Tổ công tác giúp việc Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử phải báo cáo công việc định kỳ hàng tháng

ictnews Quy chế tổ chức và hoạt động của Tổ công tác giúp việc Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử quy định về nguyên tắc, cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ công việc, quan hệ công tác, điều kiện làm việc, chế độ, chính sách và phương thức hoạt động của Tổ công tác giúp việc Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử (gọi tắt là Tổ công tác).

Quy chế tổ chức và hoạt động của Tổ công tác giúp việc Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử quy định về nguyên tắc, cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ công việc, quan hệ công tác, điều kiện làm việc, chế độ, chính sách và phương thức hoạt động của Tổ công tác giúp việc Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử (gọi tắt là Tổ công tác). Quy chế áp dụng với Tổ công tác, các nhóm công tác, các thành viên, cán bộ giúp việc, chuyên gia của Tổ công tác và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ảnh minh họa: Internet

Quy chế nêu rõ, Tổ công tác làm việc theo các nguyên tắc: Bảo đảm thực hiện đúng và đầy đủ theo chức năng, nhiệm vụ của Tổ công tác; Mọi công việc được thảo luận dân chủ, công khai và do Tổ trưởng Tổ công tác quyết định; Đề cao sự chủ động, trách nhiệm cá nhân của các thành viên, cán bộ giúp việc, chuyên gia trong hoạt động của Tổ công tác và chịu trách nhiệm trước Tổ trưởng Tổ công tác trong phạm vi nhiệm vụ được phân công. Kịp thời thay thế trong trường hợp không đáp ứng yêu cầu.

Tổ trưởng Tổ công tác và Tổ phó Tổ công tác là Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ (VPCP) được sử dụng con dấu của VPCP. Tổ phó Tổ công tác là Bộ trưởng Bộ TT&TT được sử dụng con dấu của Bộ TT&TT.

Cũng theo Quy chế, cơ cấu tổ chức của Tổ công tác gồm Tổ trưởng, 2 Tổ phó và các thành viên. Tổ công tác có 4 nhóm công tác là: Nhóm Nguồn lực và bảo đảm thực thi; Nhóm Thể chế và cải cách hành chính; Nhóm Giải pháp công nghệ và an toàn, an ninh thông tin; Nhóm Truyền thông.

Bộ phận thường trực của Tổ công tác gồm lãnh đạo Tổ công tác, Trưởng các nhóm và một số chuyên gia do Tổ trưởng Tổ công tác quyết định theo yêu cầu công việc cho ý kiến đối với những nội dung đề xuất của Tổ công tác (trường hợp cần thiết có thể thuê tư vấn độc lập) trước khi báo cáo Ủy ban, Chủ tịch Ủy ban.

Bên cạnh đó, Tổ công tác có nhóm chuyên gia. Các nhóm công tác được huy động các chuyên gia này tham gia phản biện, cho ý kiến và theo yêu công việc. Tổ công tác có bộ phận giúp việc làm việc theo chế độ chuyên trách tại VPCP gồm một số cán bộ được trung tập từ VPCP, biệt phái từ Bộ TT&TT, Ban Cơ yếu Chính phủ, chuyên gia từ một số doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế. Một thành viên, cán bộ giúp việc, chuyên gia Tổ công tác có thể tham gia nhiều nhóm công tác theo phân công của lãnh đạo Tổ công tác.

Cùng với việc quy định chi tiết chức năng, nhiệm vụ của các nhóm thuộc Tổ công tác, Quy chế cũng quy định cụ thể về chế độ làm việc của Tổ công tác. Theo đó, Tổ công tác, nhóm công tác làm việc theo chế độ Thủ trưởng và phát huy cao nhất khả năng của các thành viên, chuyên gia, cán bộ giúp việc. Các thành viên Tổ công tác làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Một số cán bộ giúp việc, chuyên gia làm việc theo chế độ chuyên trách tại Tổ công tác. Tổ công tác làm việc tại trụ sở VPCP.

Tổ công tác họp định kỳ 1 tháng/lần và họp đột xuất theo yêu cầu của lãnh đạo Tổ công tác. Thành phần họp do lãnh đạo Tổ công tác quyết định. Lãnh đạo Tổ công tác quyết định cuộc họp mở rộng có sự tham gia của đại điện cơ quan, đơn vị liên quan.

Các thành viên, cán bộ giúp việc, chuyên gia của Tổ công tác có trách nhiệm báo cáo lãnh đạo Tổ công tác, lãnh đạo nhóm công tác theo các hình thức báo cáo trực tiếp, bằng văn bản, tại các cuộc họp hoặc qua thư điện tử. Định kỳ hàng tuần các nhóm thuộc Tổ công tác báo cáo lãnh đạo Tổ công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao. Định kỳ hàng tháng, Tổ công tác báo cáo Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Trực tiếp: Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !