Tin đồn: Bằng sáng chế mới nhất tiết lộ Samsung sắp tham gia thị trường drone

Samsung là một tập đoàn đa ngành nên không ngạc nhiên nếu Samsung cũng sản xuất cả drone bên cạnh smartphone và máy tính bảng.

Theo Gizmochina, Samsung rất có thể đang bí mật nghiên cứu công nghệ drone và sẽ sớm gia nhập thị trường này trong tương lai gần. Bằng sáng chế nộp lên Văn phòng Bằng sáng chế & Thương hiệu Mỹ mới đây của Samsung cho thấy, hãng điện tử Hàn Quốc đang rất nghiêm túc trong việc gia nhập thị trường drone và máy bay không người lái.

Điểm khác biệt ở bằng sáng chế của Samsung là việc hãng đang nghiên cứu một chiếc drone có khả năng biến đổi, điều mà chưa có nhiều hãng sản xuất drone hiện nay làm được.

Drone gồm hai khoang trượt để người dùng tiện lắp phần cánh quạt lại, tiện cho du lịch

Mô tả bằng sáng chế cho thấy drone của Samsung có khả năng gập lại và chứa hệ thống cảm biến dày đặc. Ngoài cảm biến hình ảnh, drone còn tích hợp thêm con quay hồi chuyển, phong kế, la bàn, cảm biến siêu âm, nhiệt độ, ánh sáng và tia cực tím. Hình ảnh từ bằng sáng chế cũng cho thấy chiếc drone có khả năng biến đổi, phần cánh quạt có thể gập lại và mở ra với thân chính hoặc khung của drone.

Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển drone bằng smartphone, máy tính bảng hoặc cả PC. Samsung khẳng định, bạn có thể điều khiển drone bằng bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm cả thiết bị điện gia dụng như máy giặt hoặc tủ lạnh.

Các nguồn tin cho hay, Samsung đã bắt đầu nộp các bằng sáng chế liên quan đến thiết kế và công nghệ drone kể từ năm 2016. Với lần nộp này, đây cũng là bằng sáng chế thứ năm của Samsung liên quan đến công nghệ drone trong năm nay.

Theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu thị trường IDC, ngành công nghiệp drone toàn cầu có tốc độ tăng trường bình quân hàng năm trên hai con số, đạt tới 30,6% trong năm nay và giá trị thị trường hứa hẹn sẽ tăng lên mức 29,5 tỷ USD vào năm 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Đang cập nhật dữ liệu !