Tin vui: YouTube sẽ xóa tất cả chú thích xuất hiện trên video kể từ ngày 15/1/2019

Bắt đầu từ ngày 15/1/2019, YouTube sẽ xóa toàn bộ các chú thích dưới dạng ô văn bản và chắc chắn bạn sẽ không còn bị làm phiền khi xem video nữa.

Mới đây, Google, công ty chủ quản của dịch vụ YouTube công bố sẽ chính thức ngừng toàn bộ tính năng chú thích video từ ngày 15/1/2019. Thay vào đó, YouTube sẽ chuyển hướng người dùng sang sử dụng các tính năng mới như Card và End Screens.

Theo 9to5google, động thái này của Google là cần thiết khi tính năng ghi chú, hoạt động chủ yếu trên giao diện desktop có quá ít người dùng vì đa số hiện nay người dùng đang dần chuyển sang xem video trên di động. Ước tính, người dùng dành khoảng 70% thời gian xem video YouTube qua thiết bị di động. Điều này dẫn tới việc lượng người dùng chú thích cũng giảm hơn 70%.

Trước đó, YouTube từng tung ra tính năng ghi chú (Annotations) dưới dạng các ô văn bản và đường link trong video vào tháng 6/2008. Công cụ gồm hai cửa sổ bao gồm một bên là video và một bên là danh sách chú thích.

Một ví dụ về tính năng ghi chú trên YouTube, đó là các ô văn bản kèm theo đường link

Mặc dù vậy, YouTube sau đó đã tạm dừng tính năng ghi chú vào tháng 5/2017 vì phát hiện thấy không có mấy ai dùng tính năng này. Người dùng từ lúc đó đã không thể thêm hoặc chỉnh sửa chú thích. Tuy nhiên, chú thích đã tạo trước đó vẫn còn trên video và tiếp tục hiển thị khi bạn xem qua YouTube trên desktop.

Nhưng rất may như đã nói ở trên, YouTube sẽ xóa toàn bộ các ghi chú gây khó chịu này bắt đầu từ 15/1/2019.

Từ năm sau sẽ không còn tính năng ghi chú xuất hiện dưới dạng các ô văn bản trên video YouTube

Để thay thế cho tính năng ghi chú, YouTube đã tung ra một số tính năng quan trọng khác cho video, đó là Card vào tháng 3/2015. Card là một icon hình tròn chữ "i" ở góc phải trên cùng của video. Khi nhấp vào, biểu tượng sẽ mở ra một bảng điều khiển tương tác nhỏ, hiển thị thông tin mà người sáng tạo muốn bạn xem. Chúng ít gián đoạn hơn nhiều so với các ghi chú.

Tính năng Card cho phép bạn có thể chèn các đường link hoặc video khác để người xem tiếp tục theo dõi

Đường link khác xuất hiện sau khi bạn nhấn vào biểu tượng chữ "i" của tính năng Card

Trong khi đó với tính năng End Screens ra mắt vào năm 2016, các nhà sáng tạo video có thể chèn vào đó các đường link hoặc video khác mà bạn muốn quảng cáo.

Tính năng End Screens hoạt động ở cuối video cung cấp các đường link để bạn xem tiếp video khác

So với tính năng chú thích, Card và End Screens dễ sử dụng, dễ tạo và đồng bộ hơn khi dùng cho cả nền tảng desktop lẫn di động.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !