Tidy.vn: Sàn thương mại điện tử các dịch vụ tại Việt Nam

ictnews Trang web và ứng dụng đặt dịch vụ trực tuyến “Tidy.vn” là một nền tảng kết nối khách hàng và những nhà cung cấp từ hơn 50 loại dịch vụ khác nhau như thiết kế, sửa chữa, giúp việc, gia sư, làm đẹp...

Sau hơn 1 năm triển khai, công ty cho biết đã có hơn 60.000 lượt yêu cầu và hơn 5.000 đối tác là các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký hoạt động trên Tidy.

Một phần giao diện của website Tidy.vn.

Ý tưởng thành lập Tidy đến với Mai Huy Mão, giám đốc và sáng lập viên của Tidy, từ cách đây hơn 2 năm. Khi đó Mão muốn tìm một người thợ ảnh đến nhà chụp cho em bé mới sinh nhưng đã phải mất nhiều giờ để hỏi người quen và tìm kiếm trên mạng. Điều tương tự cũng xảy ra khi Mão muốn tìm một người thợ sửa điều hoà vào một ngày đầu hè trời nóng 40 độ.

Khi đem trao đổi điều này với bạn bè và người thân, Mão nhận thấy rất nhiều nhu cầu từ việc tìm người giúp việc, gia sư, thiết kế nội thất hay giáo viên Yoga, chuyên gia trang điểm… đều không hề dễ dàng.

Ở thời đại mà chúng ta có thể mua được mọi món đồ trên mạng dù ở bất kỳ đâu chỉ với vài cú click chuột, việc tìm những nhà cung cấp dịch vụ uy tín cách mình chỉ vài trăm mét hay vài cây số cũng thực sự khó khăn và mất nhiều thời gian!

Việc xây dựng một nền tảng kết nối dịch vụ “theo kiểu mô hình Grab" không phải là một ý tưởng xa lạ trong giới công nghệ hay với chính Mai Huy Mão. Từ cuối năm 2012, tức 2 năm trước khi GrabBike xuất hiện tại Việt Nam, Mai Huy Mão đã sáng lập ra nền tảng kết nối xe ôm đầu tiên với tên gọi Aloxeom. Tuy vậy, sau hơn 8 tháng hoạt động, Aloxeom đã phải đóng cửa do việc thay đổi được thói quen của người dùng là không hề dễ dàng với một startup non trẻ của Việt Nam.

Mão thừa nhận khi đó mình vẫn còn thiếu kinh nghiệm và đã rút ra được nhiều bài học quý báu. Sau đó đội ngũ sáng lập quyết định tập trung hơn vào chuyên môn của mình là công nghệ để phát triển các ứng dụng tiện ích trên điện thoại.

Đến nay những ứng dụng mà Mão và những đồng nghiệp của mình đã đạt được gần 50 triệu lượt tải trên thị trường quốc tế, được nhắc đến trên trang chủ của Google Play và hàng trăm tờ báo uy tín về công nghệ trên thế giới như CNET, Gizmodo, HuffingtonPost... Tuy vậy những người sáng lập của Tidy hiện tại vẫn khát khao muốn làm một sản phẩm nào đó mang lại giá trị thực sự cho cuộc sống hàng ngày của xã hội Việt Nam.

Theo ông Mão, việc đặt dịch vụ tại Tidy.vn có thể giúp khách hàng tiết kiệm đến 80% thời gian. Thay vì phải tìm kiếm, so sánh và tổng hợp từ các nguồn khác nhau để tìm ra một nhà cung cấp chất lượng, người dùng chỉ cần chọn dịch vụ, trả lời một số câu hỏi về nhu cầu của họ và nhấn nút gửi yêu cầu.

Hệ thống dựa vào dữ liệu và các thuật toán AI sẽ tự động kết nối tới các nhà cung cấp phù hợp. Khách hàng và nhà cung cấp sẽ trực tiếp trao đổi và làm việc với nhau. Đặc biệt quá trình khách hàng đặt dịch vụ là hoàn toàn miễn phí.

Đối với nhà cung cấp dịch vụ, thay vì phải quảng cáo ở nhiều nơi thì chỉ cần đăng ký làm đối tác của Tidy.vn là có thể tiếp cận với khách hàng đang có nhu cầu. Họ sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo cũng như tạo được niềm tin với người dùng thông qua nhận xét, đánh giá từ những khách hàng đã sử dụng.

Các đối tác khi đăng ký cần cung cấp đầy đủ các thông tin hồ sơ lý lịch bao gồm: địa chỉ, ảnh, số điện thoại, chứng minh thư, kinh nghiệm làm việc,... đã được xác thực đảm bảo độ tin cậy.

Ông Mão cho biết thêm hiện nay ứng dụng Tidy.vn đã được tích hợp trên tất cả các thiết bị: smartphone, laptop, máy tính bảng,… khách hàng có thể dễ dàng đặt dịch vụ ngay trên website hoặc ứng dụng Tidy.vn trên Google Play hoặc App Store.

Sau một thời gian hoạt động, Tidy.vn đã có hơn 20.000 người sử dụng với hơn 60.000 lượt đặt dịch vụ thành công. Các dịch vụ như: dọn nhà theo giờ, chụp ảnh, thiết kế, sửa chữa, trang điểm tại nhà...đã được rất nhiều người sử dụng trong số hơn 50 dịch vụ mà Tidy.vn cung cấp.

Khi được hỏi về điểm đặc biệt so với các đối thủ cạnh tranh, ông cho biết: “Ngay từ khi bắt đầu xây dựng Tidy.vn, chúng tôi đã xác định sẽ không cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ, ngược lại Tidy.vn là nền tảng kết nối các nhà cung cấp với khách hàng. Giúp cho những nhà cung cấp dịch vụ chân chính có thể tăng thêm thu nhập bằng chính đam mê và chuyên môn của mình.”

Hiện tại Tidy.vn đang tập trung phát triển tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Tuy nhiên trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục mở rộng ra khắp các tỉnh và thành phố trên cả nước. Trong tương lai Tidy.vn mong muốn có thể cung cấp cho khách hàng đầy đủ tất cả các dịch vụ trong cuộc sống.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !