Tôi đã gỡ tấm bảo vệ màn hình trên Galaxy S10+, kỳ lạ thay: cảm biến vân tay đọc nhanh gấp mấy lần

Mặc dù phía nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc này cho biết tấm bảo vệ màn hình mỏng kia sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng đọc vân tay của người dùng, nhưng những gì mà tôi đang trải qua phải nói là rất khó chịu.

Từng tận tay trải nghiệm bản Galaxy S10+ (bản thử nghiệm) ở Unpacked 2019, San Francisco, Mỹ, tôi cực kỳ ấn tượng với khả năng nhận diện vân tay cực nhanh. Thậm chí, với cảm biến đọc vân tay bằng sóng siêu âm, Galaxy S10+ dư sức nhận diện cả khi tay đang ướt mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Video thử nhúng tay vào nước rồi mở khóa vân tay với Galaxy S10+ (bản thử nghiệm trực tiếp tại Mỹ, không có tấm bảo vệ màn hình)

Tuy nhiên, khi nhận được sản phẩm chính thức tại Việt Nam, tức có kèm theo tấm dán màn hình có sẵn để bảo vệ vẻ đẹp của nó tốt hơn, tôi chợt nhận ra cảm biến trở nên ì ạch mỗi lần đọc vân tay. Thậm chí, không ít lần tôi muốn tức điên lên vì "đọc mãi không thành, mời bạn chờ 30 giây nhé!".

Tạo vân tay mới và mở khóa với Galaxy S10+ (bản có tấm bảo vệ màn hình).

Mặc dù phía nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc này cho biết tấm bảo vệ màn hình mỏng kia sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng đọc vân tay của người dùng, nhưng những gì mà tôi đang trải qua phải nói là rất khó chịu.

Khi hỏi các anh em có cơ hội trải nghiệm máy sớm, đa phần tôi cũng nhận được câu trả lời tương tự, rằng "anh/em cài 3, 4 vân tay khác nhau mà vẫn không ăn thua".

Để xác thực liệu rằng vấn đề xảy ra là do tấm bảo vệ màn hình này, hay thật sự là cảm biến đọc vân tay dưới màn hình bị "lên cơn", tôi quyết định gỡ nó hẳn ra. Kết quả bạn có thể thấy ngay trong video dưới đây:

Thử gỡ tấm film bảo vệ màn hình Galaxy S10+ và cái kết.

Như vậy, sau khi tháo gỡ tấm film kia, máy ngay lập tức nhận được vân tay, không những chính xác mà còn rất nhanh. 

Vậy liệu rằng ta có nên tháo lớp bảo vệ màn hình này ra khi mua máy về sử dụng? Nên và không nên. Nếu bạn muốn có trải nghiệm nhận vân tay tốt hơn trong mọi trường hợp, ít nhất là ở thời điểm này (không rõ nhà sản xuất có ý định thay tấm film khác hay không) hãy gỡ nó ra. Còn nếu bạn muốn bảo vệ máy tốt hơn, tránh trầy xước, hãy giữ nguyên hiện trạng.

Còn với tôi, chắc chắn tôi không muốn dán bất kỳ tấm film bảo vệ màn hình nào lên chiếc Galaxy S10+ này nữa đâu.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !