Tim Cook tiết lộ "giác ngộ" muộn màng khiến ông nhận ra "giá trị lớn nhất" của mình

ictnews CEO Apple Tim Cook tiết lộ “lý do tất cả chúng ta ở đây là để giúp đỡ ai đó” trong sự kiện diễn ra ngày 19/11.

CEO Apple Tim Cook. Ảnh: Getty Images

Hôm 19/11, Salesforce tổ chức hội thảo thường niên Dreamforce. CEO Apple Tim Cook được mời tham dự. Ông trò chuyện với CEO Marc Benioff về giá trị doanh nghiệp của Apple, đặc biệt là về đổi mới, quyền riêng tư người dùng và hoạt động vì môi trường.

Ông Benioff hỏi người đứng đầu Apple ở cuối chương trình: “Khi nghĩ về bản thân, ông cho rằng giá trị lớn nhất của mình là gì”. Cook đáp lại bằng câu chuyện "giác ngộ" sau 30 tuổi.

“Tới một lúc nào đó, ông sẽ nhận ra lý do tất cả chúng ta ở đây là để giúp đỡ ai đó. Đó là lý do duy nhất chúng ta có mặt. Và một khi bạn nghĩ về điều ấy, hóa ra cuộc sống sẽ đơn giản hơn nhiều”.

CEO Apple cho biết khi ghim điều này trong trí nhớ, bạn có thể biến nhiều quyết định tưởng như vô cùng phức tạp trở nên đặc biệt đơn giản.

Dưới đây là toàn bộ câu trả lời của Tim Cook:

“Giác ngộ của tôi, có thể đến hơi muộn, nhưng khi tôi qua 30 tuổi, nó trở nên rõ ràng. Tôi chắc rằng vài người trong khán giả cũng tìm kiếm mục đích cuộc đời và thuyết phục bản thân từ đầu rằng mục tiêu ấy là quyết định chuyên ngành học. Sau khi lựa chọn chuyên ngành và tốt nghiệp, đoán được không, bạn vẫn không biết mục tiêu là gì. Vì vậy, bạn tiếp tục tìm kiếm và bạn nghĩ, à, chính là tìm công việc. Không, không phải thế. Nó có thể là thăng chức, kết hôn, có con. Tới một lúc nào đó, ông sẽ nhận ra lý do tất cả chúng ta ở đây là để giúp đỡ ai đó. Đó là lý do duy nhất chúng ta có mặt. Và một khi bạn nghĩ về điều ấy, hóa ra cuộc sống sẽ đơn giản hơn nhiều. Hãy xem nó như sao Bắc đẩu, bạn sẽ biến nhiều quyết định tưởng như vô cùng phức tạp trở nên đặc biệt đơn giản. Chính là bạn ở đây để vì người khác, không phải vì bạn. Và tôi thực sự tin tưởng điều này”.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !