Tính năng mở khóa khuôn mặt trên 30 smartphone bị đánh bại dễ dàng bằng một bức ảnh

Mở khóa khuôn mặt đang ngày một phổ biến hơn trong ngành công nghiệp điện thoại, mà người mở đầu cho xu hướng không ai khác ngoài iPhone X của Apple. Không may là, một nghiên cứu mới đây lại cho thấy rất nhiều điện thoại trang bị tính năng này có thể bị đánh bại chỉ với một bức ảnh đơn giản.

Cụ thể, tổ chức Dutch Consumentenbonbd đã phát hiện ra rằng trong số 110 thiết bị được thử nghiệm, có đến 42 thiết bị có thể bị mở khóa chỉ với một tấm ảnh chất lượng cao của người sở hữu. Trên thực tế, tổ chức này tính cả những phiên bản dành riêng cho các khu vực và cả phiên bản 2 SIM của cùng một mẫu máy thành những mẫu riêng biệt trong bài thử nghiệm, do đó con số thực các thiết bị bị hình ảnh trên qua mặt chỉ khoảng 30 mà thôi.

Dù sao đi nữa, đó vẫn là một con số khổng lồ. Danh sách này không giới hạn trong một vài nhà sản xuất, mà nhiều hãng tên tuổi như Huawei, Lenovo, Nokia, Sony, Xiaomi, và cả BlackBerry với danh tiếng bảo mật đầy mình cũng "dính chấu".

Hầu hết các điện thoại trong danh sách là các mẫu giá tốt, nhưng cũng có một số mẫu flagship như HTC U11 Plus, Huawei P20 Pro, Sony Xperia XZ2, và BlackBerry Key2.

Ngoài ra, có khá nhiều thiết bị vượt qua được bài thử nghiệm, bao gồm Alcatel 3V, Honor 10, HTC U12 Plus, Huawei Mate 20, OnePlus 5T, OnePlus 6, và các flagship năm 2018 của Samsung. Một điều kỳ cục là tổ chức bảo vệ người tiêu dùng này còn tính cả các phiên bản máy với dung lượng bộ nhớ trong khác nhau thành các mẫu máy riêng biệt. Quá kỳ quặc!

Cuối cùng, qua bài thử nghiệm, chúng ta được biết rằng nhiều thiết bị đã bị bẻ khóa có các thiết lập mở khóa khuôn mặt nghiêm ngặt hơn, mà nếu được kích hoạt có thể không bị hình ảnh đánh lừa, như các flagship năm 2018 của LG và Honor 7A.

Dưới đây là danh sách các thiết bị tham gia bài thử nghiệm: cột 1 là các thiết bị không bị hình ảnh qua mặt, cột 2 là các thiết bị bị qua mặt, cột 3 là các thiết bị bị qua mặt nhưng có những thiết lập mở khóa khuôn mặt nghiêm ngặt hơn.

Hi vọng nghiên cứu này sẽ khiến các hãng điện thoại giật mình và chú ý nhiều hơn đến nhận diện khuôn mặt. Bạn có sử dụng tính năng này thường xuyên trên smartphone của mình không?

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !