Trang web Sony Mobile ngừng hoạt động sau 10 năm

Mảng di động thua lỗ khiến Sony phải đóng trang web của mình bên cạnh nhiều dịch vụ online khác.

Theo trang Phone Arena, trong quý IV/2019, Sony đã bán được 1,3 triệu smartphone. Hãng sẽ xuất xưởng 700.000 sản phẩm trong quý này.

Doanh số mảng di động giảm trong nhiều năm, Sony đã đóng trang web SonyMobile.com. Đây là trang web được Sony giới thiệu và bán các mẫu smartphone của hãng trong 10 năm qua.

Hiện tại, nếu bạn truy cập vào địa chỉ SonyMobile.com sẽ được chuyển hướng đến trang Sony.com. Người dùng vẫn có thể tìm thấy mục phụ "Mobile" trong phần Electronics.

Động thái này của Sony không quá bất ngờ. Trước đó, Sony đã xác nhận sẽ đóng cửa diễn đàn hỗ trợ Xperia và Sony Mobile Communications AB, doanh nghiệp di động ở châu Âu.

Trang web Sony Mobile ngung hoat dong sau 10 nam hinh anh 1 Sony_Mobile_website_discontinued_after_years_of_tumbling_Xperia_sales.jpg

Các mẫu smartphone của Sony có doanh số thấp. Ảnh: Phone Arena.

Việc trang web Sony Mobile ngưng hoạt động là điều khó tránh khỏi. Đây được xem là nỗ lực của Sony trong việc cắt giảm chi phí và tiếp tục sản xuất smartphone mới.

Ngày 20/2, Sony đã giới thiệu mẫu Xperia L4. Đây là model đầu tiên của hãng có màn hình khuyết đỉnh hình chữ U. Cấu hình của thiết bị này bao gồm chip MediaTek Helio P22, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 64 GB và viên pin dung lượng 3.580 mAh. Sony vẫn chưa công bố giá bán cho sản phẩm này.

Tại Việt Nam, Sony chỉ bán 2 mẫu smartphone là Xperia 1 và Xperia 5 với giá lần lượt 23 triệu đồng và 20 triệu đồng. Máy được bán ra tại Sony Center, không có mặt tại các hệ thống lớn.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !