Tổng thống Trump muốn toàn bộ thiết bị 5G lắp đặt tại Mỹ phải được sản xuất ở bên ngoài Trung Quốc

Nếu quyết định này được thông qua, có thể gây ra cơn địa chấn lớn nhất từ trước đến nay đối với ngành công nghiệp công nghệ cao và viễn thông toàn cầu.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét việc đưa ra yêu cầu bắt buộc tất cả các thiết bị viễn thông 5G lắp đặt tại Mỹ phải được sản xuất ở bên ngoài Trung Quốc. Báo cáo mới nhất của Wall Street Journal cho biết Hoa Kỳ tiếp tục tỏ ra lo ngại đối với vấn đề bảo mật và an ninh đối với cả những thiết bị viễn thông không phải của Trung Quốc, nhưng được sản xuất tại nước này.

Mỹ đã ra lệnh cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của Trung Quốc, đặc biệt là các thiết bị 5G. Giờ đây, các quan chức trong Chính phủ đang tiếp tục xem xét và đánh giá những mối đe dọa từ các công ty nước ngoài, nhưng sản xuất thiết bị viễn thông tại Trung Quốc. Chính phủ Mỹ muốn các công ty này chuyển dây chuyền sản xuất thiết bị viễn thông 5G ra bên ngoài Trung Quốc.

Tổng thống Trump muốn toàn bộ thiết bị 5G lắp đặt tại Mỹ phải được sản xuất ở bên ngoài Trung Quốc - Ảnh 1.

Nếu như yêu cầu này được đưa ra, nó sẽ khiến nhiều gã khổng lồ viễn thông như Nokia Corp và Ericsson, hiện đang thống trị việc cung cấp thiết bị cho các nhà mạng Mỹ, phải chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc.

Theo đánh giá của WSJ, đây có thể là tác động lớn nhất đối với toàn bộ ngành công nghệ toàn cầu, ảnh hưởng không chỉ với nền kinh tế Trung Quốc mà còn các nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn trên thế giới, và cả các nhà mạng tại Mỹ.

Để các nhà sản xuất lớn di chuyển hoạt động của mình ra khỏi Trung Quốc cũng không phải là điều đơn giản, quá trình này có thể phải mất nhiều năm. Khi đó, các nhà mạng tại Mỹ có thể rơi vào tình trạng khan hiếm linh kiện một cách trầm trọng, do không thể đặt hàng Trung Quốc và cũng không thể đặt hàng sản xuất tại Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump sẽ xem xét đề nghị này trong vòng 150 ngày và đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 10 tới đây. Liệu ngành công nghiệp công nghệ cao nói chung và viễn thông nói riêng có gặp phải cơn chấn động lớn nhất từ trước đến nay hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: gizmodo

 

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !