TQ ra hàng loạt biện pháp bảo vệ đội ngũ y tế chống Covid-19

Các nhà chức trách Trung Quốc vừa ban hành thông tư nêu một loạt biện pháp bảo vệ và chăm sóc cho lực lượng y tế, trong nỗ lực chống lại dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

Theo hãng tin Tân Hoa, thông tư của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc thừa nhận kể từ khi dịch bệnh bùng phát, các y bác sĩ trên khắp nước này đã dồn đến tuyến đầu và cống hiến hết mình bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của người dân.

Khẳng định cuộc chiến chống Covid-19 đã bước vào giai đoạn quan trọng, văn bản yêu cầu tất cả các cơ quan hữu trách phải bảo vệ và chăm sóc đội ngũ y tế đang đảm đương nhiệm vụ nặng nề với rủi ro lây nhiễm cao và áp lực công việc lớn.

TQ ra hàng loạt biện pháp bảo vệ đội ngũ y tế chống Covid-19
 

Văn bản nhấn mạnh những biện pháp chủ chốt:

- Tăng lương và phúc lợi cho những người đang tham gia ngăn chặn và trị bệnh.

- Bồi thường cho y bác sĩ bị nhiễm bệnh thông qua bảo hiểm thương tích liên quan công việc.

- Tăng cường chính sách đánh giá chức danh chuyên nghiệp thuận lợi cho các nhân viên y tế.

- Cải thiện các dịch vụ cho lực lượng y tế ở tuyến đầu, chẳng hạn như cung cấp cho họ các bữa ăn sạch và giàu dinh dưỡng, đảm bảo việc đi lại và môi trường sống thuận tiện.

- Tăng cường bảo vệ cá nhân cho các chuyên gia y tế, trong đó có việc đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm bảo hộ cho các y bác sĩ ở tuyến đầu.

- Đảm bảo các nhân viên y tế được luân phiên, để họ có thời gian nghỉ ngơi và dưỡng sức, tăng số ngày nghỉ phép hưởng nguyên lương sau dịch bệnh.

- Cung cấp kịp thời các dịch vụ sức khỏe tinh thần cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu.

- Đảm bảo chăm sóc và hỗ trợ lực lượng ở tuyến đầu khi gia đình họ có nhu cầu, chẳng hạn như tạo điều kiện cho các thành viên gia đình tiếp cận các dịch vụ y tế và giáo dục của con cái họ.

- Tạo môi trường làm việc an toàn hơn, bảo vệ lợi ích và quyền lợi của các nhân viên y tế.

- Trao thưởng cho các nhân viên y tế xuất sắc và vinh danh những người tử vong khi đang chống dịch là liệt sĩ. Ưu tiên cho con cái họ trong học tập. 

Video kẻ cướp smartphone bị người đàn ông hạ gục bằng cú đánh bất ngờ

Video khi lại khoảnh khắc kẻ cướp smartphone đang trên đường chạy trốn thì bất ngờ bị một người đàn ông lao ra hạ gục.

Khoảnh khắc bầy khỉ hoang ồ ạt tấn công một xe ô tô

Một bầy khỉ hoang hàng trăm con kéo nhau xuống đường tấn công, cướp chuối từ một chiếc ô tô đang dừng chờ đèn đỏ ở Lopburi, Thái Lan.

13 cột điện đổ liên tiếp đè bẹp 4 ô tô, tia lửa bắn tung toé

Hàng loạt cột điện đổ liên tiếp xuống đường do bão khiến 4 chiếc ô tô bị hư hại nặng.

Clip hành động của người đàn ông với cậu bé ở sân chơi khiến dân mạng phẫn nộ

Clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông tung chân đạp cậu bé 7 tuổi ở sân chơi vì cho rằng trước đó cậu bé đẩy ngã con gái 2 tuổi của mình.

Khoảnh khắc kinh hoàng kẻ lạ mặt tấn công thực khách cướp smartphone

Khoảnh khắc gây sốc khi tên cướp ném ghế vào đầu một thực khách ở tiệm bánh pizza trước khi lấy đi chiếc smartphone và tẩu thoát.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Clip bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn nóng nhất mạng xã hội

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn; Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn

Con trăn khổng lồ dài hơn 6m được phát hiện khi nó vừa nuốt chửng con lợn của một trang trại. Người dân lập tức gọi đội cứu hộ vì lo sợ nó có thể nuốt trẻ con.

Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng

Tên cướp rút súng lục, tấn công một chủ tiệm vàng cho đến khi người này gục xuống sàn, trước khi lấy đi nhiều đồ trang sức quý giá.

Xe tải "nhả" lốp bắn trúng người đàn ông đi xe máy

Chiếc xe tải bất ngờ bung 2 lốp, văng trúng một người đàn ông đang đi xe máy khiến người này ngã sõng soài trên xa lộ

Đang cập nhật dữ liệu !