Thương gia nước ngoài hét giá Galaxy Fold hơn 2 lần, lên tới gần 5.000 USD

ictnews Galaxy Fold hiện mới chỉ được bán tại thị trường Hàn Quốc với mức giá 1980 USD, nhưng hàng xách tay ra nước ngoài đã được hét giá lên tới gần 5.000 USD.

Đúng như kế hoạch đã định của mình, Samsung đã chính thức bán ra chiếc smartphone gập Galaxy Fold sau vài tháng chỉnh sửa lỗi màn hình. Lô đầu tiên của Galaxy Fold được Samsung bán ra chỉ trong thị trường nội địa Hàn Quốc. Có lẽ với mức giá 1.980 USD, nhiều người sẽ phải thấy ngao ngán mặc dù chiếc smartphone gập này có công nghệ mới với thiết kế khá độc đáo. Nếu bạn thấy mức giá chóng mặt gần 2.000 USD này đã là cực cao cho một chiếc smartphone flagship thì có người còn chịu mua nó với giá hơn gấp đôi.

Công ty Trinity Electronic, nổi tiếng luôn có hàng điện thoại xách tay nước ngoài nhanh nhất tại Hong Kong, live stream trên Facebook lô Galaxy Fold đầu tiên mua từ chợ đen

Theo tờ Forbes đưa tin, tại Hong Kong, những chiếc Galaxy Fold xách tay được bán tại chợ đen có giá lên tới 38.000 đô HK, tương đương với khoảng 4.856 USD. Đây là mức giá lên tới hơn gấp đôi so với giá gốc của nhà sản xuất.

Việc đội giá này xảy ra bởi một số lý do. Galaxy Fold hiện mới chỉ được Samsung bán ra tại thị trường Hàn Quốc, và lô đầu tiên chỉ có 1000 chiếc Galaxy Fold. Điều này khiến chiếc smartphone gập này trở nên khá hiếm ở thời điểm hiện tại. Chưa kể chỉ trong vòng 24 giờ đầu tiên mở bán Galaxy Fold tại thị trường Hàn Quốc, chiếc điện thoại này đã được đặt mua hết bất kể nó có giá tới 1.980 USD. Việc giá chiếc Galaxy Fold xách tay tại chợ đen được bán với giá hơn gấp đôi cũng là dễ hiểu.

Công ty Trinity Electronic, nổi tiếng luôn có hàng điện thoại xách tay nước ngoài nhanh nhất tại Hong Kong, live stream trên Facebook lô Galaxy Fold đầu tiên mua từ chợ đen

Chiếc Galaxy Fold sẽ tiếp tục được bán ra tại các thị trường khác trên toàn cầu theo từng lô. Cụ thể thì những lô đầu tiên sẽ được bán tại Singapore, Pháp, Đức và một số nước châu Âu khác vào ngày 18/09 tới. Tại Mỹ, máy sẽ được bán ra sau đó một tuần. Chưa có thông tin nào về ngày bán Galaxy Fold tại Hong Kong, do đó dù giá chợ đen có lên tới gần 5.000 USD thì vẫn sẽ có người chấp nhận bỏ tiền ra mua để có thể sở hữu những chiếc smartphone gập của Samsung trước tiên.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !