Triều Tiên chiếu phim 75 phút về cuộc gặp Trump - Kim ở Hà Nội

Phim tài liệu 75 phút về hội nghị giữa hai nhà lãnh đạo tại Việt Nam tuần trước được phát trên truyền hình quốc gia Triều Tiên, tái khẳng định cam kết tiếp tục đối thoại.

Bộ phim, được phát trên Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) hôm 6/3, nói Washington và Bình Nhưỡng có thể viết nên lịch sử và tương lai mới nếu họ tham gia đối thoại với "đề xuất hợp lý, thái độ đúng đắn và quyết tâm xử lý vấn đề", theo Yonhap.

Bộ phim cũng nói Tổng thống Mỹ Donald Trump "đã tái khẳng định việc sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong Un thường xuyên hơn để đạt được kết quả trong việc cải thiện quan hệ Triều - Mỹ".

Tuy nhiên, bộ phim không nhắc đến vấn đề phi hạt nhân hóa, khác với một bài viết trên Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) trước đó nói rằng hai bên "đã đồng ý duy trì liên lạc mật thiết về vấn đề phi hạt nhân hóa" bán đảo.

"Trong cuộc gặp (mở rộng), cần nhấn mạnh là những nỗ lực và biện pháp của hai bên nhằm giảm thiểu căng thẳng và xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên có ý nghĩa lớn trong việc chuyển đổi căn bản sự nghi kỵ và thù địch đã tồn tại hàng thập kỷ (giữa hai nước)", bộ phim nói.

Trieu Tien chieu phim 75 phut ve cuoc gap Trump - Kim o Ha Noi hinh anh 1
Hình ảnh cắt ra từ phim cho thấy lúc ông Trump và ông Kim kết thúc cuộc gặp ở Hà Nội hôm 28/2. Ảnh: Yonhap.

Bộ phim khắc họa chuyến công du 11 ngày của ông Kim Jong Un theo trình tự thời gian, từ khi lên tàu ở Bình Nhưỡng để đến Hà Nội, gặp ông Trump, thăm chính thức Việt Nam và trở về nước.

Phim cũng có khoảnh khắc hai nhà lãnh đạo kết thúc cuộc gặp, cho thấy ông Trump nắm cánh tay ông Kim trong khi nhà lãnh đạo Triều Tiên mỉm cười. Tổng thống Mỹ sau đó đưa tay đến Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho và trợ lý hàng đầu của ông Kim, Kim Yong Chol, những người đang đứng phía sau nhà lãnh đạo.

Trieu Tien chieu phim 75 phut ve cuoc gap Trump - Kim o Ha Noi hinh anh 2
Hình ảnh cắt ra từ phim cho thấy các quan chức đang đứng lắng nghe ông Kim tại khách sạn ở Hà Nội. Ảnh: Yonhap.

Sau cuộc gặp, ông Trump nói quan hệ với ông Kim vẫn rất "bền chặt" và không khí "rất tốt, rất hữu hảo" khi ông rời bỏ phòng hội nghị với kết quả hai bên không đạt được đồng thuận.

Theo Yonhap, việc chiếu bộ phim có thể cho thấy sự sẵn sàng của Triều Tiên trong việc duy trì đối thoại cũng như là cách để giữ gìn hình ảnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Bộ phim cũng có những hình ảnh về chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của ông Kim, nhấn mạnh quan hệ gần 70 năm giữa hai nước với những đoạn băng tư liệu về các chuyến thăm Việt Nam của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, ông nội ông Kim Jong Un, vào các năm 1958 và 1964.

Quân dân reo hò lúc 3h sáng đón ông Kim Jong Un ở Bình Nhưỡng Đoàn người đông đảo chờ đợi, reo hò khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un về tới Bình Nhưỡng vào 3h sáng. Chuyến tàu của ông đã di chuyển nhanh hơn so với chuyến đi.

Điều gì khiến hãng chip "nhỏ bé" AMD bắt kịp gã khổng lồ Intel? Icon

Mặc dù kiểm soát thị phần ít hơn nhiều so với Intel và NVIDIA, nhưng hãng chip AMD đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong năm nay.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tốc độ chóng mặt, Porsche tông gãy lan can cầu cắm đầu xuống đường Icon

Người lái xe Porsche không làm chủ được tốc độ. Chiếc xe mất lái đâm gãy lan can cầu trước khi cắm đầu rơi xuống.

Chú chó gây sốt vì ngăn cậu chủ tình huống nguy hiểm Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó khôn ngoan biết ngăn cậu chủ nhỏ thoát ra xa vị trí có thể gây nguy hiểm, gây sốt cộng đồng mạng.

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Hành động của con gái khiến ông bố bật khóc khi tỉnh giấc Icon

Hành động của cô con gái bé nhỏ đã khiến ông bố xúc động bật khóc khi tỉnh giấc trên ghế cửa hàng.

Lốp ô tô tải phát nổ kinh hoàng, người dân hoảng loạn bỏ chạy Icon

Những người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn, cả cụm bánh xe ô tô tải bay vút lên không trung.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !