Thủ tướng gợi ý Bộ TT&TT đổi tên thành Bộ Truyền thông và Kinh tế số

ictnews Đặt vấn đề phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp công nghệ nói chung và doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nói riêng là định hướng quan trọng để xây dựng Việt Nam thành nước công nghệ phát triển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gợi ý Bộ TT&TT đổi tên gọi thành Bộ Truyền thông và Kinh tế số.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020 của Bộ TT&TT

Đây là gợi ý của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu ra tại hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020 của Bộ TT&TT được tổ chức hôm nay, (28/12).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận những kết quả mà Bộ TT&TT đã đạt được trong năm qua trên tất cả các lĩnh vực quản lý. Thủ tướng Chính phủ đặc biệt lưu ý Bộ TT&TT đến vai trò và định hướng phát triển cộng đồng các doanh nghiệp ICT.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Chính phủ coi kinh tế số là động lực quan trọng phát triển quan trọng để đưa Việt Nam tiến nhanh, đi tắt trong phát triển. Do đó, Bộ TT&TT phải đặt vấn đề phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp công nghệ Việt Nam nói chung và doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nói riêng là định hướng quan trọng để xây dựng Việt Nam thành nước công nghệ phát triển. Từ đó, Thủ tướng cũng gợi ý Bộ TT&TT nghiên cứu về tên gọi mới là Bộ Truyền thông và Kinh tế số với hàm ý này.

Trước đó, trong hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của Bộ TT&TT, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã từng gợi ý Bộ TT&TT đổi tên gọi thành Bộ Công nghệ và Truyền thông nhằm nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của Bộ TT&TT với sự phát triển của các doanh nghiệp ICT Việt Nam,

Nêu nhiệm vụ cho Bộ TT&TT cho năm 2020 trong hầu hết các lĩnh vực quản lý như CNTT, an toàn thông tin, báo chí,…nhưng Thủ tướng Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của Bộ trong việc xây dựng được cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam làm nền tảng để phát triển nền kinh tế số.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu: Bộ TT&TT phải trình Chính phủ ban hành Chỉ thị ngay trong tháng 1 để tiến tới trình Chính phủ chiến lược phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.Chúng ta Phải có định hướng để phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Thủ tướng đồng thời nhấn mạnh “Make in VietNam” là một định hướng lớn, là tuyên bố về sự chuyển dịch từ gia công sang làm chủ và sáng tạo về công nghệ tập trung các giải pháp phát triển Việt Nam. Các daonh nghiệp CNTT phải đi đầu trong chiến lược “Make in VietNam” là điều Bộ trưởng Bộ TT&TT phát biểu và Thủ tướng cho biết rất ủng hộ định hướng này.

Phát triển mạnh mẽ số lượng doanh nghiệp CNTT, tăng quy mô cả về số lượng và doanh thu. "Tổng số doanh thu 110 tỷ USD là tiến bộ nhưng phấn đấu có quy mô tốt hơn. Không chỉ là 50.000 mà phải phấn đấu 100.000, không phải chỉ có 1 Viettel, VNPT, CMC,..mà phải có hàng trăm, hàng chục doanh nghiệp có quy mô lớn như thế để doanh thu, hiệu quả hơn", Thủ tướng nêu rõ.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bé trai biểu diễn võ thuật "ngẫu hứng" trước cổng trường gây sốt Icon

Trước khi lên xe phụ huynh đón, bé trai đã có màn nhào lộn và biểu diễn võ thuật trước cổng trường gây sốt cộng đồng mạng.

Ông bố một tay cứu con gái thoát hiểm trong gang tấc Icon

Ông bố nhanh tay đỡ chiếc tủ lạnh đang đổ xuống sắp đè trúng người cô con gái 3 tuổi.

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình Icon

Clip ghi lại khoảnh khắc một con thằn lằn hoang dã "khổng lồ" lao nhanh vào tiệm làm tóc khiến cô gái hốt hoảng bỏ chạy.

Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động trong đêm Icon

Người đàn ông phi thân từ tầng 2 xuống nóc ô tô đang đỗ dưới vỉa hè trong đêm như cảnh trong phim hành động.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Rơi từ tầng 4 xuống tầng 2, cậu bé thoát chết kỳ diệu Icon

Cậu bé rơi từ cửa sổ tầng 4 xuống ban công tầng 2 một toà chung cư, nhưng đã thoát chết kỳ diệu.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Người phụ nữ lao đầu vào xe tải, nguyên nhân "lãng xẹt" Icon

Người phụ nữ bị mất thăng bằng lao vào đầu xe tải sau khi vô tình va chạm với một công nhân lắp biển hiệu trên đường.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Đang cập nhật dữ liệu !