Tổng thống Trump lên Air Force One để tới Việt Nam

Vào sáng ngày 25/2 theo giờ Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên máy bay Air Force One để tới Việt Nam cho cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

  Ông Trump lên Air Force One đi Hà Nội Tổng thống Trump đã lên chuyên cơ Air Force One từ căn cứ Andrews trưa 25/2 (giờ Mỹ) để bay đến Việt Nam, dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

  Vào lúc 12h34 (giờ Washington), ông Trump lên máy bay Air Force One, rời Căn cứ Không quân Andrews ở bang Maryland để bắt đầu chuyến đi tới Việt Nam.

  Ngồi trên máy bay, ông Trump đăng dòng tweet bày tỏ sự lạc quan: "(Tôi) đang trên đường tới Việt Nam để gặp ông Kim Jong Un, mong chờ một cuộc gặp thượng đỉnh rất hiệu quả".

  Tong thong Trump len Air Force One de toi Viet Nam hinh anh 1
  Tổng thống Mỹ Donald Trump bước lên chiếc Air Force One tại Căn cứ Không quân Andrews để bắt đầu hành trình tới Việt Nam. Ảnh: AP.

  Trước đó tại Nhà Trắng, ông Trump có buổi gặp mặt với thống đốc 36 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ tại Phòng phía Đông. Tổng thống Mỹ cho biết ông cho rằng cuộc gặp với ông Kim sẽ là "một cuộc gặp thượng đỉnh phi thường".

  "Tôi sẽ gặp Chủ tịch Kim và chúng tôi sẽ nói chuyện về một chủ đề mà ông ấy chưa từng nói chuyện với ai, nhưng chúng tôi sẽ nói chuyện, chúng tôi sẽ nói chuyện và sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh tốt đẹp. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có một cuộc gặp thượng đỉnh phi thường. Chúng tôi muốn phi hạt nhân hóa", ông Trump nhấn mạnh.

  Tổng thống Mỹ cũng dành những lời ca ngợi cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì đã hỗ trợ quá trình đàm phán với Triều Tiên.

  "Ông ấy (Chủ tịch Tập) đã giúp đỡ rất nhiều và trân trọng Triều Tiên. Tôi có một mối quan hệ rất, rất đẹp với ông Kim Jong Un, rất rất đẹp. Và chúng ta cần tất cả những sự giúp đỡ mà chúng ta có thể có. Các bạn biết đấy 92% hàng hóa đến Triều Tiên đi qua Trung Quốc và Chủ tịch Tập đã rất tốt, ông ấy đã rất, rất tốt", tổng thống Mỹ cho biết.

  Tối ngày 24/2, cũng trong cuộc gặp với các thống đốc tại Nhà Trắng, ông Trump chia sẻ rằng ông có "một cảm giác rất đặc biệt" về cuộc gặp ở Hà Nội.

  "Tôi đã xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, và chúng ta sẽ xem xem điều đó nghĩa là gì", tổng thống Mỹ nói.

  "Chúng tôi có một cảm giác đặc biệt, và tôi nghĩ nó sẽ dẫn tới điều gì đó tốt đẹp, có thể là không. Tôi nghĩ cuối cùng thì điều tốt đẹp sẽ tới, nhưng có thể là không. Tôi sẽ không đẩy nhanh tốc độ, nhưng chúng ta sẽ không dỡ bỏ những lệnh cấm vận. Và chúng ta sẽ có, theo tôi nghĩ, hai ngày rưỡi rất thú vị ở Việt Nam. Chúng ta có cơ hội để phi hạt nhân hóa hoàn toàn một khu vực rất nguy hiểm trên thế giới", Tổng thống Trump cho biết.

  Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

  Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

  Tốc độ chóng mặt, Porsche tông gãy lan can cầu cắm đầu xuống đường Icon

  Người lái xe Porsche không làm chủ được tốc độ. Chiếc xe mất lái đâm gãy lan can cầu trước khi cắm đầu rơi xuống.

  Chú chó gây sốt vì ngăn cậu chủ tình huống nguy hiểm Icon

  Đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó khôn ngoan biết ngăn cậu chủ nhỏ thoát ra xa vị trí có thể gây nguy hiểm, gây sốt cộng đồng mạng.

  Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

  Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

  Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

  Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

  Hành động của con gái khiến ông bố bật khóc khi tỉnh giấc Icon

  Hành động của cô con gái bé nhỏ đã khiến ông bố xúc động bật khóc khi tỉnh giấc trên ghế cửa hàng.

  Lốp ô tô tải phát nổ kinh hoàng, người dân hoảng loạn bỏ chạy Icon

  Những người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn, cả cụm bánh xe ô tô tải bay vút lên không trung.

  Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

  Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

  Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

  Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

  Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

  Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

  Đang cập nhật dữ liệu !