TP.HCM: 5 tháng đầu năm, sản xuất linh kiện điện tử tăng 36,69%

ictnews Trong 5 tháng đầu năm, sản xuất hàng điện tử của TPHCM ước tăng 29,14% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 11,83%). Trong đó, nhóm sản phẩm điện tử dân dụng tăng 35,1% và linh kiện điện tử tăng 36,69%.

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM Phạm Thành Kiên đi thực tế, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ảnh: VGP

Theo Cổng thông tin điện tử TP.HCM, báo cáo của Sở Công thương TPHCM cho biết, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 4,2% so với tháng trước và tăng 7,64% so với tháng cùng kỳ năm 2018.

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2019, Chỉ số IIP ước tăng 6,64%, cao hơn mức tăng của cùng kỳ năm 2018 (tăng 6%). Đây cũng là mức tăng lũy kế cao nhất từ đầu năm đến nay (tháng 1 tăng 5,1%; lũy kế 2 tháng tăng 6,21%; 3 tháng tăng 6,24%; 4 tháng tăng 6,58%).

Phân theo nhóm ngành, trong 5 tháng đầu năm 2019, nhóm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ước tăng 6,63% (cùng kỳ tăng 5,94%); riêng bốn ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 5,96% (cùng kỳ tăng 6,73%).

Đáng chú ý, nhóm ngành sản xuất hàng điện tử có mức tăng trưởng khá ấn tượng, ước tăng 29,14% so với cùng kỳ năm 2018 (cùng kỳ tăng 11,83%). Trong đó, sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng tăng 35,1% và sản xuất linh kiện điện tử tăng 36,69%.

Theo Sở Công thương TP.HCM, sản xuất công nghiệp tháng sau tăng cao hơn tháng trước cho thấy các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn giữ được sản xuất ổn định; việc tăng giá điện, giá xăng thời gian qua có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, nhưng chưa tác động đến mức doanh nghiệp phải điều chỉnh sản xuất. Điều đó cũng cho thấy tín hiệu tích cực từ thị trường tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, để sản xuất công nghiệp ổn định, Sở Công thương tham mưu UBND thành phố giải pháp hỗ trợ phát triển các sản phẩm công nghiệp chủ lực (đã thống nhất với Sở Tư pháp về phương án bổ sung danh mục nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực vào chương trình kích cầu của thành phố). Đồng thời, phối hợp với Cục Thống kê tổ chức làm việc với các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực để tìm hiểu nhu cầu, khó khăn và tìm giải pháp hỗ trợ phát triển sản xuất.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Đang cập nhật dữ liệu !