Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trong lễ khánh thành nhà máy Mercedes-Benz đầu tiên tại Nga

ictnews Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến dự lễ khánh thành nhà máy Mercedes - Benz đầu tiên tại Nga. Nhà máy đầu tiên của Mercedes tại Nga có tên Moscovia nằm ở phía Tây Bắc và cách thủ đô Moscow khoảng 40km.

Daimler đã mở rộng hoạt động tại Nga khi khánh thành nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại đây. Nhà máy sản xuất của Tập đoàn Daimler có tên Moscovia nằm ở phía Tây Bắc và cách thủ đô Moscow khoảng 40km.

Thông tin từ carscoops cho hay số tiền đầu tư xây dựng nhà máy này vào khoảng hơn 250 triệu Euro và dự kiến sẽ tạo ra trên 1.000 việc làm.

Ngoài đại diện của Mercedes-Benz, một số quan chức cấp cao của Nga và Đức đã có mặt tại lễ khánh thành nhà máy này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến dự lễ khánh thành nhà máy Moscovia

Trong đó, dẫn đầu là Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đi cùng ông này còn có Bộ trưởng Thương mại Liên bang Nga, ông Denis Manturovvà Thống đốc Moscow, ông Andrej Vorobjov. Phía Đức có Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức, Peter Altmaier.

Trong lễ khánh thành nhà máy, những chiếc E-Class Sedan được sản xuất tại đây cũng được chào đón. Tất cả những chiếc xe được sản xuất tại Moscovia chỉ nhằm vào thị trường nội địa, nơi doanh số của nhà sản xuất ô tô đã tăng hơn gấp đôi trong 10 năm qua.

Thị trường ô tô Nga tiếp tục là thị trường trọng điểm của các nhà sản xuất ô tô Đức. Việc khai trương nhà máy đầu tiên của Mercedes-Benz tại Nga là một bước ngoặt cho cam kết của Mercedes-Benz ở Nga. Đây cũng là của liên doanh Đức tại Nga nói chung.

Trải dài trên diện tích 85 ha, nhà máy mới được xây dựng trong vòng chưa đầy 2 năm và là một phần của mạng lưới sản xuất toàn cầu của Daimler ở hơn 30 địa điểm trên nhiều quốc gia khác nhau. Bên cạnh E-Class Sedan, nhà máy cũng sẽ sản xuất một số xe SUV trong tương lai gần.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !