Tổ công tác giúp việc Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử phải báo cáo công việc định kỳ hàng tháng

ictnews Quy chế tổ chức và hoạt động của Tổ công tác giúp việc Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử quy định về nguyên tắc, cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ công việc, quan hệ công tác, điều kiện làm việc, chế độ, chính sách và phương thức hoạt động của Tổ công tác giúp việc Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử (gọi tắt là Tổ công tác).

Quy chế tổ chức và hoạt động của Tổ công tác giúp việc Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử quy định về nguyên tắc, cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ công việc, quan hệ công tác, điều kiện làm việc, chế độ, chính sách và phương thức hoạt động của Tổ công tác giúp việc Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử (gọi tắt là Tổ công tác). Quy chế áp dụng với Tổ công tác, các nhóm công tác, các thành viên, cán bộ giúp việc, chuyên gia của Tổ công tác và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ảnh minh họa: Internet

Quy chế nêu rõ, Tổ công tác làm việc theo các nguyên tắc: Bảo đảm thực hiện đúng và đầy đủ theo chức năng, nhiệm vụ của Tổ công tác; Mọi công việc được thảo luận dân chủ, công khai và do Tổ trưởng Tổ công tác quyết định; Đề cao sự chủ động, trách nhiệm cá nhân của các thành viên, cán bộ giúp việc, chuyên gia trong hoạt động của Tổ công tác và chịu trách nhiệm trước Tổ trưởng Tổ công tác trong phạm vi nhiệm vụ được phân công. Kịp thời thay thế trong trường hợp không đáp ứng yêu cầu.

Tổ trưởng Tổ công tác và Tổ phó Tổ công tác là Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ (VPCP) được sử dụng con dấu của VPCP. Tổ phó Tổ công tác là Bộ trưởng Bộ TT&TT được sử dụng con dấu của Bộ TT&TT.

Cũng theo Quy chế, cơ cấu tổ chức của Tổ công tác gồm Tổ trưởng, 2 Tổ phó và các thành viên. Tổ công tác có 4 nhóm công tác là: Nhóm Nguồn lực và bảo đảm thực thi; Nhóm Thể chế và cải cách hành chính; Nhóm Giải pháp công nghệ và an toàn, an ninh thông tin; Nhóm Truyền thông.

Bộ phận thường trực của Tổ công tác gồm lãnh đạo Tổ công tác, Trưởng các nhóm và một số chuyên gia do Tổ trưởng Tổ công tác quyết định theo yêu cầu công việc cho ý kiến đối với những nội dung đề xuất của Tổ công tác (trường hợp cần thiết có thể thuê tư vấn độc lập) trước khi báo cáo Ủy ban, Chủ tịch Ủy ban.

Bên cạnh đó, Tổ công tác có nhóm chuyên gia. Các nhóm công tác được huy động các chuyên gia này tham gia phản biện, cho ý kiến và theo yêu công việc. Tổ công tác có bộ phận giúp việc làm việc theo chế độ chuyên trách tại VPCP gồm một số cán bộ được trung tập từ VPCP, biệt phái từ Bộ TT&TT, Ban Cơ yếu Chính phủ, chuyên gia từ một số doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế. Một thành viên, cán bộ giúp việc, chuyên gia Tổ công tác có thể tham gia nhiều nhóm công tác theo phân công của lãnh đạo Tổ công tác.

Cùng với việc quy định chi tiết chức năng, nhiệm vụ của các nhóm thuộc Tổ công tác, Quy chế cũng quy định cụ thể về chế độ làm việc của Tổ công tác. Theo đó, Tổ công tác, nhóm công tác làm việc theo chế độ Thủ trưởng và phát huy cao nhất khả năng của các thành viên, chuyên gia, cán bộ giúp việc. Các thành viên Tổ công tác làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Một số cán bộ giúp việc, chuyên gia làm việc theo chế độ chuyên trách tại Tổ công tác. Tổ công tác làm việc tại trụ sở VPCP.

Tổ công tác họp định kỳ 1 tháng/lần và họp đột xuất theo yêu cầu của lãnh đạo Tổ công tác. Thành phần họp do lãnh đạo Tổ công tác quyết định. Lãnh đạo Tổ công tác quyết định cuộc họp mở rộng có sự tham gia của đại điện cơ quan, đơn vị liên quan.

Các thành viên, cán bộ giúp việc, chuyên gia của Tổ công tác có trách nhiệm báo cáo lãnh đạo Tổ công tác, lãnh đạo nhóm công tác theo các hình thức báo cáo trực tiếp, bằng văn bản, tại các cuộc họp hoặc qua thư điện tử. Định kỳ hàng tuần các nhóm thuộc Tổ công tác báo cáo lãnh đạo Tổ công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao. Định kỳ hàng tháng, Tổ công tác báo cáo Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Apple khó đáp ứng đủ nhu cầu iPhone 14 tại Việt Nam tuần đầu tiên

Dù nhu cầu thị trường rất cao, song các nhà bán lẻ dự báo Apple khó cung cấp đủ nguồn hàng iPhone 14 cho khách tại Việt Nam ở đợt mở bán đầu tiên.

4 nhóm tính năng Zalo cần quản lý để tối ưu quyền riêng tư

Trong khi ẩn thông tin cá nhân, quản lý tin nhắn, cuộc gọi giúp tăng cường quyền riêng tư, các tính năng khác như mã hóa đầu cuối, đặt mã khóa ứng dụng... có thể tối ưu bảo mật cho tài khoản Zalo của bạn.

Cổ phiếu Apple bị hạ mức xếp hạng, kéo theo nhiều ‘đại gia’ công nghệ lao dốc

Ngày 29/9, vốn hoá hàng loạt “ông lớn” ngành công nghệ đã giảm mạnh, kéo theo sự tụt dốc của nhiều mã chứng khoán khác có liên quan sau khi Bank of America hạ xếp hạng đối với cổ phiếu Apple.

Giám đốc điều hành cấp cao Apple bất ngờ từ chức

Ngày 29/9, Apple xác nhận Tony Blevins, nhân vật cấp cao quan trọng trong điều hành chuỗi cung ứng đã nghỉ việc tại công ty.

Đang cập nhật dữ liệu !