Triển khai Professional Services, thế mạnh của Tek Experts chính là nhân lực CNTT

ictnews Điều Tek Experts tự hào về mình là công ty có một hệ sinh thái với số lượng lớn nhân sự CNTT có kỹ năng tốt, nhiều kinh nghiệm trên toàn thế giới.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Chủ tịch công ty Tek Experts Việt Nam cho biết, điều đơn vị này  tự hào về mình là công ty có một hệ sinh thái với số lượng lớn nhân sự CNTT có kỹ năng tốt, nhiều kinh nghiệm trên toàn thế giới.

Trong thời đại công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp đang nỗ lực chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong các quy trình sản xuất, kinh doanh. Tek Experts đặt mục tiêu trong năm 2020 sẽ tập trung mở rộng mảng Professional Services, hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác tối đa tính năng của sản phẩm, dịch vụ. Để làm được điều đó, nhân sự CNTT là một yếu tố rất quan trọng. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Mạnh Tường, Chủ tịch công ty Tek Experts Việt Nam về vấn đề này.

Thưa ông, được biết một trong những mục tiêu của Tek Experts trong năm 2020 là triển khai các dịch vụ Professional Services. Vậy ông có thể giới thiệu qua về Tek Experts và mảng kinh doanh Professional Services?

Trước hết, chúng tôi khẳng định Tek Experts rất tự tin với mảng dịch vụ mới Professional Services. Tại Việt Nam, hiện tại, Tek Experts có hơn 700 nhân sự, trong đó có số lượng lớn nhân viên hỗ trợ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm. Tôi có thể tự hào nói rằng Tek Experts là một trong những doanh nghiệp hỗ trợ CNTT dẫn đầu với quy trình làm việc quốc tế và sản phẩm đa dạng (khoảng 80 sản phẩm).

Với Professional Services, có rất nhiều hạng mục công việc, từ tư vấn trước bán hàng (pre-sale consultance), thực hiện (implementation), dịch vụ sau bán hàng (after-sale service), giải quyết những khúc mắc của doanh nghiệp (pain-points). Trong thời đại công nghiệp 4.0, ứng dụng công nghệ cao vào các quy trình kinh doanh, sản xuất, một doanh nghiệp làm về Professional Services sẽ đi cùng doanh nghiệp khách hàng để đưa ra tư vấn về chuyển đổi số, phương án tối ưu bộ máy vận hành hệ thống, quản lý chi phí để từ đó doanh nghiệp khách hàng nhận được những lợi ích thiết thực…

Ở Việt Nam, cơ hội của Professional Services rất lớn vì nhiều công ty, tập đoàn sẵn sàng đầu tư vào công nghệ với mong muốn nâng cao năng suất trong vận hành cũng như tối ưu hóa khoản đầu tư.

Trong năm 2020, Tek Experts sẽ đẩy mạnh phát triển mảng Professional Services. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị cho chiến lược này từ năm 2019, và sẽ tăng tốc trong năm nay. Chúng tôi muốn giúp các doanh nghiệp phát triển, tối ưu hoá được các giá trị từ những dự án CNTT hiện có.

 

Vậy nói về mặt nhân sự, Tek Experts đã có những sự chuẩn bị nào để có thể đáp ứng yêu cầu của công việc Professional Services, đặc biệt trong bối cảnh nhân lực CNTT Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là vừa thiếu vừa yếu, thưa ông?

Đào tạo con người luôn là ưu tiên hàng đầu của Tek Experts. Tại Tek Experts, chúng tôi luôn chú trọng vào việc định hướng và phát triển con đường sự nghiệp cho nhân lực CNTT.

Tek Experts luôn tạo ra cơ hội tốt nhất cho những người trẻ tuổi để bắt đầu sự nghiệp trong ngành CNTT. Các nhân viên sẽ được học hỏi, đào tạo đồng thời tích lũy những kinh nghiệm quý báu khi làm việc tại Tek Experts.

Chúng tôi có chính sách mở, khích lệ mọi người phát triển bản thân, hoặc thăng tiến với những vị trí mới, lĩnh vực mới của công ty. Hơn nữa, với sự hỗ trợ từ các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo ( AI) vào việc lập kế hoạch nghề nghiệp cho phép nhân viên thấy các kỹ năng cần thiết cho các vị trí khác và truy cập vào các tài nguyên để giúp họ chuẩn bị cho con đường sự nghiệp của mình. Tại Tek Experts, bạn có thể bắt đầu là một kỹ sư hỗ trợ và trở thành quản lý nhóm hoặc chuyển sang làm tư vấn chuyên nghiệp khi bạn thực sự nỗ lực và chứng minh được bản thân,…

Là một thành viên của Tek Experts, các nhân viên đều có cơ hội công bằng trong thăng tiến, công việc. Tek Experts cũng có những hỗ trợ về mặt tài chính cho nhân viên trong học hỏi, đào tạo và các chứng chỉ ngành.

Trong năm 2020, kế hoạch đào tạo, tuyển dụng của Tek Experts cũng sẽ có những thay đổi tích cực. Tek Experts sẽ đào tạo nhân sự không chỉ trong mảng Customer Services, mà sẽ nâng cao kỹ năng chuyên môn nghề của nhân sự đáp ứng được yêu cầu của mảng dịch vụ Professional Services.

Tuy vậy, Professional Services khác hẳn với Customer Services và có những yêu cầu cao hơn về mặt nhân sự. Vậy, ông có thể cho biết Professional Services cần những nhân sự có các kỹ năng gì đặc biệt, và liệu Tek Experts có đáp ứng được nhu cầu nhân sự này hay không?

Ngành CNTT Việt Nam đang phát triển, Tek Experts Việt Nam có mục tiêu không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước mà sẽ mở rộng sang thị trường khu vực. Điều Tek Experts rất tự hào về mình là một hệ eco-system với nhiều nhân viên kỹ thuật cao cấp trên toàn cầu. Vì thế, tôi tự tin nói trong các dự án yêu cầu nhân lực có trình độ kỹ thuật cao, Tek Experts luôn có thể sẵn sàng đáp ứng.

Nguồn nhân lực chính là một trong những điểm mạnh của chúng tôi, do đó, Tek Experts đã đặt mục tiêu phát triển mạnh mảng Professional Services trong năm 2020 và đã có sự chuẩn bị chu đáo, đặc biệt phần nhân lực CNTT. Chúng tôi luôn tự tin vì đã có nền tảng nhân sự giàu kinh nghiệm, kỹ năng tốt ở nước ngoài và có thể đào tạo cho nguồn nhân sự tại Việt Nam.

Cảm ơn ông đã dành thời gian trả lời phỏng vấn. Chúc Ông và Tek Experts một năm thành công rực rỡ cùng với Professional Services.

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Mỹ rung 'chuông báo tử' với Huawei, ZTE, Hikvision

Nhà chức trách Mỹ cấm Huawei, ZTE bán thiết bị điện tử tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, nối dài nỗ lực ngăn chặn tầm với của các hãng viễn thông Trung Quốc ở nước này.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Đang cập nhật dữ liệu !