Tổng giám đốc Qualcomm: Vingroup nên đánh chiếm thị trường điện thoại trong nước, tạo bàn đạp để vươn ra thế giới

ictnews Đại diện Qualcomm toàn cầu cho rằng điện thoại của Vingroup nên có thị phần ở nội địa để tạo bàn đạp cho các bước tiến ra quốc tế.

Qualcomm tổ chức sự kiện Snapdragon Summit 2019 tại Mỹ từ ngày 3-5/11. Tại đây, hãng giới thiệu hai nền tảng Snapdragon mới là 865 và 765 sẽ có mặt trên các smartphone từ đầu năm sau.

Bên lề sự kiện, Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon và Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Qualcomm Alex Katouzian đã dành thời gian phỏng vấn với truyền thông quốc tế. Trả lời PV ICTnews về việc Vinsmart (của Vingroup) là hãng điện thoại phát triển nhanh, nhưng còn mới mẻ và khá nhỏ so với các đối thủ toàn cầu khác, làm sao để cạnh tranh và vươn ra thế giới, Tổng giám đốc Qualcomm Alex Katouzian cho rằng Vinsmart cần chiếm thị trường trong nước, tạo bàn đạp để mở rộng kinh doanh ra nước ngoài. 

Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon (trái) và Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Qualcomm Alex Katouzian trong phiên trả lời phóng viên quốc tế. Ảnh: H.Đ

“Tôi nghĩ thị trường nội địa là quan trọng nhất. Vingroup có thế mạnh thương hiệu tại Việt Nam, có cơ hội để chiến thắng tại đó. Sau khi thắng thị trường trong nước, Vingroup có thể mở rộng ra các thị trường khác”, ông Alex phát biểu.

Trước đó, trả lời một PV Việt Nam khác, người giữ vị trí điều hành cao nhất của Qualcomm khẳng định có mối quan hệ chặt chẽ với Vingroup. Giữa hai bên có các thoả thuận đa lĩnh vực để Vingroup có thể sản xuất sản phẩm ra thị trường. 

“Càng có nhiều nhà sản xuất sản phẩm trên thị trường thì người dùng cuối sẽ được hưởng lợi, do đó chúng tôi làm việc chặt chẽ và hỗ trợ Vingroup trong nhiều vấn đề”, ông Alex cho biết.

Theo đại diện Qualcomm, trong giai đoạn 2G, 3G, công ty nhận thấy có nhiều tổ chức có sức mạnh sản xuất rất lớn nhưng lại thiếu kinh nghiệm về thiết kế thì hãng sẽ nhảy vào hỗ trợ, từ việc cung cấp chipset 3G đến các mô hình thiết kế lẫn các máy mẫu hoàn chỉnh.

Tương tự như vậy, Tổng giám đốc Qualcomm cho biết đang hợp tác hỗ trợ Vinsmart trong việc thiết kế điện thoại, đạt được các tiêu chuẩn về kết nối mạng di động, kiểm tra sản phẩm, thiết kế sản phẩm, quảng bá sản phẩm, và giúp điện thoại Vsmart trở thành một thương hiệu uy tín.  

Cách đây đúng một năm, tháng 12/2018, Vinsmart tung ra 4 smartphone đầu tiên của hãng. Ông Jim Cathey, Phó chủ tịch cao cấp kiêm Chủ tịch Qualcomm châu Á - Thái Bình Dương và Ấn Độ, phát biểu tại sự kiện cho biết Vinsmart là một ví dụ điển hình cho việc kết nối các đối tác từ các ngành công nghiệp khác nhau. Chỉ trong vòng 6 tháng, Vinsmart đã trình làng những thiết bị có thể cạnh tranh với những nhà sản xuất toàn cầu. Trong suốt sự nghiệp của mình, hiếm khi nào ông thấy một doanh nghiệp có thể làm được điều tương tự.

“6 tháng, 4 mẫu smartphone… Thật không thể tin được!”, ông Jim phát biểu tại thời điểm đó.

Màn hình đang hiển thị 4 smartphone lần đầu ra mắt của Vinsmart - Ảnh: Vsmart

Nhà máy Vinsmart của VinGroup khởi đầu bằng việc sản xuất smartphone mang thương hiệu Vsmart, và hiện đang có kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử khác. Trong vòng một năm trở lại đây, có thời điểm thống kê của GfK cho thấy Vsmart chiếm 2% thị phần smartphone trong nước, một con số khá khả quan đối với một hãng sản xuất quá mới mẻ.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !