Tòa án Cần Thơ đề nghị nhà mạng ngăn chặn nạn lừa đảo, tống tiền qua điện thoại

ictnews Chánh án TAND TP Cần Thơ đã có văn bản gửi Sở TT&TT TP Cần Thơ thông báo về việc gần đây có nhiều người phản ánh nhận được các số điện thoại mạo danh Tòa án nhân dân Cần Thơ lừa đảo người dân và tống tiền, đồng thời đề nghị các nhà mạng có biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn.

Theo tin từ Sở TT&TT Cần Thơ, Tòa án Nhân dân Cần Thơ đề nghị Sở này chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn có biện pháp kiểm tra, rà soát, dùng biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn nạn lừa đảo. Đồng thời, các cơ quan truyền thông phải tích cực tuyên truyền cho người dân để cảnh giác với kiểu lừa đảo của các đối tượng xấu.

Cụ thể, gần đây TAND Cần Thơ liên tục nhận được phản ánh của đương sự trình báo về việc “có nhận được điện thoại từ đầu số 002923xxxx báo về việc TAND Cần Thơ có thụ lý đơn tố giác tội phạm, để thông báo chủ thuê bao đang nợ cước điện thoại với số tiền rất lớn và yêu cầu chủ thuê bao thanh toán, nếu không sẽ bị cắt thuê bao và đưa ra Tòa giải quyết”.

Các đối tượng đã dùng đầu số điện thoại cố định, mạo danh nhân viên VNPT, Viettel, FPT thông báo khách hàng đang nợ cước dịch vụ từ 8 đến 10 triệu đồng và yêu cầu khách hàng chuyển khoản thanh toán, nếu không sẽ cắt dịch vụ và kiện ra Tòa. Sau đó đương sự nhận được số điện thoại từ số điện thoại nói trên (gần giống với số điện thoại của TAND TP Cần Thơ) để thông báo có nhận được vụ việc như trên và thẩm phán Nguyễn Văn A đang thụ lý giải quyết vụ việc nói trên.

Với thủ đoạn như trên, kẻ xấu còn dùng tin nhắn, điện thoại thông báo nạn nhân có liên quan đến vụ án hình sự do TAND TP Cần Thơ đang thụ lý, giải quyết. Sau đó, hướng dẫn nạn nhân thực hiện một số nội dung liên quan đến tiền và tài sản. Những cuộc gọi như trên đã gây hoang mang cho dư luận, ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu tới uy tín của ngành Tòa án.

TAND TP Cần Thơ cũng thông báo cho người dân cần cảnh giác khi nhận được các thông báo qua điện thoại. TAND TP Cần Thơ là tòa án hai cấp tuyệt đối không thực hiện trao đổi thông tin vụ án qua điện thoại với công dân, không có trường hợp mời công dân làm việc qua điện thoại mà không thông báo rõ thời gian, địa điểm, họ tên, chức danh… Do vậy, người dân cần từ chối làm việc khi có số điện thoại lạ gọi đến hoặc yêu cầu gửi giấy mời ha giấy triệu tập hợp lệ.

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

Đang cập nhật dữ liệu !