Tỉ lệ ứng dụng IPv6 của Việt Nam tăng nhanh, đạt gần 34%

ictnews Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, thời điểm hiện tại, tỉ lệ ứng dụng IPv6 tại Việt Nam tăng nhanh, đạt xấp xỉ 34%, với hơn 16 triệu người dùng, đứng thứ 13 thế giới, thứ 6 khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thứ 2 khu vực ASEAN.

Theo VNNIC, việc cung cấp rộng rãi dịch vụ IPv6 tới người sử dụng đã góp phần đảm bảo cho hoạt động Internet Việt Nam bắt kịp với xu thế công nghệ mới (Ảnh minh họa: Internet)

Hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam (Vietnam IPv6 Day) được tổ chức thường niên vào ngày 6/5 hàng năm, do Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC, cơ quan thường trực Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia vừa chính thức thông tin về kế hoạch tổ chức hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam năm 2019.

Có chủ đề “Chuyển đổi, cung cấp dịch vụ sử dụng IPv6 trong các cơ quan, tổ chức nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số”, hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 6/5 tới tại Hà Nội.

Dự kiến có sự tham dự của hơn 300 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT, Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia, các cơ quan thuộc Bộ TT&TT, các Sở TT&TT, Cục CNTT của các bộ, ngành cùng đông đảo doanh nghiệp ICT, hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam năm nay sẽ tập trung vào các vấn đề chính như: đánh giá chặng đường hơn 10 năm thúc đẩy phát triển IPv6 và kinh nghiệm, thành tựu đạt được; các đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực này chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi IPv6 ở cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ IDC, cloud, nội dung trực tuyến.

Theo chương trình dự kiến, hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam năm nay sẽ gồm có 2 phiên chuyên đề: Triển khai, ứng dụng IPv6 tại các cơ quan, tổ chức nhà nước; Triển khai, ứng dụng IPv6 tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ IDC, cloud, báo điện tử…

Đặc biệt, Ban tổ chức cho biết, một điểm nhấn trong chương trình hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam 2019 là lễ khai trương chính thức chuyển đổi IPv6 các Cổng thông tin của các tỉnh, thành phố, các cơ quan nhà nước, các nhà cung cấp dịch vụ nội dung, đánh dấu giai đoạn Việt Nam chính thức sử dụng và cung cấp dịch vụ trên nền IPv6.

Thông tin từ VNNIC cũng cho hay, năm 2019 là năm cuối của giai đoạn 3, từ năm 2016 - 2019, của Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6. Đây là giai đoạn cuối cùng, quan trọng, Việt Nam sẽ chính thức chuyển đổi các dịch vụ sang hoạt động trên nền IPv6.

Trong những năm qua, bám sát thực hiện theo kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả lớn trong triển khai, ứng dụng IPv6. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ ứng dụng IPv6 tại Việt Nam đang tăng nhanh, đạt xấp xỉ 34%, đứng thứ 13 trên thế giới, thứ 6 khu vực châu Á – Thái Bình Dương (sau Ấn Độ, Mỹ, Malaysia, Đài Loan và Nhật Bản), đứng thứ 2 khu vực ASEAN, với hơn 16 triệu người sử dụng IPv6.

“Việc cung cấp rộng rãi dịch vụ IPv6 tới người sử dụng đã góp phần đảm bảo cho hoạt động Internet Việt Nam bắt kịp với xu thế công nghệ mới”, VNNIC nhấn mạnh.

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Đang cập nhật dữ liệu !