Tin vui: YouTube sẽ xóa tất cả chú thích xuất hiện trên video kể từ ngày 15/1/2019

Bắt đầu từ ngày 15/1/2019, YouTube sẽ xóa toàn bộ các chú thích dưới dạng ô văn bản và chắc chắn bạn sẽ không còn bị làm phiền khi xem video nữa.

Mới đây, Google, công ty chủ quản của dịch vụ YouTube công bố sẽ chính thức ngừng toàn bộ tính năng chú thích video từ ngày 15/1/2019. Thay vào đó, YouTube sẽ chuyển hướng người dùng sang sử dụng các tính năng mới như Card và End Screens.

Theo 9to5google, động thái này của Google là cần thiết khi tính năng ghi chú, hoạt động chủ yếu trên giao diện desktop có quá ít người dùng vì đa số hiện nay người dùng đang dần chuyển sang xem video trên di động. Ước tính, người dùng dành khoảng 70% thời gian xem video YouTube qua thiết bị di động. Điều này dẫn tới việc lượng người dùng chú thích cũng giảm hơn 70%.

Trước đó, YouTube từng tung ra tính năng ghi chú (Annotations) dưới dạng các ô văn bản và đường link trong video vào tháng 6/2008. Công cụ gồm hai cửa sổ bao gồm một bên là video và một bên là danh sách chú thích.

Một ví dụ về tính năng ghi chú trên YouTube, đó là các ô văn bản kèm theo đường link

Mặc dù vậy, YouTube sau đó đã tạm dừng tính năng ghi chú vào tháng 5/2017 vì phát hiện thấy không có mấy ai dùng tính năng này. Người dùng từ lúc đó đã không thể thêm hoặc chỉnh sửa chú thích. Tuy nhiên, chú thích đã tạo trước đó vẫn còn trên video và tiếp tục hiển thị khi bạn xem qua YouTube trên desktop.

Nhưng rất may như đã nói ở trên, YouTube sẽ xóa toàn bộ các ghi chú gây khó chịu này bắt đầu từ 15/1/2019.

Từ năm sau sẽ không còn tính năng ghi chú xuất hiện dưới dạng các ô văn bản trên video YouTube

Để thay thế cho tính năng ghi chú, YouTube đã tung ra một số tính năng quan trọng khác cho video, đó là Card vào tháng 3/2015. Card là một icon hình tròn chữ "i" ở góc phải trên cùng của video. Khi nhấp vào, biểu tượng sẽ mở ra một bảng điều khiển tương tác nhỏ, hiển thị thông tin mà người sáng tạo muốn bạn xem. Chúng ít gián đoạn hơn nhiều so với các ghi chú.

Tính năng Card cho phép bạn có thể chèn các đường link hoặc video khác để người xem tiếp tục theo dõi

Đường link khác xuất hiện sau khi bạn nhấn vào biểu tượng chữ "i" của tính năng Card

Trong khi đó với tính năng End Screens ra mắt vào năm 2016, các nhà sáng tạo video có thể chèn vào đó các đường link hoặc video khác mà bạn muốn quảng cáo.

Tính năng End Screens hoạt động ở cuối video cung cấp các đường link để bạn xem tiếp video khác

So với tính năng chú thích, Card và End Screens dễ sử dụng, dễ tạo và đồng bộ hơn khi dùng cho cả nền tảng desktop lẫn di động.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !