Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận: 'Làn sóng đỏ' chấn động khắp châu lục

Các thị trường chứng khoán châu Á tụt giảm mạnh, chỉ số chứng khoán tương lai Mỹ cũng giảm nhanh sau khi cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều đã kết thúc một cách đột ngột và không có một thỏa thuận nào.

Các chỉ số chứng khoán Hàn Quốc đồng loạt tụt giảm. Kosdaq giảm gần 2,8% xuống 731,25 điểm; KRX100 Index giảm 1,53%; Kospi Index giảm gần 1,8%. Nikkei 255 của Nhật giảm 0,8%. Thị trường chứng khoán Nhật và Trung Quốc cũng giảm điểm khá mạnh.

Chỉ số VN-Index của Việt Nam sụt giảm nhanh đầu giờ chiều, có lúc mất tới 18 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền vào khá mạnh. Giao dịch sàn HOSE tới khoảng 14h chiều đã đạt 3.600 tỷ đồng.

Chứng khoản châu Á giảm từ Nhật Bản cho tới Trung Quốc còn do Trung Quốc công bố những số liệu kinh tế khá tiêu cực, một tín hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu có thể suy giảm. Giới đầu tư lo ngại về khả năng đàm phán thương mại Mỹ - Trung cũng có thể bị ảnh hưởng. 

Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận: 'Làn sóng đỏ' chấn động khắp châu lục
Chứng khoán Hàn Quốc giảm mạnh

Những diễn biến tiêu cực của chứng khoán thế giới xảy ra sau khi giới đầu tư đón nhận những thông tin không khả quan từ cuộc đàm phán giữa ông Trump và ông Kim Jong Un.

Theo báo chí quốc tế, các kế hoạch dường như đang thay đổi trong cuộc đàm phán giữa ông Trump và ông Kim Jong Un. Các cuộc thảo luận đột ngột kết thúc, bữa ăn trưa và buổi ký kết thỏa thuận chung đã bị hủy bỏ dù được lên kế hoạch từ trước.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng bà Sarah Sanders cho biết trong một thông cáo rằng, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung đã không có thỏa thuận nào đạt được nhưng hai bên tiếp tục mong đợi các cuộc gặp trong tương lai. 

Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận: 'Làn sóng đỏ' chấn động khắp châu lục
Chứng khoán Nhật cũng giảm.

Cũng theo bà Sanders, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un "đã có các cuộc gặp rất tốt và mang tính xây dựng ở Hà Nội, Việt Nam, ngày 27-28/2/2019".

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về nhiều cách khác nhau để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và phát triển kinh tế. Không có thỏa thuận nào đạt được tại thời điểm này, nhưng các phụ tá của họ mong đợi sẽ có những cuộc g- VietNamNetặp khác trong tương lai. 

Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận: 'Làn sóng đỏ' chấn động khắp châu lục
Cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều thất bại.

Sau khi bữa trưa bị hủy bỏ, một lễ ký kết có thể sẽ không diễn ra vào hôm nay. Các đoàn xe của cả Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim đang trên đường trở về khách sạn của họ.

Buổi họp báo riêng của Tổng thống Trump tại khách sạn Marriott đã được dời lên sớm hơn dự kiến, vào lúc 14h thay vì 16h như kế hoạch trước đó. Ông Trump sẽ về nước sau khi họp báo xong.

Xe tải "nhả" lốp bắn trúng người đàn ông đi xe máy

Chiếc xe tải bất ngờ bung 2 lốp, văng trúng một người đàn ông đang đi xe máy khiến người này ngã sõng soài trên xa lộ

Bán tải lao như tên bắn vào cột điện, kính vỡ tung toé trong đêm

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc chiếc bán tải lao thẳng vào cột điện trong đêm, kính chắn gió vỡ tung toé. May mắn những người trên xe chỉ bị thương nhẹ.

Em bé lao đầu vào nồi súp nóng trên tay nữ nhân viên nhà hàng

Em bé bị thương sau khi nô đùa trong một nhà hàng và lao vào nhân viên phục vụ đang bê nồi súp nóng.

Cô gái quẳng xe máy xuống đường bỏ chạy vì điều bất ngờ

Cô gái hốt hoảng chạy thoát thân, bỏ lại chiếc xe máy bất ngờ bốc lửa cháy dữ dội bên đường. Trong phút chốc, chiếc xe hoàn toàn bị thiêu rụi.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Bé gái suýt mất mạng vì nghịch dại thang cuốn trung tâm thương mại

Một bé gái bị treo lơ lửng bên ngoài thang cuốn của trung tâm thương mại đã may mắn được giải cứu sau hành động nghịch dại của em.

Đánh lái "xuất thần", tài xế cứu bé trai băng qua đường không quan sát

Video ghi lại khoảnh khắc tài xế xe van có cú đánh lái xuất thần, cứu mạng bé trai đang lao qua đường mà không quan sát.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Điện tử Nhật Bản đang hồi sinh

Thời hoàng kim của điện tử Nhật Bản đã lùi xa. Tuy nhiên, những gương mặt đại diện như Sony, Panasonic, Hitachi đều không rơi vào diệt vong. Họ đã tìm ra con đường để tồn tại và hồi sinh.

Từ Thơ Nguyễn đến Ryan Kaji, mỏ vàng nội dung trẻ em trên YouTube

Trẻ em từ lâu đã được xác định là kho vàng số của người làm nội dung YouTube, bất kể đó là
cô gái 29 tuổi đến từ Bình Dương hay cậu bé 9 tuổi sống ở Texas, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !