Trào lưu độ ô tô bình dân thành xế sang: Có bị từ chối đăng kiểm?

Hiện đang rộ trào lưu độ xe bình dân thành xe sang Lexus LX570 bằng cách lắp thêm các gói phụ kiện và chỉnh trang thêm phần đầu xe.

Gần đây trên đường phố xuất hiện nhiều mẫu xe như: Toyota Camry hay Fortuner được các dân chơi cải tạo lại phần đầu xe theo phong cách xe sang Lexus LX570. Nhiều người đặt câu hỏi, những chiếc xe độ kiểu này có bị từ chối đăng kiểm?

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-03S (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết, thời gian qua Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Quảng Ninh có phản ánh có tình trạng chủ phương tiện tự ý cải tạo, cụ thể như trường hợp xe Toyota Fortuner độ toàn bộ mặt ca-lăng theo kiểu Lexus. Các trung tâm của Quảng Ninh đã từ chối kiểm định các loại này vì thay đổi hình dáng của xe. Công ty Đăng kiểm Quảng Ninh đã báo cáo Phòng Kiểm định xe cơ giới VAR (Cục Đăng kiểm Việt Nam) vì hiện tượng này chắc chắn phổ biến trong toàn quốc. Sau đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thông báo tới các trung tâm đăng kiểm trên cả nước. Theo đó, tất cả những chiếc xe Toyota Camry hay Fortuner được độ theo phong cách Lexus, chủ yếu là độ lại hình dáng, thiết kế phía đầu xe đều sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Trào lưu độ ô tô bình dân thành xế sang: Có bị từ chối đăng kiểm?
Toyota Fortuner độ phong cách Lexus xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam

Phòng VAR cũng đã chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm cần lưu ý, cử đăng kiểm viên có kinh nghiệm nhận dạng phương tiện và kiên quyết đánh giá không đạt, thông báo cho phòng VAR để đưa vào hệ thống cảnh báo các xe tự ý cải tạo, thay đổi.

Theo khảo sát của PV tại một vài cơ sở chuyên độ ô tô tại Hà Nội, giá để độ một chiếc Toyota Camry hay Fortuner theo phong cách Lexus hiện nay dao động từ 15 – 20 triệu đồng (Camry chỉ độ đầu xe, Fortuner độ cả đầu xe lẫn cản sau). Và giá kể trên chỉ bao gồm độ lại phần ngoại thất, không bao gồm nội thất.

Google có tổng giám đốc mới phụ trách thị trường Việt Nam

Ông Marc Woo đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam sau thời gian dài làm việc cho công ty này ở Malaysia.

Chatbot ChatGPT 'hot' nhất hiện nay có gì đặc biệt?

ChatGPT đã có hơn 1 triệu người dùng thử chỉ trong vòng một tuần ra mắt. Đây là sản phẩm của một công ty trí tuệ nhân tạo do tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Đang cập nhật dữ liệu !