Tổng thống Trump thừa nhận mức thuế mới không công bằng với Apple

ictnews Trong cuộc gặp gần đây với Tổng thống Trump, CEO Tim Cook nói rằng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung tiếp tục leo thang sẽ khiến Apple khó có thể cạnh tranh với Samsung.

Sau nhiều cuộc đàm phán thương mại không thành công, Nhà Trắng đang chuẩn bị áp thêm 10% thuế với danh mục hàng điện tử nhập khẩu từ Bắc Kinh. Apple sẽ là hãng công nghệ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ chính sách mới vì hoạt động sản xuất chủ yếu của công ty diễn ra ở Trung Quốc.

CEO Tim Cook và Tổng thống Trump đã ăn tối cùng nhau cuối tuần trước để thảo luận về những ảnh hưởng của mức thuế mới đến nhà sản xuất iPhone. Cook nói việc tiếp tục tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc sẽ khiến Apple khó có thể cạnh tranh với Samsung, vì hầu hết hoạt động sản xuất của hãng này diễn ra tại Hàn Quốc. Mức thuế mới sẽ mang lại cho hãng công nghệ Xứ kim chi nhiều lợi thế hơn Táo Khuyết tại thị trường Mỹ.

Đáp lời, Tổng thống Trump cho rằng Cook đã có một luận điểm khá thuyết phục. Rất khó cho Apple khi phải nộp thuế trong khi họ đang cạnh tranh với một công ty không phải chịu mức thuế tương tự.

Mỹ sẽ bắt đầu áp mức thuế mới trên 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có nhiều sản phẩm của Apple từ 1/9. Riêng iPhone và iPad sẽ được hoãn đến 15/12 để tránh ảnh hưởng đến sức mua sắm trong kỳ nghỉ sắp tới ở Mỹ. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm như AirPods, Apple Watch và HomePod vẫn nằm trong danh sách thuế quan áp dụng từ 1/9.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng dự đoán giá các sản phẩm của Táo Khuyết sẽ không tăng dù bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế mới. Ngoài ra, những báo cáo cho thấy Apple đang tìm cách chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc có vẻ cũng không thuyết phục. Trong một hội nghị gần đây, Tim Cook nói các nhà phân tích không nên tin vào lời đồn Apple đang chuyển hoạt động khỏi thị trường tỷ dân.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !