Tính năng phát hiện vấp ngã của Apple Watch vừa cứu một cụ bà 87 tuổi sau tai nạn xe hơi

Đây là một tính năng rất hay được giới thiệu cùng chiếc Apple Watch Series 4.

Tính năng phát hiện vấp ngã của Apple Watch Series 4 mới đây đã được ghi nhận "thành tích" cứu mạng một cụ bà 87 tuổi sau một vụ tai nạn xe hơi.

Theo đó, cụ bà Dotty White đang trên đường về nhà từ tiệm tạp hóa thì bị một chiếc xe hơi va phải. May mắn thay, thiết bị wearable mang nhãn hiệu Apple mà cụ mang trên tay đã có mặt kịp thời.

Sau va chạm, cụ White cho biết bản thân không thể với lấy chiếc iPhone của mình để gọi điện nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, chiếc Apple Watch của bà đã nhanh chóng nhận diện vụ va chạm là một cú ngã và gọi ngay cho gia đình bà.

"Chiếc điện thoại đã gọi cho con trai tôi ở Florida, gọi cho con gái ở Massachusetts và một đứa con gái khác ở Maine. Nhờ đó chúng biết điều gì đó đã xảy ra và chúng biết nơi vụ tai nạn xảy ra" - bà White nói.

Theo một bản tin thì: "Con trai cụ, James White, cho biết anh được thông báo ngay lập tức thông qua tin nhắn. Anh liền gọi chị gái mình, người mà sau khi cũng nhận được một tin nhắn tương tự đã tức tốc chạy đến với mẹ mình. 'Nhận được tin nhắn đó thực sự rất hữu ích', James White nói. 'Tôi biết mẹ mình đã được chăm sóc ngay lúc đó'".

Vụ va chạm đã khiến cụ Dotty White gãy vài cái xương. Nhưng cụ noi rằng cụ rất biết ơn vì đã mang chiếc Apple Watch ngay lúc đó. "Thật vui vì có nó ở trên cổ tay" - cụ nói.

Tính năng phát hiện vấp ngã của Apple Watch vừa cứu một cụ bà 87 tuổi sau tai nạn xe hơi - Ảnh 1.

Apple Watch từng cứu nhiều mạng sống

Ở năm 2019, chúng ta chẳng còn lạ gì những câu chuyện về Apple Watch cứu người. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện trong số đó tập trung vào công nghệ điện tâm đồ ECG của nó, thay vì tính năng phát hiện vấp ngã cũng ấn tượng không kém.

Câu chuyện của cụ White cho thấy tính năng này của Apple Watch Series 4 không nên bị xem thường.

Bạn cũng cần biết là tính năng này hiện không được kích hoạt mặc định trừ khi người đeo từ 65 tuổi trở lên. Bạn có thể xem cách kích hoạt nó tại đây.

Tham khảo: CultOfMac

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Đang cập nhật dữ liệu !