Thượng Hải “bắn” 2.000 drone lên trời thay pháo hoa mừng năm mới

ictnews Thay vì màn bắn pháo hoa truyền thống, Thượng Hải sử dụng gần 2.000 máy bay không người lái, tạo ra khung cảnh tráng lệ trên bầu trời đêm 31/12.

Gần 2.000 drone được huy động để thay thế pháo hoa mừng năm mới tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: CGTN

Thượng Hải, thành phố lớn nhất Trung Quốc, đã thay thế pháo hoa truyền thống bằng gần 2.000 drone cho đêm 31/12. Các thiết bị bay tạo ra đủ hình thù, chữ số, ký tự. Drone có thể là giải pháp thay thế hiệu quả pháo hoa, vốn gây ô nhiễm khói, tiếng ồn và đe dọa nguy cơ cháy nổ.

Khung cảnh huyền ảo tạo ra bởi drone. Ảnh: CGTN

Drone được trang trí bằng các bóng đèn nhiều màu sắc và điều khiển từ máy tính trung tâm. Máy tính lập trình để drone bay theo các mẫu cụ thể.

Ảnh: CGTN

Ảnh: CGTN

Drone tạo hình những quả cầu khổng lồ, làm đồng hồ đếm ngược và còn hợp lại thành người đàn ông khổng lồ đang chạy nữa. Nó đại diện cho “thay đổi to lớn và thành tựu vẻ vang mà Thượng Hải làm được trong 40 năm cải cách và mở cửa”.

Video cho thấy drone xếp hành số “2020” nổi bật trên bầu trời. Sau cùng, nó xếp thành các ký tự tiếng Trung có nghĩa là “theo đuổi giấc mơ”.

Đếm ngược đến năm mới bằng drone. Ảnh: CGTN

Trước đó, nhiều thành phố của Úc cũng hủy trình diễn pháo hoa khi các đám cháy rừng đang lan rộng khắp đất nước. Tuy nhiên, Sydney vẫn quyết định bắn pháo hoa tốn hàng triệu USD. Nhiều người dân gọi nó là “cái tát vào mặt”. Cháy rừng khiến ít nhất 12 người chết và 5 người khác mất tích trong mùa hè tồi tệ nhất nước Úc vài thập kỷ qua.

Ảnh: CGTN

Chứng kiến cảnh bắn pháo hoa giữa thảm họa, một người Úc cập nhật Twitter: “Cha mẹ tôi không có điện, thị trấn bị chia cắt, vậy mà miền Nam lại làm bùng thêm đám cháy khác. Trình diễn pháo hoa như cái tát mạnh vào mặt vậy”.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Ba chị em" vì xuyên tạc lịch sử

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim “Little Woman” (tựa Việt: Ba chị em) trước ngày 5/10, vì xuyên tạc lịch sử.

EU ra phán quyết buộc Apple thay đổi cổng sạc iPhone từ năm 2024

Ngày 04/10, Nghị viện châu Âu thông qua phán quyết với số phiếu áp đảo yêu cầu Apple phải thay đổi cổng sạc cho iPhone bán ra tại EU kể từ mùa thu năm 2024, đáp ứng tiêu chuẩn một chuẩn sạc duy nhất cho hầu hết thiết bị điện tử.

Facebook lại đón thêm tin xấu

Công ty chủ quản của Facebook có thể sẽ đóng cửa một văn phòng ở New York để cắt giảm chi tiêu. Trước đó, Mark Zuckerberg cho biết lần đầu phải thu nhỏ quy mô công ty.

Gần 14% đối tác của Apple có nhà máy tại Việt Nam

Số lượng đối tác sản xuất tại Việt Nam của Táo khuyết đã tăng thêm so với năm 2020, nhưng vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong chuỗi cung ứng.

TikTok nhận án phạt tại Nga do tuyên truyền đồng tính, chuyển giới

Ngày 04/10, giới chức Nga đã ra quyết định xử phạt TikTok do không xoá các nội dung vi phạm quy định liên quan hoạt động tuyên truyền LGBT (cộng đồng đồng tính, chuyển giới) của nước này.

5 bước để máy tính người dùng không bị “thao túng” bởi mã độc

Theo các chuyên gia, nếu máy tính của người dùng đang có những biểu hiện như: máy chạy chậm, xuất hiện quảng cáo “lạ”, file dữ liệu bị mã hóa, ổ cứng đầy bất thường…, rất có thể thiết bị đó đang bị “thao túng” bởi mã độc.

Đang cập nhật dữ liệu !