Trải nghiệm tính năng chụp cận cảnh của Galaxy A71

ictnews Samsung Galaxy A71 nổi bật nhờ cụm 4 camera, trong đó có camera chụp cận cảnh, giúp chụp được những vật thể ở khoảng cách rất gần, tạo một góc nhìn khác cho chủ thể.

Samsung Galaxy A71 có giá hơn 10 triệu đồng, hướng đến nhóm khách hàng cận cao cấp. Chiếc máy nổi bật với màn hình lớn và cụm 4 camera sau, cộng với camera trước độ phân giải cao. Trong 4 camera chính, có 1 camera chụp cận cảnh (macro), cho phép chụp vật thể ở khoảng cách 3-5cm, hiếm thấy ở các smartphone ra cách đây nửa năm. 

Cụm 4 camera của Galaxy A71.

Camera cận cảnh giúp chụp đối tượng ở khoảng cách rất gần, tạo ra những bức ảnh phóng to của những vật bé nhỏ, hoặc phóng to chi tiết của vật lớn, hoặc thường dùng để chụp côn trùng,... 

Camera cận cảnh của máy.

Trong khả năng của một camera smartphone, Galaxy A71 cho hình ảnh có độ chi tiết tốt, lấy nét nhanh trong nhiều tình huống, ảnh cho chất lượng sử dụng được trên mạng xã hội. Tuy nhiên hình ảnh sẽ hơi nhiễu nếu chụp trong điều kiện bị thiếu sáng.

Với camera cận cảnh của Galaxy A71, có thể chụp ở khoảng cách gần như vầy.

Với camera góc thường, người chụp chỉ có thể chụp gần nhất ở khoảng cách này...

... còn nếu đưa camera thường đến gần thì dĩ nhiên camera không lấy nét được, ảnh sẽ bị mờ.

Quan sát các ảnh trên có thể thấy hình ảnh thu được từ camera cận cảnh của A71 có chất lượng vừa đủ dùng, hơi nhiễu so với camera góc rộng của chính chiếc máy này. Ngoài ra độ chi tiết của camera thường trên A71 vẫn tốt hơn so với camera cận cảnh.

Camera macro của A71 khá hữu ích khi muốn chụp lên những chi tiết khó thấy của vật muốn chụp. Với camera dạng này, ảnh có thể lên chi tiết của từng đường gân nhỏ của hoa lá hay lông thú, tóc người.

Camera cận cảnh cho thấy rõ từng chi tiết trên vật được chụp, trong khi camera thường khó có thể chụp được chi tiết như vậy.

Camera cận cảnh cho thấy rõ từng chi tiết trên vật được chụp, trong khi camera thường khó có thể chụp được chi tiết như vậy.

Camera này cho thấy hình ảnh rõ ràng từng sợi lông thú cưng, điều camera thường khó làm được.

Camera cận cảnh của A71 có độ phân giải 5MP, khá khiêm tốn so với camera góc rộng 64MP và camera góc siêu rộng độ phân giải 12MP. Dù vậy, hình ảnh chụp được vẫn đủ chất lượng cho mục đích chia sẻ trên mạng xã hội.

Một số ảnh chụp khác từ camera macro của A71:

Galaxy A71 có màn hình kích thước 6,7 inch FullHD+. Máy sử dụng bộ xử lý Snapdragon 730, RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB, pin 4.500mAh có sạc nhanh. Máy đang bán với giá 10,45 triệu đồng.

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Đang cập nhật dữ liệu !