, quản lý nhà nước về giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT và quản lý theo lãnh thổ của UBND thành phố Đà Nẵng.

Trường Đại học CNTT và Truyền thông Việt – Hàn hoạt động theo quy định của Luật Giáo dục đại học và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Nghị định 46 ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; Nghị định 135 ngày 4/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 46 ngày 21/4/2017 của Chính phủ và các quy định khác của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ TT&TT và các cơ quan liên quan chỉ đạo Đại học Đà Nẵng, trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn tổ chức thực hiện bàn giao nhân sự, bộ máy tổ chức, tài chính, tài sản của trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn cho Đại học Đà Nẵng quản lý, tổ chức hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người học và các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn là một trong bốn cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ TT&TT, cùng với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Cao đẳng Công nghiệp In và trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT. Những năm qua, trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn định hướng phát triển thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực CNTT và Truyền thông cho miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Theo báo cáo của Bộ TT&TT, trong năm 2019 vừa qua, Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn đã xây dựng mới 10 chương trình đào tạo; thẩm định các chương trình đào tạo trình độ cao đẳng liên thông, chương trình đào tạo trình độ cao đẳng (9+) và chương trình đào tạo trung cấp; rà soát, hiệu chỉnh 16 chương trình đào tạo trình độ cao đẳng đã được cấp phép và áp dụng đào tạo cho năm học 2019 – 2020.

Clip hành động của người đàn ông với cậu bé ở sân chơi khiến dân mạng phẫn nộ

Clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông tung chân đạp cậu bé 7 tuổi ở sân chơi vì cho rằng trước đó cậu bé đẩy ngã con gái 2 tuổi của mình.

Khoảnh khắc kinh hoàng kẻ lạ mặt tấn công thực khách cướp smartphone

Khoảnh khắc gây sốc khi tên cướp ném ghế vào đầu một thực khách ở tiệm bánh pizza trước khi lấy đi chiếc smartphone và tẩu thoát.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Clip bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn nóng nhất mạng xã hội

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn; Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn

Con trăn khổng lồ dài hơn 6m được phát hiện khi nó vừa nuốt chửng con lợn của một trang trại. Người dân lập tức gọi đội cứu hộ vì lo sợ nó có thể nuốt trẻ con.

Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng

Tên cướp rút súng lục, tấn công một chủ tiệm vàng cho đến khi người này gục xuống sàn, trước khi lấy đi nhiều đồ trang sức quý giá.

Xe tải "nhả" lốp bắn trúng người đàn ông đi xe máy

Chiếc xe tải bất ngờ bung 2 lốp, văng trúng một người đàn ông đang đi xe máy khiến người này ngã sõng soài trên xa lộ

Bán tải lao như tên bắn vào cột điện, kính vỡ tung toé trong đêm

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc chiếc bán tải lao thẳng vào cột điện trong đêm, kính chắn gió vỡ tung toé. May mắn những người trên xe chỉ bị thương nhẹ.

Em bé lao đầu vào nồi súp nóng trên tay nữ nhân viên nhà hàng

Em bé bị thương sau khi nô đùa trong một nhà hàng và lao vào nhân viên phục vụ đang bê nồi súp nóng.

Cô gái quẳng xe máy xuống đường bỏ chạy vì điều bất ngờ

Cô gái hốt hoảng chạy thoát thân, bỏ lại chiếc xe máy bất ngờ bốc lửa cháy dữ dội bên đường. Trong phút chốc, chiếc xe hoàn toàn bị thiêu rụi.

Đang cập nhật dữ liệu !