Trả thù trong nội bộ Google lên tới đỉnh điểm

Nhiều nhân viên Google đã công khai yêu cầu sếp Larry Page giải quyết vấn nạn bãi công và trả thù trong nội bộ công ty này.

“Google dường như đánh mất chỗ dựa, sợi dây tin tưởng giữa nhân viên và công ty bị phá vỡ. Hết khủng hoảng này tới khủng hoảng khác xảy ra. Có vẻ ban lãnh đạo công ty và bộ phận nhân sự không thể giải quyết được vấn đề này. Chúng tôi cần ai đó tin cậy và có khả năng hơn”, đại diện nhóm bãi công viết trên trang Medium.

Nhóm bãi công đưa ra một số yêu cầu nhưng chưa được Google đáp ứng toàn bộ, chẳng hạn đa dạng hóa vị trí lãnh đạo báo cáo trực tiếp cho tổng giám đốc Pichai. Ngoài ra, Google cũng làm ngơ trước yêu cầu bổ sung thêm đại diện của lao động vào ban giám đốc.

Trả thù trong nội bộ Google lên tới đỉnh điểm
Vấn nạn bãi công và trả thù trong nội bộ Google

Nhân viên Google còn muốn CEO công ty mẹ Alphabet, Larry Page, can thiệp và giải quyết yêu cầu bãi công.

“Larry kiểm soát ban giám đốc Alphabet. Ông có đủ quyền hạn để tạo thay đổi”, nhóm bãi công cho biết.

Ngoài ra, đại diện cho nhân viên Google cũng yêu cầu không chuyển vị trí công tác của Meredith Whittaker, đồng thời chuyển Claire Stapleton sang nhóm mới.

Whittaker phụ trách bộ phận nghiên cứu mở Open Research của Google, là một trong những người đứng đầu nhóm bãi công. Bà này nói rằng vai trò của mình đã bị “giảm đáng kể” khi đồng nghiệp Claire Stapleton nói sẽ báo với sếp trên giáng chức bà.

Nhóm bãi công còn muốn Google mở cuộc điều tra công khai và minh bạch về sử dụng nhân lực và cách công ty giải quyết khiếu nại của nhân viên. Những người này cho rằng phòng nhân sự của Google hoạt động thiếu hiệu quả.

4 nhóm tính năng Zalo cần quản lý để tối ưu quyền riêng tư

Trong khi ẩn thông tin cá nhân, quản lý tin nhắn, cuộc gọi giúp tăng cường quyền riêng tư, các tính năng khác như mã hóa đầu cuối, đặt mã khóa ứng dụng... có thể tối ưu bảo mật cho tài khoản Zalo của bạn.

Cổ phiếu Apple bị hạ mức xếp hạng, kéo theo nhiều ‘đại gia’ công nghệ lao dốc

Ngày 29/9, vốn hoá hàng loạt “ông lớn” ngành công nghệ đã giảm mạnh, kéo theo sự tụt dốc của nhiều mã chứng khoán khác có liên quan sau khi Bank of America hạ xếp hạng đối với cổ phiếu Apple.

Giám đốc điều hành cấp cao Apple bất ngờ từ chức

Ngày 29/9, Apple xác nhận Tony Blevins, nhân vật cấp cao quan trọng trong điều hành chuỗi cung ứng đã nghỉ việc tại công ty.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở thương mại điện tử

Tổng cục Thuế cho hay đang phối hợp nhằm tạo ra khung pháp lý đảm bảo tránh thất thu thuế, nhưng không phản cảm, gây cản trở phát triển thương mại điện tử.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Đang cập nhật dữ liệu !