TikTok tuyên bố mạnh tay “trảm” clip dung tục, bạo lực

ictnews Tại Việt Nam TikTok bố trí nhân viên luôn túc trực 24/24h để kiểm duyệt các nội dung video do thành viên gửi lên, đảm bảo xử lý, ngăn chặn kịp thời nếu vi phạm tiêu chí về thuần phong mỹ tục, bạo lực…

TikTok đang có tốc độ phát triển mạnh tại Việt Nam

Trao đổi với ICTnews về giải pháp đảm bảo an toàn cho người dùng trên môi trường mạng, đại diện TikTok (ứng dụng cho phép mọi người tạo video riêng) tại Việt Nam cho hay, để xử lý, ngăn chặn kịp thời nếu vi phạm tiêu chí thuần phong mỹ tục, bạo lực…, hiện hãng đang thiết lập “hàng rào” 3 lớp gồm bộ lọc kỹ thuật, đội ngũ nhân viên kiểm duyệt toàn cầu và đội ngũ tại Việt Nam.

“Các chính sách và công cụ của chúng tôi được phát triển để thúc đẩy môi trường tích cực, an toàn cho cộng đồng”, đại diện TikTok cho hay.

TikTok nghiêm cấm việc đăng, chia sẻ hoặc gửi bất kỳ nội dung bạo lực, gây tác động mạnh, gây sốc hoặc giật gân cũng như nội dung kích động người khác thực hiện hành vi bạo lực.

Ngoài ra, người đăng video không được dọa dẫm hay đe dọa người khác; không được bán hoặc khuyến khích việc sử dụng vũ khí, bom, ma túy; các hoạt động sử dụng TikTok để khuyến khích hoặc quảng bá cờ bạc trực tuyến...

Nếu vi phạm, tài khoản hoặc nội dung của người dùng vi phạm bị xóa ngay lập tức.

Hiện nay TikTok đã có một số những biện pháp chống lại việc lạm dụng như chế độ hạn chế, bộ lọc, tính năng cảnh báo xấu trên ứng dụng (báo cáo vi phạm nội dung, tài khoản và thậm chí người dùng cũng có thể báo cáo các lời bình luận vi phạm).

Bên cạnh bộ lọc sử dụng công nghệ thuật toán tự động, đội ngũ kiểm duyệt của TikTok đảm nhiệm việc loại bỏ những nội dung không phù hợp và xóa các tài khoản vi phạm điều khoản dịch vụ.

Trong đó, riêng đội ngũ tại Việt Nam luôn được chia ca để túc trực 24/24h.

Trao đổi thêm, đại diện TikTok cho hay với nỗ lực hỗ trợ đảm bảo an toàn cho người dùng trên môi trường mạng, thời gian qua hãng cũng tung ra một loạt video hướng dẫn an toàn hiển thị trên bảng tin của người dùng ứng dụng. Loạt video này được sản xuất theo phong cách đặc trưng của TikTok nhằm biến những kiến thức về an toàn trực tuyến trở nên dễ hiểu, dễ nhớ.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Đang cập nhật dữ liệu !