Tin nhắn dụ người Việt "cảnh cáo" Facebook để bảo vệ dữ liệu cá nhân chỉ là trò nhảm nhí

ictnews Facebook khẳng định việc thời gian gần đây xuất hiện một bài viết yêu cầu người dùng phải đăng thông báo để giữ quyền kiểm soát thông tin chia sẻ trên Facebook chỉ là thông tin nhảm nhí.

Thông tin nhảm nhí lan truyền trong vài ngày nay khiến nhiều người dùng Facebook tưởng thật

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện một bài viết yêu cầu người dùng đăng thông báo yêu cầu sao chép và dán để giữ quyền kiểm soát những gì họ chia sẻ trên Facebook.

Cụ thể, thông tin này nêu: "Thông báo chính thức: Tôi không trao cho Facebook hoặc bất kỳ thực thể nào liên kết với facebook sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài viết của tôi, cả quá khứ lẫn tương lai.

Với Tuyên bố này, tôi thông báo cho Facebook, rằng mạng xã hội này hoàn toàn bị cấm để tiết lộ, sao chép, phân phối hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác chống lại tôi dựa trên trang cá nhân này và/hoặc nội dung của nó. Nội dung của trang cá nhân này là thông tin riêng tư và thông tin bí mật. Vi Phạm Quyền riêng tư có thể bị trừng phạt bởi luật pháp (UC 1-308-1 1 308-103 và quy định Rome)".

Thông tin lan truyền trên mạng. Ảnh chụp màn hình

Thông tin nói trên được chia sẻ rộng rãi và rất nhiều người dùng tại Việt Nam “cả tin” đã copy thông tin này để đăng ngay lên tài khoản cá nhân.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 10/1/2019 Facebook đã lên tiếng chính thức khẳng định đây là thông tin không chính xác.

“Những điều khoản của chúng tôi ghi rõ: Người dùng sở hữu tất cả những nội dung và thông tin họ đăng trên Facebook, có thể kiểm soát cách chia sẻ thông qua cài đặt quyền riêng tư và ứng dụng của mình. Đó là cách hệ thống vận hành và điều này không hề thay đổi”, Facebook cho hay.

Cũng theo mạng xã hội này, người dùng có thể truy cập mục Thông tin cơ bản về Quyền riêng tư trên tài khoản cá nhân để tìm hiểu thêm những ai có thể nhìn thấy những gì họ chia sẻ trên Facebook và các chủ đề khác.

Người dùng cũng có thể đọc Chính sách Dữ liệu để tìm hiểu Facebook thu thập những thông tin nào và được sử dụng và chia sẻ ra sao. Facebook luôn muốn người dùng nắm đầy đủ thông tin và có quyền quản lý trải nghiệm của mình trên Facebook.

Làn sóng doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội với tổng diện tích khu vực sản xuất lên đến 16.000 m2.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Đang cập nhật dữ liệu !