Tòa án Trung Quốc chiếu video bêu tên con nợ xấu trước khi cho khán giả xem Endgame

Trong 1 suất chiếu Endgame ở Chiết Giang, có tới 60 người trong đám đông bị bêu tên trên màn hình vì mang nợ xấu.

Tương tự các thành phố đông đúc ở Trung Quốc, fan Marvel ở Lệ Thủy, Chiết Giang cũng tụ tập xếp hàng để đón xem suất chiếu Endgame đặc biệt vào đêm ngày 24/4.

Thường thì, màn hình sẽ phát quảng cáo trong lúc khán giả đợi xem phim nhưng lần này lại rất khác: Tên tuổi, hình ảnh của 60 con nợ cũng như số tiền mà họ nợ, bị bêu trên màn ảnh rộng.

Đoạn "phim ngắn" đặc biệt chiếu kèm Endgame là ý tưởng của Tòa án Nhân dân quận Liên Đô. Trên trang WeChat chính thức của tòa án cho hay: Những thước phim này sẽ được tổng hợp và chiếu liên tục trong các rạp phim, nhằm tiếp cận hơn 2000 người mỗi ngày.

Tòa án Trung Quốc chiếu video bêu tên con nợ xấu trước khi cho khán giả xem Endgame - Ảnh 1.

Bài đăng của Tòa án Nhân dân quận Liên Đô còn nêu chi tiết những hậu quả mà người mang nợ xấu phải đối mặt. Ví dụ như bị liệt vào danh sách đen của chính phủ, cấm bay, cấm sử dụng dịch vụ, gây ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng của người trong gia đình...

"Bằng cách chiếu video, mọi người có thể biết hậu quả của việc không hoàn thành trách nhiệm theo pháp luật," WeChat của tòa án cho hay. "Đối với những người có khả năng thanh toán nhưng từ chối hoặc tuyên bố sai lệch tài sản của họ, tòa án sẽ thực hiện các bước như đóng băng tài sản, giam giữ hoặc khởi tố hình sự..."

Trên thực tế, Tòa án Nhân dân quận Liên Đô đã bêu tên con nợ xấu trong các rạp chiếu phim, màn hình kỹ thuật số trên các cao ốc trong 1 năm qua để gây áp lực buộc họ phải trả nợ.

Trong số 5478 người mang nợ xấu, đã có 80 người nhanh chóng trả nợ để tránh những phiền toái vì bị bêu tên.

Bài đăng trên WeChat còn đưa ra ví dụ về 1 người đàn ông nhận được thông báo bị bêu tên trong suất chiếu Endgame vì khoản nợ 50.000 tệ (hơn 172 triệu đồng). Tuy nhiên, ông này đã gấp rút đi trả nợ vì lo sợ con gái sẽ bị bẽ mặt trước bạn bè.

Theo một báo cáo hàng năm do Trung tâm thông tin tín dụng công cộng quốc gia công bố: Có khoảng 17,46 triệu người Trung Quốc mang "hạnh kiểm yếu" đã bị hạn chế mua vé máy bay; 5,47 triệu người bị cấm mua vé tàu cao tốc.

Theo SCMP

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !