Tọa đàm mùa xuân 2019: Đà Nẵng đẩy mạnh thu hút đầu tư vào công nghệ cao

ictnews "Tọa đàm mùa xuân 2019" được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin và dịch vụ chất lượng cao.

Sáng ngày 20/2/2019, UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về sự kiện “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ tổ chức vào ngày 1/3/2019 sắp tới.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, chủ trì buổi họp báo "Tọa đàm mùa xuân 2019"

Theo bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc Phụ trách Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng, nối tiếp thành công từ chương trình năm 2018, “Tọa đàm mùa xuân 2019” được kỳ vọng sẽ tiếp tục là kênh thông tin trao đổi hữu ích giữa Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp, nhà đầu tư….nhằm triển khai hiệu quả các dự án đầu tư. Tọa đàm mùa xuân 2019  sẽ tập trung thu hút đầu tư vào các  lĩnh vực trọng tâm, đó là công nghệ cao, công nghệ thông tin và lĩnh vực dịch vụ chất lượng cao.

Chương trình dự kiến có sự góp mặt của gần 500 đại biểu đến từ các bộ, ngành liên quan, một số đại sứ quán Nhật, Hàn Quốc….và các cơ quan lãnh sự đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đại diện các cơ quan trung ương, các hội, hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn, đóng góp nhiều vào ngân sách thành phố…

Một sự kiện quan trọng tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” là Lễ ký kết Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đên năm 2045; Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. Đồng thời, UBND thành phố Đà nẵng cũng sẽ trao Giấy chứng nhận đầu tư, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư các dự án được thông qua trong dịp này.

Bên cạnh chương trình chính vào sáng ngày 1/3, “Tọa đàm mùa xuân 2019” còn tổ chức các hoạt động bên lề để tạo cơ hội và gia tăng sự kết nối của Thành phố với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố.

Cụ thể vào ngày 28/2 sẽ diễn ra Lễ khởi công Dự án nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng của  Công ty cổ phần Long Hậu tại Khu công nghệ cao, đồng thời chiều 28/2 lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp các doanh nghiệp có dự án quy mô lớn, quan trọng đối với việc phát triển kinh tế, xã hội có khả năng triển khai hiệu quả trên địa bàn.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, chủ trì buổi họp báo cho biết năm 2018, thành phố Đà Nẵng đã đạt bước tiến lớn trong thu hút đầu tư. Ngoài thu hút số lượng dự án và vốn đầu tư, Thành phố Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực tập trung xây dựng cơ chế chính sách như chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ; Chính sách hỗ trợ lãi suất trong các dự án quan trọng; Chính sách hỗ trợ đổi mới công nghệ. Đặc biệt, Đà Nẵng cũng đã tập trung mạnh vào công tác đền bù, giải tỏa để đẩy nhanh tốc độ xây dựng hạ tầng phục vụ tốt cho công tác thu hút đầu tư.

“Dự kiến vào ngày 29/3 sắp tới, Thành phố Đà Nẵng sẽ khánh thành dự án Khu CNTT giai đoạn 1, nhằm thu hút các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước đến Đà Nẵng đầu tư”, ông Minh thông tin thêm.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

‘Twitter 2.0’ của Elon Musk sẽ có tỷ người dùng hàng tháng

Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho nền tảng.

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !