thương mại điện tử

Cập nhập tin tức thương mại điện tử

Thương mại đa kênh đẩy mạnh các phương thức thanh toán hiện đại

Nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn đẩy mạnh bán hàng đa kênh để tăng doanh số và thúc đẩy phát triển các phương thức thanh toán số an toàn và hiệu quả.

Nhãn tín nhiệm ASEAN sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp thương mại điện tử phát triển

Chương trình Nhãn tín nhiệm thương mại điện tử ASEAN được đề xuất nhằm giảm thiểu sự mất cân xứng trong cách tiếp cận thông tin của người mua và người bán. Qua đó, sẽ tạo động lực cho các doanh nghiệp thương mại điện tử phát triển.

Thúc đẩy kỹ thuật số trong thương mại và thanh toán đem đến sự hài lòng cho khách hàng

Khi sở thích và thói quen của người tiêu dùng thay đổi, các doanh nghiệp có thể đáp ứng sự hài lòng của họ bằng chiến lược thúc đẩy kỹ thuật số trong thương mại và thanh toán.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Mua hàng qua livestream tăng gấp 18 lần trong ngày siêu giảm giá

Số lượng sản phẩm bán ra qua kênh phát video trực tiếp tăng đột biến trong dịp 12/12, đồng thời số nhà bán tham gia hình thức này cũng tăng rõ rệt.

47% người dùng Việt Nam sử dụng thanh toán kỹ thuật số trong năm 2022

Báo cáo Xu hướng số của Cốc Cốc phát hành mới đây cho thấy gần một nửa số người Việt mua sắm trực tuyến sử dụng phương thức thanh toán kỹ thuật số gồm: chuyển khoản, ví điện tử, thẻ ngân hàng nội địa, thẻ tín dụng.

50% giao dịch thương mại điện tử tại Quảng Ninh không dùng tiền mặt vào năm 2025

Triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu 50% thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử.

Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022

Từ 0h ngày 2/12, người tiêu dùng trên toàn quốc có thể truy cập vào website OnlineFriday.vn để tìm kiếm sản phẩm và chương trình khuyến mãi của các đơn vị tham gia Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2022.

Lần đầu bình chọn doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử tiêu biểu

Trong khuôn khổ Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia năm nay, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ chủ trì triển khai Chương trình doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử tiêu biểu năm 2022.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Việt Nam lần đầu có chợ đồ cơ khí 4.0

Là mô hình chuyển đổi số từ một tiểu thương lâu năm trong ngành, sự ra đời của Siêu chợ cơ khí được kỳ vọng sẽ góp thêm góc nhìn thực tế, mang chuyển đổi số tới gần hơn với cuộc sống.

Doanh nghiệp, chủ shop online có thêm lựa chọn dịch vụ chuyển phát siêu tốc

Với việc huy động sự tham gia của các tài xế công nghệ, ngay trong tháng 11, EMS Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyển hàng siêu tốc mới, nhắm vào đối tượng doanh nghiệp thương mại điện tử, shop online.

Vietnam Post hỗ trợ nông dân tiếp cận phương thức kinh doanh qua sàn TMĐT

Ngay sau khi Bộ TT&TT ban hành Kế hoạch 1034 về hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam lập tức triển khai nhiều giải pháp phù hợp.

Hàng New Zealand bán trên sàn thương mại điện tử Việt Icon

Thủ tướng New Zealand khẳng định hàng hoá từ quốc gia này nhập vào Việt Nam đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, an toàn cho sức khoẻ.

Năm 2025, giá trị thanh toán không dùng tiền mặt dự kiến gấp 25 lần GDP

Hiện nay, các hình thức thanh toán không tiền mặt phát triển khá đa dạng. Kỳ vọng đến năm 2025, tỷ lệ thanh toán không tiền mặt trong thương mại điện tử sẽ chiếm 50%; giá trị thanh toán không dùng tiền mặt gấp 25 lần GDP

Mua máy sấy nhưng chỉ nhận được hộp rỗng sau khi săn sale

Tội phạm thường lợi dụng tâm lý mê săn sale trong các đợt giảm giá lớn của nhiều khách hàng để giăng bẫy. Không ít người mua phải hàng giả, mất tiền vào tay kẻ lừa đảo.

Siêu sale 11.11: Hàng công nghệ giá rẻ bất ngờ nhưng cần cẩn trọng về chất lượng

Lễ hội mua sắm 11.11 chứng kiến cực nhiều sản phẩm có giá bán rẻ bất ngờ và hàng loạt hãng lớn giảm giá bán.

Võng xếp, giá phơi đồ hàng Việt trước cơ hội bán hàng xuyên biên giới

Doanh nghiệp truyền thống Việt Nam đứng trước cơ hội bán hàng rộng khắp toàn quốc, thậm chí vươn ra toàn cầu.

Mercari - ‘chợ trời’ trực tuyến gây bão thương mại điện tử Nhật Bản

Sứ mệnh của Mercari là tạo ra giá trị trên thị trường toàn cầu, nơi bất kỳ ai cũng có thể mua và bán với tiêu chí sản phẩm “cũ người mới ta”.

Những thành tựu đưa kinh tế số Quảng Ninh bứt tốc

Xác định phát triển kinh tế số là nhiệm vụ trọng tâm, Quảng Ninh huy động mọi nguồn lực xã hội, phát huy sức mạnh của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng, xã hội để chuyển dịch mô hình phát triển từ “nâu” sang “xanh”, tiến tới chuyển đổi số toàn diện.

Người Việt chuộng mua hàng qua livestream trên các trang mạng xã hội

Thương mại hội thoại, livestream trên các trang mạng xã hội kết hợp với những người có ảnh hưởng, là các mô hình được nhiều người Việt Nam ưa thích. Đây là cơ hội mà các doanh nghiệp có thể tận dụng để tạo đà tăng trưởng.

Lễ hội mua sắm trực tuyến giảm tăng trưởng so với năm ngoái

Các lễ hội mua sắm vẫn có sức hút nhưng mức tăng trưởng không được như năm ngoái, do người dân đủ điều kiện mua sắm tại cửa hàng.

Khách Amazon chuộng đồ nội thất, quà tặng, sản phẩm sức khoẻ từ Việt Nam

Những mặt hàng từ Việt Nam như trang trí nội thất, quà tặng, chăm sóc sức khoẻ đang được bán chạy trên amazon.com.

Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế số cao nhất khu vực Đông Nam Á

Kinh tế số Việt Nam tăng trưởng dẫn đầu nhờ sự thâm nhập ngày càng tăng của dịch vụ số hóa ở các khu vực thành thị và nông thôn.

Gần 10 triệu sản phẩm Made in Vietnam được bán tại Amazon trên toàn cầu

Bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho hay, ngoài kênh phân phối truyền thống thì thương mại điện tử là kênh bắt buộc với các doanh nghiệp nếu muốn phát triển.

Livestream bán hàng trên mạng xã hội kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng

Việt Nam có khoảng 200.000 nhà sáng tạo nội dung đang hoạt động trên mạng xã hội, với trên 50.000 người hoạt động chuyên nghiệp. Trong đó, có những người đang có mức thu nhập hấp dẫn cả trăm triệu mỗi tháng.

Ra mắt app Hebela - nền tảng chăm sóc sức khỏe sắc đẹp chính hãng

Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Hebela vừa tổ chức thành công sự kiện ra mắt ứng dụng Hebela - nền tảng chăm sóc sức khỏe sắc đẹp. Sự kiện để lại nhiều ấn tượng với khách mời về sản phẩm và công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !